Nhạc Nightcore Là Gì ? Sức Hút Của Nightcore Mạnh Như Thế Nào? – Chick Golden

Nội dung bài viếtCách mix một bản nightcore

Nightcore là gì?

Bạn đã từng nghe những bản nhạc trên youtube với âm độ cao và nhanh hơn so với bản gốc, nền video là hình ảnh Anime chưa ? Có lẽ những bản nhạc này không còn quá lạ lẫm với hầu hết những bạn trẻ ngày này. Khi nghe những bản nhạc này hoàn toàn có thể bạn cho rằng người soạn nhạc đang cố ý tránh mặt bản quyền trên youtube. Đó chỉ đúng một phần, thực ra lúc bấy giờ thể loại nhạc này đang được rất nhiều người ưu thích và thực thi. Đó gọi là nhạc nightcore. Vậy nightcore là gì ? Cách làm một bản nightcore như thế nào ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá dưới đây nhé. Bạn đã từng nghe những bản nhạc trên youtube với âm độ cao và nhanh hơn so với bản gốc, nền video là hình ảnh Anime chưa ? Có lẽ những bản nhạc này không còn quá lạ lẫm với hầu hết những bạn trẻ thời nay. Khi nghe những bản nhạc này trọn vẹn hoàn toàn có thể bạn cho rằng người soạn nhạc đang cố ý tránh mặt bản quyền trên youtube. Đó chỉ đúng một phần, thực ra lúc bấy giờ thể loại nhạc này đang được rất nhiều người yêu thích và thực thi. Đó gọi là nhạc nightcore. Vậy nightcore là gì ? Cách làm một bản nightcore như thế nào ? Chúng ta hãy cùng khám phá và mày mò dưới đây nhé. Bạn đang xem : Nightcore là gìNội dung bài viếtCách mix một bản nightcore

*
Nightcore là một bản nhạc được lấy từ một bài hát gốc sau đó điều chỉnh tốc độ nhanh hơn, đẩy âm thanh lên cao hơn 10-30% và gắn kèm hình ảnh một nhân vật Anime vào để thu hút người xem.Mục đích ban đầu của nightcore là để tránh bản quyền trên youtube nhưng về sau lại hình thành nên một cộng đồng chuyên về dòng nhạc này.Nightcore thường sử dụng tăng tốc cho thể loại Hands Up, Eurodance và Trance. Giọng hát được phát từ Nightcore có điểm nổi bật là khác lạ tai và vô cùng dễ nghe. Thể loại nhạc nightcore có thể mix từ rất nhiều bài hát, kể cả cùng 1 bài vẫn có rất nhiều chất lượng mix khác nhau nên mọi người sẽ không bị nhàm chán khi nghe 1 ca khúc được mix 3 4 kiểu.Bắt đầu từ năm 2006, xuất hiện rất nhiều các kênh youtube chuyên về nightcore. Trong đó, Nightcore Universe được xem là cộng đồng fan lớn nhất của dòng nhạc này trên internet. Có nhiều người cho rằng dòng nhạc này chỉ là nhạc đạo, nhái kèm theo các chiêu trò câu view. Tuy nhiên, vẫn có một cộng đồng chuyên nghe và làm nightcore, thậm chí là bị nghiện dòng nhạc này bởi chất giọng cao và tốc độ nhanh của nó.

Nguồn gốc của nightcore

Vào năm 2002, thuật ngữ nightcore bắt đầu xuất hiện, nó giống như tên của một dự án trường học của đôi DJ người Na Uy có tên là Steffen Ojala Soderholm và Thomas S. Nilsen với nghệ danh tương đương là DJ SOS và DJ TNT. Từ nightcore được hiểu như là “chúng tôi là cốt lõi của màn đêm, vì vậy bạn sẽ nhảy suốt đêm”, ý nghĩa này được khai thác trên một trang web có tên “Nightcore is Hardcore”.Vào giữa năm 2005, các tác phẩm Nightcore bắt đầu xuất hiện trên các dịch vụ như LimeWire, Youtube. Maikel631 là người đầu tiên phối nhạc nightcore trên youtube vào năm 2008, anh chàng đã tải lên khoảng 30 bản nhạc gốc của Nightcore trên trang web.
Vào giữa những năm 2010, nightcore scene đã thu hút được sự chú ý của các nhạc sĩ như Djemba Djemba, Maxo và Harrison, Nina Las Vegas, Ryan Hemsworth, Lido, Moistbreezy, và người sáng lập PC Music, Daniel L Harle và AG Cook.Harle và Cook đã tuyên bố rằng nightcore có ảnh hưởng trong các cuộc phỏng vấn: “Từ lần thứ hai tôi nghe nó lần đầu tiên, tôi đã rất xúc động khi nghe nó. Tôi không cảm thấy đó là sự tương tác từ một người khác với tôi, đó chỉ là âm thanh MP3 khiến tôi cảm thấy xúc động trong đầu. Với những thứ đó, nó chỉ là một đại diện cho cảm xúc dâng trào đối với tôi.”

Cách mix một bản nightcore

1. Làm nhạc nightcore với Audacity

Trước tiên, bạn tải Audacity về, mở lên rồi nhấn File > Open*Open. Sau khi chọn nhạc các bạn nhấn effect rồi tìm đến Change tempo.

Nội dung bài viếtCách mix một bản nightcorelà một bản nhạc được lấy từ một bài hát gốc sau đó kiểm soát và điều chỉnh vận tốc nhanh hơn, đẩy âm thanh lên cao hơn 10-30 % và gắn kèm hình ảnh một nhân vật Anime vào để lôi cuốn người xem. Mục đích bắt đầu của nightcore là để tránh bản quyền trên youtube nhưng về sau lại hình thành nên một hội đồng chuyên về dòng nhạc này. Nightcore thường sử dụng tăng cường cho thể loại Hands Up, Eurodance và Trance. Giọng hát được phát từ Nightcore có điểm điển hình nổi bật là khác lạ tai và vô cùng dễ nghe. Thể loại nhạc nightcore hoàn toàn có thể mix từ rất nhiều bài hát, kể cả cùng 1 bài vẫn có rất nhiều chất lượng mix khác nhau nên mọi người sẽ không bị nhàm chán khi nghe 1 ca khúc được mix 3 4 kiểu. Bắt đầu từ năm 2006, Open rất nhiều những kênh youtube chuyên về nightcore. Trong đó, Nightcore Universe được xem là hội đồng fan lớn nhất của dòng nhạc này trên internet. Có nhiều người cho rằng dòng nhạc này chỉ là nhạc đạo, nhái kèm theo những chiêu trò câu view. Tuy nhiên, vẫn có một hội đồng chuyên nghe và làm nightcore, thậm chí còn là bị nghiện dòng nhạc này bởi chất giọng cao và vận tốc nhanh của nó. Vào năm 2002, thuật ngữ nightcore mở màn Open, nó giống như tên của một dự án Bất Động Sản trường học của đôi DJ người Na Uy có tên là Steffen Ojala Soderholm và Thomas S. Nilsen với nghệ danh tương tự là DJ SOS và DJ TNT. Từ nightcore được hiểu như là “ chúng tôi là cốt lõi của màn đêm, vì thế bạn sẽ nhảy suốt đêm ”, ý nghĩa này được khai thác trên một website có tên “ Nightcore is Hardcore ”. Vào giữa năm 2005, những tác phẩm Nightcore khởi đầu Open trên những dịch vụ như LimeWire, Youtube. Maikel631 là người tiên phong phối nhạc nightcore trên youtube vào năm 2008, chàng trai đã tải lên khoảng chừng 30 bản nhạc gốc của Nightcore trên website. Vào giữa những năm 2010, nightcore scene đã lôi cuốn được sự quan tâm của những nhạc sĩ như Djemba Djemba, Maxo và Harrison, Nina Las Vegas, Ryan Hemsworth, Lido, Moistbreezy, và người sáng lập PC Music, Daniel L Harle và AG Cook. Harle và Cook đã công bố rằng nightcore có tác động ảnh hưởng trong những cuộc phỏng vấn : “ Từ lần thứ hai tôi nghe nó lần tiên phong, tôi đã rất xúc động khi nghe nó. Tôi không cảm thấy đó là sự tương tác từ một người khác với tôi, đó chỉ là âm thanh MP3 khiến tôi cảm thấy xúc động trong đầu. Với những thứ đó, nó chỉ là một đại diện thay mặt cho xúc cảm dâng trào so với tôi. ” Trước tiên, bạn tảivề, mở lên rồi nhấnSau đó, chọn nhạc rồi nhấn. Sau khi chọn nhạc những bạn nhấn effect rồi tìm đến

Xem thêm : ” Mojo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Mojo Trong Tiếng Việt*OK*
Các bạn tăng lên tầm 20 – 30 nhé ( Nếu tùy bản nhạc cao dọng thì chỉ cần tăng 10 – 20 thôi ) rồi nhấnLưu ý : Nếu muốn dọng nghe cao hơn, nhí nhảnh hơn thì tăng speed nhiều hơn, nếu muốn nghe nhanh hơn thì tăng Tempo nhé. Nếu làm nhiều những bạn sẽ quen .

2. Làm nightcore nhạc với Wavepad

Wavepad thì không cho chỉnh sửa tempo, những bạn chỉ đc chỉnh sửa speed hoặc Speed + Pitch ( Kết hợp cả 2 ) và nó cũng nhiều tính năng hơn .

Sau đó các bạn để vào khoảng 120 – 130 % như hình, rồi Apply.

Nếu các bạn nếu nghe đã ổn thì File > Save (Cái này lưu về file gốc)

Wiki Cách Làm vừa san sẻ với những bạn những thông tin về nhạc nightcore là gì cũng như nguồn gốc sinh ra và cách để làm ra một bản nightcore như thế nào. Hi vọng những san sẻ trên đây sẽ có ích với những bạn. Nếu bạn là một tình nhân âm nhạc và thích thể loại nhạc này thì hãy tự sản xuất cho mình một bản nightcore dựa theo phiên bản gốc từ bài hát mình yêu thích nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc xuất sắc !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *