Hướng dẫn chuyển đổi BIDV Smartbanking thế hệ mới


Kiều Oanh   –  
Thứ sáu, 19/03/2021 10 : 50 ( GMT + 7 )

Nằm trong tổng thể chiến lược chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ trên toàn hệ thống, BIDV sẽ chính thức ra mắt dịch vụ SmartBanking thế hệ mới từ ngày 20.3.2021.

Hướng dẫn chuyển đổi BIDV Smartbanking thế hệ mới
BIDV sẽ chính thức ra mắt dịch vụ SmartBanking thế hệ mới từ ngày 20.3.2021. Ảnh BIDV

Trên cơ sở hợp nhất hai kênh Internet Banking (BIDV Online) và Mobile Banking (BIDV SmartBanking) hiện tại, dịch vụ Ngân hàng số SmartBanking của BIDV mang lại trải nghiệm đồng nhất hoàn toàn mới cho khách hàng về: Giao diện, thông tin đăng nhập, hạn mức, tính năng, tiện ích trên các thiết bị khác nhau (PC, laptop, smartphone, tablet…).

Đặc biệt, SmartBanking là dịch vụ Ngân hàng số tiên phong và duy nhất trên thị trường tương hỗ trên những thiết bị đồng hồ đeo tay mưu trí ( Apple Watch ) và bàn phím mưu trí ( được cho phép thanh toán giao dịch ngay trên những giao diện của ứng dụng trò chuyện như : Zalo, Viber, Messenger, Imessage, … ) .Ảnh BIDVHướng dẫn chuyển đổi SmartBanking. Ảnh BIDVKhách hàng hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ SmartBanking thế hệ mới trên hai kênh :Ứng dụng di động SmartBanking trên những kho ứng dụng : Là phiên bản update của ứng dụng di động Mobile Banking trên chợ ứng dụng Appstore và Google Play Store ( tên ứng dụng trên chợ ứng dụng là “ BIDV SmartBanking ” ) ;Thương Mại Dịch Vụ SmartBanking trên trình duyệt web : Tại mục “ Ngân hàng trực tuyến ” trên website của BIDV https://bidv.com.vn hoặc đường link trực tiếp : https://smartbanking.bidv.com.vn/ .Đối với những người mua đang sử dụng BIDV Online / BIDV SmartBanking, để tránh gián đoạn dịch vụ, người mua thực thi quy đổi sang dịch vụ mới theo những hướng dẫn cụ thể như sau :

Đối với khách hàng đang sử dụng BIDV SmartBanking

B1. Cập nhật phiên bản SmartBanking mới nhất ; quan tâm KHÔNG thực thi xóa / setup lại ứng dụng để tránh làm mất những setup đăng nhập bằng Face ID / Touch ID .B2. Thực hiện đăng nhập vào ứng dụng BIDV SmartBanking bằng mật khẩu / Face ID / Touch ID hiện tại ( Tên đăng nhập chính là số điện thoại thông minh sử dụng dịch vụ BIDV SmartBanking cũ của Quý Khách ) .B3. Thực hiện quy đổi sang dịch vụ SmartBanking thế hệ mới theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị .

B4. Ngay sau khi hoàn thành việc chuyển đổi, Quý Khách có thể sử dụng dịch vụ SmartBanking trên cả ứng dụng và trình duyệt web.

Lưu ý : Để tạo điều kiện kèm theo cho người mua trong việc quy đổi và làm quen với dịch vụ SmartBanking mới, BIDV sẽ duy trì dịch vụ BIDV SmartBanking cũ đến 23 h59 ngày 30.3.2021. Sau thời hạn trên, Quý Khách cần update ứng dụng và quy đổi sang dịch vụ SmartBanking mới để liên tục thanh toán giao dịch .Ảnh BIDVẢnh BIDV

Đối với khách hàng chỉ sử dụng BIDV Online

B1. Truy cập vào dịch vụ SmartBanking trên trình duyệt web tại địa chỉ https://smartbanking.bidv.com.vn/B2. Đăng nhập bằng tên truy vấn và mật khẩu đang sử dụng cho BIDV Online .B3. Thực hiện quy đổi sang dịch vụ SmartBanking thế hệ mới theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị .B4. Ngay sau khi hoàn thành xong việc quy đổi, Quý Khách hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ SmartBanking trên cả ứng dụng và trình duyệt web .Lưu ý : BIDV sẽ duy trì dịch vụ BIDV Online cũ đến 23 h59 ngày 19.3.2021. Sau thời hạn trên, Quý Khách vui vẻ chuyển sang dịch vụ SmartBanking thế hệ mới để liên tục thanh toán giao dịch .

Trong quá trình nâng cấp ứng dụng, khách hàng cần cài đặt và kích hoạt Smart OTP – Phiên bản tích hợp trong ứng dụng di động SmartBanking và thực hiện 02 giao dịch xác thực bằng SMS OTP trước khi bắt đầu sử dụng Smart OTP. Đây là quy định bắt buộc của NHNN để tăng cường bảo mật cho khách hàng. Rất mong Quý khách hàng thông cảm nếu điều này gây ra những bất tiện.

Đối với người mua dùng cả hai dịch vụ BIDV Online và BIDV SmartBanking .Quý khách hàng vui mắt thực thi quy đổi theo hướng dẫn tựa như với người mua chỉ sử dụng BIDV SmartBanking .

Với khách hàng có trạng thái dịch vụ BIDV SmartBanking là tạm khóa, thay vì cần đến quầy giao dịch để kích hoạt lại dịch vụ, Quý khách hàng có thể chuyển đổi theo hướng dẫn tương tự với khách hàng chỉ sử dụng BIDV Online

Các người mua ở quốc tế cần sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế ( roaming ) so với SĐT ĐK dịch vụ tại Ngân hàng để quy đổi và sử dụng SmartBanking thế hệ mới .Thay cho lời cảm ơn người mua đã luôn sát cánh cùng BIDV, từ ngày 20.3 đến hết ngày 30.4.2021, BIDV triển khai miễn 100 % phí thanh toán giao dịch trên SmartBanking thế hệ mới và khuyến mãi thêm đến 50.000 đồng cho những người mua ĐK mới dịch vụ. BIDV cũng triển khai miễn 100 % phí duy trì dịch vụ cho hàng loạt người mua trong thời hạn này .Đặc biệt, từ 20.3 đến hết 30.6.2021, tổng thể những người mua có thời cơ tham gia quay số trúng thưởng 1 xe hơi Hyundai Accent và nhiều phần thưởng mê hoặc khác khi người mua triển khai thanh toán giao dịch kinh tế tài chính từ 500.000 đồng trên SmartBanking thế hệ mới ( trừ chuyển tiền cùng chủ tài khoản ).

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *