Những người khởi nghiệp nên đọc One Piece – https://sgn888.net Blog

One Piece là một trong những bộ truyện tranh được thương mến nhất trên quốc tế. Những ý nghĩa chứa đựng trong bộ truyện không chỉ đem lại giá trị cho trẻ nhỏ, người lớn mà còn mang giá trị cho những người đang khởi nghiệp .

1/ Hãy có ước mơ, và có quyết tâm thực hiện ước mơ đó

Monkey D Luffy là cậu bé sinh ra tại một vùng quê nhỏ, tuy nhiên cậu đã sớm hình thành trong mình một tham vọng trở thành một cướp biển giỏi nhất và tìm được kho tàng vĩ đại trên biển mang tên One Piece. Ước mơ của Luffy ngày càng cháy bỏng và cậu ta quyết tâm thực thi nó mặc dầu có phải chết. Điều đó được vật chứng qua hàng loạt những trận đánh và những tính huống trong truyện .

  one-piece-201512731

Trên thực tế, rất nhiều khởi nghiệp khi bắt đầu đều có trong mình một ước mơ, tuy nhiên ước mơ đó có đủ lớn đến mức thôi thúc hành động quyết liệt và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho từng thành viên trong nhóm hay không lại là vấn đề khác. Luôn giữ trong mình nhiệt huyết và một niềm tin vào tương lai sẽ giúp khởi nghiệp tự tin vào những bước đi của mình.

2/ Chọn đồng đội tốt để có hệ thống tốt

Luffy khởi đầu triển khai tham vọng trên biển của mình một cách đơn độc, tuy nhiên, cậu sớm nhận ra rằng cần phải có những người bạn sát cánh trên con thuyền của mình. Đầu tiên là một kiếm sỹ, rồi đến hoa tiêu, xạ thủ, đầu bếp, bác sỹ, thợ đóng tàu v.v.. Mỗi người trên thuyền của Luffy đều chiếm hữu những năng lực đặc biệt quan trọng của từng nghành nghề dịch vụ khác nhau. Có thể họ chưa phải là người giỏi nhất nhưng họ luôn khao khát được trở thành người giỏi nhất trong nghành nghề dịch vụ của mình

maxresdefault

Đối với khởi nghiệp, có trong nhóm những cá nhân xuất sắc luôn là điều kiện cơ bản để đi đến thành công. Mỗi người trong nhóm sẽ giỏi về những mảng nhất định và bổ sung cho nhau. Không nhất thiết phải tuyển dụng những cá nhân giỏi mà không phù hợp, hãy tìm những người phù hợp với công việc và quan trọng nhất, họ luôn mong muốn trở thành người giỏi nhất trong công việc mình đang làm.

3/ Học hỏi nhiều hơn, nhiều hơn, nhiều hơn nữa

Ban đầu, nhóm hải tặc của Luffy không được nhìn nhận cao vì phần nhiều thành viên đều khá trẻ tuổi và không có nhiều kiến thức và kỹ năng đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, qua từng trận đánh, từng khó khăn vất vả ập đến, cả đội vẫn luôn tin yêu và nỗ lực hoàn thành xong kiến thức và kỹ năng của mình. Sau mỗi biến cố, nhóm của Luffy đều vượt qua được và trở nên can đảm và mạnh mẽ, đoàn kết hơn .

tAG_174629

Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho khởi nghiệp, khó khăn vất vả và thất bại là điều luôn luôn xảy ra. Cần xác lập điều đó và cố gắng nỗ lực hoàn thành xong, tịch lũy kinh nghiệm tay nghề sau mỗi khó khăn vất vả. Khi tích góp đủ lượng, chất sẽ biến hóa và khởi nghiệp sẽ trở nên vững vàng hơn .
Dịch từ Tech in Asia

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *