#1 Windows 11 chặn các trang web hoặc tải xuống

Mặc dù Windows cho phép người dùng tải xuống tệp từ hầu hết mọi nơi, nhưng nó cũng có thể chặn một trang web hoặc tải xuống vì nhiều lý do khác nhau. Windows 11, giống như các phiên bản tiền nhiệm, đi kèm với các tính năng bảo mật được tích hợp sẵn trong hệ thống. Nó được thiết kế để đảm bảo người tiêu dùng được an toàn trước phần mềm độc hại, vi rút và bất kỳ loại tệp nào khác có thể ăn cắp hoặc khóa dữ liệu trên PC. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy Windows 11 chặn các trang web hoặc tải xuống không chính xác, hãy làm theo hướng dẫn này để giải quyết vấn đề.

Tại sao Windows 11 lại bị chặn?

Khi tải xuống một tệp hoặc truy cập một trang web, hầu hết các trình duyệt và phần mềm bảo mật hiện đại đều kiểm tra độ an toàn. Nếu phần mềm hoặc trang web được xác định là có thể gây ra sự cố, bao gồm phát tán vi-rút và chiếm quyền điều khiển hệ thống, phần mềm hoặc trang web đó sẽ bị chặn.

Vì vậy, trước khi tiếp tục, trước tiên hãy đảm bảo những gì bạn đang tải xuống là an toàn. Kiểm tra xem bạn có viết sai chính tả tên trang web hoặc nguồn của tệp không đáng tin cậy hay không. Bạn đã nhấp vào liên kết trong một email không đáng tin cậy?

Có thể có nhiều câu hỏi như thế này và bạn cần đảm bảo rằng nguồn của bạn an toàn trước khi tiếp tục với các giải pháp này. Một số giải pháp này có thể cho phép bạn thêm tệp hoặc trang web làm ngoại lệ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn khi thêm tệp hoặc trang web đó vào danh sách được phép.

Windows 11 chặn các trang web hoặc tải xuống

Nếu Windows 11 đang chặn các trang web hoặc nội dung tải xuống của bạn, thì bạn cần kiểm tra các cài đặt bảo mật sau:

  1. Cài đặt bảo mật của trình duyệt
  2. Bảo mật của Microsoft
  3. Trình gỡ rối kết nối Internet
  4. Trình gỡ rối kết nối đến
  5. Máy chủ DNS

Bạn sẽ cần sử dụng tài khoản quản trị viên để thực hiện hầu hết các đề xuất này. Vì đây là các cài đặt bảo mật, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tạm thời tắt chúng đi.

1]Cài đặt bảo mật của trình duyệt

Các trang web độc hại thường cố gắng lây nhiễm vào máy tính của người dùng hoặc can thiệp vào quá trình duyệt web và kết nối Internet của họ. Khi người dùng truy cập các trang web này, họ thường được yêu cầu “cài đặt” hoặc “chạy” phần mềm, chẳng hạn như tiện ích bổ sung của trình duyệt. Trong một số trường hợp, phần mềm có thể được cung cấp dưới dạng phần mềm miễn phí hoặc có giá thấp hoặc không có gì, nhưng người điều hành trang web kiếm tiền từ dữ liệu của người dùng hoặc phần mềm độc hại lây nhiễm vào máy tính của họ.

Các trình duyệt hiện đại cung cấp tính năng bảo mật tích hợp để bảo vệ các bản tải xuống phần mềm độc hại và các trang web phân phối các tệp đó. Ví dụ: nếu bạn mở cài đặt Edge và chuyển đến phần Bảo mật, nó sẽ có các tùy chọn này— Microsoft Defender SmartScreen, Chặn các ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn, An toàn trang web và DNS bảo mật.

Nếu bạn chắc chắn về nguồn và cho rằng đó là nguồn dương tính giả, hãy tắt chúng và sau đó tải xuống tệp hoặc truy cập trang web.

Read: Microsoft Defender SmartScreen đã ngăn một ứng dụng không được công nhận khởi động

2]Bảo mật Windows

Tất cả các máy tính Windows đều được tích hợp sẵn Bảo mật Windows để giúp bảo vệ khỏi vi-rút và phần mềm độc hại khác. Khi tệp được tải xuống, phần mềm sẽ ngay lập tức quét tệp và nếu đó là tệp xấu, nó sẽ bị cách ly ngay lập tức.

Mở Bảo mật Windows và đi tới Bảo vệ chống vi-rút và ba để kiểm tra xem tệp đã bị chặn hay chưa.

Tại đây, bạn có thể xem lịch sử bảo vệ để xác định xem có tệp nào bị chặn hay không. Nếu bạn chắc chắn về tệp, bạn có thể nhấp vào danh sách và sau đó bạn có thể bỏ chặn nó theo cách thủ công.

3]Trình gỡ rối kết nối Internet

Nếu quá trình tải xuống tệp đột ngột dừng lại, có thể là do Internet không ổn định. Nếu bộ định tuyến của bạn hoạt động như mong đợi, thì bạn có thể chạy Trình gỡ rối kết nối Internet để cho phép Windows khắc phục một số vấn đề như đặt lại bộ điều hợp, DNS, kết nối lại, v.v.

Mở Cài đặt Windows và điều hướng đến Hệ thống> Khắc phục sự cố> Trình khắc phục sự cố khác. Xác định vị trí và chạy trình khắc phục sự cố Kết nối Internet. Sau khi hoàn tất, hãy thử tải xuống tệp một lần nữa và xem nó hoạt động lần này.

Read: Khắc phục sự cố kết nối mạng & Internet

4]Trình gỡ rối kết nối đến (Tường lửa của Windows)

trình gỡ rối kết nối incomiong

Nếu đó là Tường lửa của Windows gây ra sự cố, bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố Kết nối Đến. Nó có thể tìm và khắc phục sự cố với các kết nối máy tính đến và Tường lửa của Windows.

Mở Cài đặt Windows và đi tới Hệ thống> Khắc phục sự cố> Trình khắc phục sự cố khác. Tìm trình khắc phục sự cố Kết nối Đến và nhấp vào nút Chạy bên cạnh trình khắc phục sự cố. Sau khi quá trình hoàn tất, hãy thử tải lại tệp xuống.

Read: Không thể tải xuống tệp từ Internet? Làm cái này!

5]Máy chủ DNS

Bạn đã định cấu hình một DNS cực kỳ an toàn chưa? Nếu có, thì trong trường hợp đó, bạn có thể đổi sang DNS ít cứng hơn hoặc sử dụng ISP DNS và thử tải xuống lại. Y

Bạn có thể làm theo hướng dẫn này để thay đổi DNS nhằm ghi đè DNS được định cấu hình trong bộ định tuyến. Nếu bạn có thể tải xuống tệp và tệp không bị trình duyệt hoặc phần mềm bảo mật trên PC của bạn chặn, thì sự cố đã được giải quyết.

Related:

Tại sao trình duyệt chặn phần mềm ngay cả từ một trang web đáng tin cậy?

Nếu nhiều người dùng báo cáo một ứng dụng, ứng dụng đó được phân loại là Ứng dụng có khả năng không mong muốn. Chúng không trực tiếp gây hại cho PC, nhưng chúng có thể bị buộc phải tải xuống hoặc phần mềm chứa thứ gì đó gây khó chịu cho trải nghiệm người dùng.

Làm cách nào để bỏ chặn một ứng dụng đã tải xuống nhưng không thể sử dụng được?

Có thể tệp được đánh dấu là bị chặn trong Thuộc tính của nó. Nếu bạn nhấp chuột phải vào tệp và chuyển đến thuộc tính của nó, hãy tìm hộp kiểm bên cạnh Mở khóa. Kiểm tra nó, và sau đó áp dụng các thay đổi. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể chạy ứng dụng hoặc trình cài đặt.

Windows 11 chặn các trang web hoặc tải xuống

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Cài đặt DiscordSetup.exe không thành công; Không giải nén được trình cài đặt#1

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *