#1 Cách đặt ảnh GIF động làm hình nền trong Windows 10 [Update 2021]

Bây giờ, cần phải rõ ràng rằng Windows 10 không hỗ trợ GIF làm hình nền và đối với một số người, đó là một vấn đề. Đó là một vấn đề nhỏ từ phía chúng tôi vì hình nền chuyển động sẽ sử dụng thêm tài nguyên và dần dần tiêu hao pin. Bây giờ, nếu bạn là kiểu người không quan tâm nhiều đến những tiêu cực của việc có nền GIF, mà là vẻ đẹp nó mang lại cho màn hình của bạn, thì hãy ở lại với chúng tôi vì chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm cho điều kỳ diệu xảy ra.

Cách đặt GIF làm hình nền trong Windows

Bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí BioniX Wallpaper Changer để đặt GIF động làm nền màn hình trên PC chạy Windows 10/8/7 của bạn.

Sử dụng BioniX Wallpaper Changer

#1 Cách đặt ảnh GIF động làm hình nền trong Windows 10 [Update 2021]

Đầu tiên, bạn phải tải xuống tệp cài đặt trực tiếp từ trang web chính thức. Nó chỉ hơn 16MB, vì vậy sẽ không mất quá nhiều thời gian để tải xuống trừ khi bạn vẫn đang sử dụng công nghệ mạng internet cổ xưa.

OK, vì vậy sau khi cài đặt, BioniX Wallpaper sẽ tự động mở, cùng với chính chương trình. Ngoài ra, công cụ sẽ hiển thị một cửa sổ có tên Online wallpapers với một danh sách các tùy chọn để lựa chọn.

Chúng tôi sẽ không xem xét các hình nền, vì vậy chỉ cần đóng cửa sổ, sau đó chọn Full user interface, hoặc là Simplified user interface.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Full user interface bởi vì đó là những gì chúng ta sẽ làm việc hôm nay.

Ngừng thay đổi hình nền

đặt GIF động làm hình nền

đặt GIF động làm hình nền

Theo mặc định, công cụ sử dụng tất cả ảnh trong Pictures folder làm hình nền. Nó sẽ quay vòng qua tất cả chúng sau mỗi 20 giây, nhưng đó không phải là điều chúng tôi muốn. Vì vậy, điều đầu tiên là ngăn chặn điều này xảy ra.

Chỉ cần nhấp vào nút stop, và điều đó sẽ thực hiện được thủ thuật, không có vấn đề gì.

Xóa danh sách phát

#1 Cách đặt ảnh GIF động làm hình nền trong Windows 10 [Update 2021]

#1 Cách đặt ảnh GIF động làm hình nền trong Windows 10 [Update 2021]

Vì tất cả ảnh của bạn đã điền Playlist, đã đến lúc xóa chúng và thêm ảnh GIF vào Playlist. Bạn chỉ cần nhấp vào Clear playlist hoặc nhấn Shift + Delete để hoàn thành công việc.

Đã đến lúc thêm nội dung mới vào danh sách phát

Đến góc phải, bạn sẽ thấy một tùy chọn cho biết Online wallpapers. Nhấp vào nó, và bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các hình nền trực tuyến đều nằm trong các tệp văn bản. Nhấn đúp chuột trên một trong những bạn muốn và xem khi nó điền danh sách phát của bạn.

Đặt hình nền GIF

Khi danh sách phát của bạn có GIF, điều đó không có nghĩa là chúng đã sẵn sàng để sử dụng. Trước tiên, bạn phải nhấp vào những cái bạn muốn sử dụng để tải chúng xuống. Sau đó, nhấp vào Start và kiểm tra màn hình của bạn.

Bạn có thể dễ dàng đặt khoảng thời gian bạn muốn hệ thống quay vòng qua các GIF đã chọn. Theo mặc định, nó 20 giây, nhưng bạn có thể muốn thay đổi điều này thành một thời gian dài hơn.

Chúng tôi cũng nên chỉ ra rằng có thể thêm ảnh GIF động của bạn. Chúng tôi tin rằng đây là lựa chọn tốt nhất vì ảnh GIF chúng tôi nhận được từ BioniX không đủ lớn để vừa với màn hình.

Nhìn chung, chúng tôi phải nói rằng BioniX khá tốt, nhưng không dễ sử dụng do các nút nhỏ thiếu tiêu đề. Hầu hết các trường hợp bạn sẽ không biết một nút có khả năng gì cho đến khi bạn di con trỏ chuột lên nó và điều đó không tốt cho người mới.

Nó hoàn toàn miễn phí. Do đó, chúng tôi không thể phàn nàn quá nhiều về những gì nó mang lại. Chúng tôi chỉ có thể hy vọng Microsoft phát hành bản cập nhật cho Windows 10 hỗ trợ GIF làm hình nền. Bạn có thể tải xuống ngay đây.

Đối với những người có thể không quan tâm đến BioniX Wallpaper Changer, khi chúng tôi muốn giới thiệu RainWallpaper, một phần mềm mang hình nền động cho Windows 10.

#1 Cách đặt ảnh GIF động làm hình nền trong Windows 10 [Update 2021]

#1 Cách đặt ảnh GIF động làm hình nền trong Windows 10 [Update 2021]

  • Thẻ: Máy tính để bàn, Hình nền

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 Không thể cài đặt trò chơi Game Pass trên PC Windows 10

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *