Bảng mã lỗi của card test main các loại ( Full ) – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

Mainboard là một bảng mạch giúp kết nối các thiết bị, CPU, nguồn, RAM, chuột,..vv. tạo thành một hệ thống hoạt động trên máy tính hoàn chỉnh. Hiểu được tầm quan trọng không thể thiếu đó, Card Test Main  được ra đời nhằm hỗ trợ việc chẩn đoán chính xác các lỗi liên quan đến phần cứng làm cho máy tính hoạt động được. Bởi vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn tất cả các thông tin chi tiết về bảng mã lỗi của Card Test Main các loại (Full) qua bài viết dưới đây.

bảng mã lỗi của card test main các loại ( full )

Mainboard là gì ? Mainboard có tính năng gì ?

Như những bạn đã biết mainboard là một bảng mạch link những thiết bị, CPU, nguồn, Ram, Chuột, .. vv tạo thành một mạng lưới mạng lưới hệ thống hoạt động giải trí vui chơi trên máy tính tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Với những tác dụng chính sau :

 • Liên kết tổng thể những thiết bị ngoại vi và tổng thể những linh phụ kiện thành một cỗ máy thống nhất .
 • Điều khiển, phân phối dòng điện áp cung cấp cho các linh kiện gắn trên nó.

  Bạn đang đọc : Bảng mã lỗi của card test main các loại ( Full )

 • Là bộ phận quyết định hành động đến “ tuổi thọ ” của cả cỗ máy vì cả cỗ máy tùy thuộc vào mainboard hoàn toàn có thể tăng cấp lên tới mức nào .
 • Dưới đây là sơ đồ khối bộc lộ nguyên tắc hoạt động giải trí, phân phối nguồn, tín hiệu của Mainboard và những linh phụ kiện link .

bảng mã lỗi của card test main các loại ( full )

Cơ chế hoạt động giải trí của Mainboard

Trong mainboard gồm 2 bộ phận chính là 2 Chipset : Chipset cầu bắc và Chipset cầu nam, những Chipset này có trách nhiệm nối những thành phần cắm vào Mainboard như giữa CPU và VGA Card, giữa CPU và RAM.. vv .
Tốc độ truyền tải giữa những thiết bị là khác nhau, người ta gọi là vận tốc Bus. Tốc độ Bus giữa những thiết bị linh phụ kiện là khác nhau nên sẽ chuyền qua North Bridge và South Bridge để giải quyết và xử lý vận tốc Bus, nhờ vậy máy tính mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí một cách thống nhất, trôi chảy .
Thông thường, vận tốc Bus của CPU > = vận tốc Bus của RAM thì CPU mới nhận hết được RAM. Còn ngược lại thì bạn đang không tận dụng được hết năng lực của bộ máy tính .

Card Test Main là gì ?

Mainboard là bộ phận rất quan trọng so với sự hoạt động giải trí của một máy tính. Nếu xảy ra lỗi với mainboard thì sẽ mất rất nhiều thời hạn tìm kiếm lỗi và việc sửa chữa thay thế sẽ khá khó khăn vất vả. Và Card Test Main được sinh ra nhằm mục đích tương hỗ việc tìm lỗi và thay thế sửa chữa Mainboard nhanh hơn và hiệu suất cao hơn .
Cấu tạo của Card Test Main gồm có những bộ phận sau :

 • Khe cắm qua tiếp xúc PCI và PCI 1 x ;
 • Đèn LED báo nguồn 3V, 5V, 12V ;
 • LED RST : Loại đèn LED sáng rồi tắt để báo hiệu có xung reset. Xung này rất quan trọng bởi nếu đèn không sáng hay sáng mà không tắt, lỗi thường do mất điện áp mạch RAM, CPU, chipset, … Lỗi IC clock, SIO, chip .
 • LED báo CLK : Là đèn báo hiệu xung clock đã hoạt động giải trí tốt .
 • Các LED 7 đoạn để báo mã POST : Là đèn LED hoàn toàn có thể chẩn đoán Mainboard đang gặp yếu tố gì .
 • Các đời cũ có thêm những loại đèn LED khác như : IRDY, Run, Frame .

Nhờ đó, Card Test Main sẽ kiểm tra mainboard, thông tin tình hình bằng tín hiệu những bộ đèn LED và mã code. Các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể khám phá và tò mò qua những bộ tài liệu của từng hãng BIOS đáp ứng để điều tra và nghiên cứu và nghiên cứu và phân tích được bảng mã lỗi của Card Test Main những loại. Giúp cho việc kiểm tra tình hình của MainBoard một những thuận tiện, hiệu suất cao, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thời hạn xử lý và giải quyết và xử lý của kỹ thuật viên .

Cách sử dụng Card Test Main

Hãy rút hết những loại dây cáp và những loại dây nguồn ra khỏi thiết bị trừ Mainboard, RAM, CPU và Card Test Main. Tiến hành khởi động nguồn và quan sát xem những đèn LED của Card Main Test, từ đó tìm hiểu và khám phá thực trạng của mainboard .

Nếu các đèn LED báo nguồn 3.3 V, 5V, 12V bị thiếu, không sáng thì hãy kiểm tra lại chân tiếp xúc của Card và khe PCI trên Mainboard .
Xem thêm : Những câu nói tiếng anh về sự cố gắng truyền cảm hứng cực hay

Đối với đèn báo CLK : Do Card gần như không đủ năng lực kiểm tra xung clock nên bạn cần có đồng hồ đeo tay VOM hoặc máy dùng đo tần số. Nếu Card tốt, đèn clock sẽ sáng để báo rằng có xung. Ngược lại nếu mất xung CLK, đèn sẽ không sáng .
Đối với đèn báo RST : Khi đã kích nguồn thì đèn RST sáng rồi tắt đi, lặp đi lặp lại như vậy. Nếu đèn không sáng hoặc sáng mãi không tắt điều thì mainboard đã mất xung reset. Cần kiểm tra lại nguồn và chip cầu nam .
Không chỉ quan sát xem những đèn LED công dụng như thế nào mà bạn cần theo dõi tổng thể những đèn LED 7 đoạn. Đèn LED báo “ no-C ”, “ 0000 ”, “ – – ” hoặc Còn Card Test Main báo mã FF hay C0 : Tức là hoàn toàn có thể lỗi bắt nguồn từ nhiều nguyên do như BIOS bị lỗi, lỗi Chipset Nam hoặc Bắc, hở socket CPU, lỗi IC nguồn CPU. Các bạn nên sử dụng chiêu thức loại trừ yếu tố Open trong mainboard để tìm ra nguyên do đơn cử. Bảng mã lỗi của Card Test Main những loại ( Full )

Bảng mã lỗi của Card Test Main những loại ( Full )

Sau khi quan sát xem tất cả các loại đèn LED và Card Test Main thông báo thì các bạn dựa vào mã Code đó để kiểm tra bảng mã lỗi của Card Test Main các loại (Full) để biết cách xử lý.

Bảng mã lỗi của Card Test Main trọn vẹn hoàn toàn có thể chia ra như sau :

 • Mã từ C1 đến C6 : nguyên do do CPU
 • Mã từ C6 đến 05 : nguyên do do RAM
 • Mã từ 06 đến 30 : nguyên do do những cổng
 • Mã từ 31 đến 41 : nguyên do do card màn hình hiển thị
 • Mã từ 42 : nguyên do tương quan tới cổng IDE1 và IDE2
 • Các lỗi FF, 00 : nguyên do do Main

Một số lỗi thường gặp những mã lỗi nhất định khi sử dụng Card Test Main sau :

 • Card Test Main nhảy Code C0, C1 hay D0, D1, … Nguyên nhân do Mainboard và CPU chưa chạy hoặc do nguồn Vcore cấp cho CPU không được không thay đổi dẫn tới mất nguồn BUS RAm, Main không tương hỗ CPU
 • Card Test Main nhảy Code lung tung thì nguyên do xuất phát từ BIOS. Các bạn chỉ cần nạp lại BIOS là hoàn toàn có thể khắc phục được. Hoặc nguyên do khác là do Card Test Main không chất lượng dẫn đến báo Code không đúng
 • Code 26, có nghĩa là Card Test Main đã bị lỗi nên thay bằng Card khác .
  Xem thêm : Đèn sự cố – Chiếu sáng khẩn cấp chính hãng – Sỉ lẻ giá TỐT
 • Card Test Main chạy tới Code 7F thì Mainboard đã khởi động xong. Nguyên nhân từ việc thiết lập BIOS sai và máy sẽ dừng lại, đồng thời nhu yếu nhấn F1 để liên tục, hoặc F2 để vào thiết lập lại BIOS.
 • Card Test Main nhảy Code C0, C1, … sau đó dừng ở C5, C6 hoặc D5, D6, EA thì nguyên do xuất phát chính từ RAM. Bạn cần thực thi vệ sinh thật sạch khe RAM, chân RAM, nếu không thì những bạn phải kiểm tra lại nguồn BUS RAM, hấp hoặc hoàn toàn có thể là thay chip cầu bắc .

Trên đây là mọi thông tin về bảng mã lỗi của Card Test Main các loại (Full) giúp bạn có thể nhận biết các lỗi thường gặp khi sử dụng Card Test main để kiểm tra tình trạng của Mainboard một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *