Biến video, ảnh động thành hình nền cho Desktop

Nếu muốn thay đổi không khí, bạn có thể cài đặt phần mềm GIFPaper hoặc DeskScapes để biến những đoạn video, ảnh động (GIF) yêu thích thành hình nền cho máy tính để bàn hoặc laptop.

1. Windows

;- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt phần mềm DeskScapes tại địa chỉ https://goo.gl/2e1mr, tương thích với các thiết bị chạy Windows 7 hoặc cao hơn. Lưu ý, vì đây là phần mềm có phí nên bạn chỉ chọn Get it now > Try it Free để sử dụng thử trong vòng 30 ngày. Trong lúc cài đặt, người dùng nên chọn Custom để bỏ bớt những phần mềm không cần thiết.

deskscapes

 – Bước 2: Nếu là lần đầu tiên sử dụng, bạn cần chọn Start 30 Day Trial, sau đó, nhập địa chỉ email và tiến hành xác thực tài khoản.

deskscapes

 – Bước 3: Giao diện của DeskScapes tương đối đơn giản, mặc định, chương trình sẽ hiển thị một số bức ảnh động (GIF) và những hình nền có sẵn trên máy tính để bạn lựa chọn, kèm theo đó là một số tùy chọn gồm Info (thông tin hình ảnh), Adjust (canh chỉnh vị trí), Effects (40 hiệu ứng) và Color hoặc Settings tùy thuộc vào bức ảnh đang được chọn.

deskscapes

Để hình ảnh độc lạ hơn, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những hiệu ứng có sẵn trong phần Effects. Đặc biệt, DeskScapes còn được cho phép người dùng sử dụng nhiều ảnh động cùng lúc ( nhấn phím Ctrl ) và tự động hóa biến hóa theo từng mốc thời hạn .

 – Bước 4: Nếu muốn sử dụng video hoặc ảnh động làm hình nền, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên bên phải, chuyển sang thẻ Folder > Add và tìm đến thư mục chứa video yêu thích (tương thích với các định dạng video .AVI và .WMV).

deskscapes

 – Bước 5: Khi hoàn tất, video của bạn sẽ được bổ sung vào thư viện, việc bạn cần làm lúc này là nhấp vào nút Apply to my desktop để biến video thành hình nền máy tính.

Đối với các hệ thống máy yếu, bạn có thể vào Settings và kéo thanh trượt sang phần Best performance để ưu tiên hiệu suất thay vì ưu tiên chất lượng (Best quality), việc này sẽ giúp máy tính có thể hoạt động ổn định hơn.

deskscapes

2. macOS

 – Bước 1: Nếu đang sử dụng các thiết bị chạy macOS, bạn có thể tải về phần mềm GIFPaper tại đây. Khi hoàn tất, bạn hãy giải nén và nhấp vào tập tin GIFPaperPrefs.prefPane để cài đặt, nhập mật khẩu khi được yêu cầu.

gifpaper

 – Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần nhấn Browse và tìm đến bức ảnh động (GIF) cần sử dụng, điều chỉnh vị trí (Alignment) và chế độ co giãn (Scaling) cùng một vài thông số khác.

gifpaper

 – Bước 3: Khi đã vừa ý, bạn chỉ cần truy cập vào thư mục đã giải nén ban đầu và chạy tập tin GIFPaperAgent.app để áp dụng.

gifpaper

Lưu ý, nếu muốn sử dụng ảnh động này làm hình nền cho những lần sau, bạn chỉ cần nhấp vào hình tượng Apple ở góc trên bên trái, chọn Preperences > Users và Groups > Login Items, sau đó, nhấn dấu cộng và tìm đến ứng dụng GIFPaperAgent .

gifpaper

Minh Hoàng

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *