Xử trí nhanh tivi bị mất bàn phím ảo

Các dòng tivi mưu trí và văn minh có bàn phím ảo để bạn nhập tài liệu tìm kiếm thông tin thiết yếu ship hàng nhu yếu vui chơi của mái ấm gia đình. Nhưng nếu bỗng một ngày đẹp trời, bạn không hề thấy bàn phím này nữa phải làm thế nào đây ? Cùng khám phá cách khắc phục với Nguyễn Kim nhé !

Tắt tivi và rút dây điện ra

Đây là cách thông dụng để khắc phục thực trạng tivi không hiện bàn phím ảo. Bạn tắt tivi và rút dây nguồn, đợi 3-5 phút rồi khởi động lại tivi để dùng chuột, bàn phím của mình .

Bạn cần tắt tivi và rút dây điện ra.

Khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi (reset)

Bạn thực hiện khi đã áp dụng cách trên nhưng vẫn không làm hiện bàn phím ảo. Việc reset tivi sẽ giúp khắc phục được nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, kể cả lỗi không hiện bàn phím ảo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý việc reset tivi này sẽ làm mất ứng dụng đã tải, cài đặt trước đó.

Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi (reset).

Kiểm tra lại tivi lần nữa

Dù đã triển khai 2 cách trên mà tivi vẫn bị lỗi, bạn hãy thử nhiều tính năng khác cần bàn phím ảo trên tivi :

– Trường hợp có ứng dụng tivi hiện bàn phím, một số lại không hiện, thì khả năng là một số ứng dụng trên tivi đã cũ, chưa cập nhật tính năng mới dẫn đến lỗi bàn phím và bạn nên cập nhật phần mềm cho tivi.

– Khi hàng loạt những tính năng tivi đều không hiện bàn phím thì tivi hoàn toàn có thể bị lỗi khác, bạn hãy liên hệ hãng Bảo hành hay nơi sửa chữa thay thế đến kiểm tra .

Sử dụng các cách thay thế khi tivi không hiện bàn phím ảo

– Nếu tivi có tương hỗ liên kết chuột, bàn phím, thì bạn liên kết chúng để nhập liệu như khi dùng máy tính. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm là thường thì bàn phím sẽ không nhập được khi mở YouTube .

Bạn có thể kết nối chuột, bàn phím với tivi.

– Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng điều khiển và tinh chỉnh tivi bằng điện thoại cảm ứng. Đây là cách liên kết vừa nhanh vừa đơn thuần, tương hỗ tốt cho việc nhập chữ, số như khi bấm điện thoại cảm ứng gửi tin nhắn .

Bạn có thể sử dụng tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại.

>>Ngoài tivi bạn còn có thể mở bàn phím ảo trên laptop khi gặp phải sự cố trên bàn phím cơ, xem ngay các cách mở bàn phím ảo trên máy tính Windows 10/8/7 tại đây!

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan