5 cách phòng chống trộm vào nhà khi bạn đi du lịch lâu ngày -QBB

Chào mừng anh em đến với ThuThuat.com.vn. Sau đây là 5 cách phòng chống trộm vào nhà khi bạn đi du lịch lâu ngày
#cách #phòng #chống #trộm #vào #nhà #khi #bạn #đi #lịch #lâu #ngày. Mời anh em theo dõi, và đừng quên like, share bài viết để ủng hộ đội ngũ BTV nhé :))

Mình có một anh bạn người miền Trung,  trước khi du lịch đã trúng được giải nhất xổ số Phú Yên (đài này quay thưởng vào xsmt thu 2). Anh ấy đã cất tiền trúng thưởng vào trong két sắt để yên tâm du lịch nhưng khi về nhà thì tủ sắt đã bị mở, toàn bộ số tiền trong đó đã bị mất sạch. Sau ngày hôm đó, bạn mình luôn chuẩn bị các bí quyết chống trộm khi đi du lịch lâu ngày. Mình đã được chia sẻ lại, các bạn có thể áp dụng một trong các cách dưới đây.

1. Khóa cửa cẩn thận

Đây luôn là lời nhắc cơ bản và quan trọng nhất với bất cứ ai khi chuẩn bị rời khỏi nhà nhiều ngày. Đừng để tâm trí vì quá tập trung vào chuyến đi mà lơ là việc khóa chốt cửa nẻo. Bạn cần kiểm tra cẩn thận từ cửa sổ, cửa lớn và thậm chí cả cửa thông gió. Bởi bọn “đạo chích” rất quỷ quyệt có thể đột nhập vào nhà bằng những thủ thuật không thể ngờ tới. Một kẻ hở lùa gió hoặc một cái khóa cửa không chắc chắn cũng tạo “cơ hội” cho chúng.

Xem thêm:  Tải F-Secure Freedome VPN 2.50.23

5 cách phòng chống trộm vào nhà khi bạn đi du lịch lâu ngày

2. Lắp Camera và khóa chống trộm thông minh

Trường hợp bạn thường xuyên phải rời nhà trong nhiều ngày và ở nhà có đồ vật giá trị, việc lắp camera hay khóa chống trộm thông minh là vô cùng cần thiết. Hiện nay có rất nhiều dòng camera và khóa chống trộm có thể theo dõi từ xa bằng điện thoại thông minh.

Dù đang cách xa cả nửa bán cầu, bạn vẫn có thể dễ dàng kiểm tra tình hình ở nhà trong suốt hành trình. Điểm hạn chế của bí quyết chống trộm này là khá tốn chi phí mua thiết bị và lắp đặt.

3. Không giấu chìa khóa dự phòng

Không ít người có thói quen giấu chìa khóa dự phòng ở dưới thảm, chậu cây hay khe cửa. Nhưng bạn có chắc bí mật này chỉ có mình bạn và người thân cận biết, còn kẻ trộm thì không? Bởi chúng có thể đã theo dõi bạn trong thời gian dài và chỉ đợi lúc bạn vắng nhà để hành động mà thôi.

Để đảm bảo an toàn, trước khi đi du lịch bạn có thể gửi chìa khóa dự phòng cho người đáng tin cậy giữ giúp.

5 cách phòng chống trộm vào nhà khi bạn đi du lịch lâu ngày

4. Không chia sẻ chuyến đi trên mạng xã hội

Nếu kẻ trộm là một trong những “bạn bè” trên mạng xã hội, thì việc bạn đăng đàn chi tiết lộ trình như một lời thông báo “béo bở” để chúng lên kế hoạch tiếp cận nhà của bạn đấy. Thế nên, hãy đợi đến khi trở về hãy chia sẻ mọi thông tin về chuyến đi cũng là cách chống trộm khi đi du lịch.

Xem thêm:  LGBT là gì? Những thông tin cần biết về LGBT-QBB

5. Nhờ người quen trông nhà hộ

Thật tuyệt nếu có thể nhờ người thân, bạn bè hoặc hàng xóm thân thiết trông hộ nhà bạn trong thời gian đi vắng. Nhờ họ quan sát, kiểm tra và thông báo khi có bất kỳ điều bất thường nào xảy ra.

Mỗi khi kể lại, bạn mình đều thấy tiếc vì đáng lẽ nên đợi đi du lịch về mới ra đại lý đổi vé số trúng. Bị mất số tiền trúng thưởng xsmt là bài học để bạn mình nhớ mãi về việc phải phòng chống trộm cho ngôi nhà của mình trước khi đi du lịch lâu ngày.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *