Hướng dẫn xóa chữ chìm trong word

Với công nghệ tiên tiến in ấn và sao chép tân tiến ngày này thì watermark là công cụ không hề thiếu khi xử lý tài liệu. Chèn watermark trong Word sẽ giúp tác giả bảo vệ quyền tác phẩm khi san sẻ trên những trang mạng xã hội. Tuy nhiên, văn bản chứa quá nhiều watermark thường kiến tất cả chúng ta không dễ chịu khi đem bản thảo đi in. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ san sẻ cho bạn đọc cách bỏ watermark trong Word đơn thuần và dễ triển khai nhé .
Bạn đang xem : Hướng dẫn xóa chữ chìm trong word

Watermark là gì?

Watermark được hiểu là hình mờ thường được thể hiện dưới dạng một đoạn text, logo, hình ảnh, số điện thoại,… được làm mờ đi. Việc chèn Watermark có tác dụng đánh dấu chủ quyền và bảo vệ quyền sở hữu nội dung cho tác giả. Thông tin có thể lan truyền rộng rãi và được sao chép từ nơi này sang nơi khác nhưng không làm mất đi chủ quyền của người sáng tác nội dung.

*Watermark là yếu tố không hề thiếu trong việc xác nhận bản quyền, đặc biệt quan trọng là bản quyền hình ảnh trên những trang mạng xã hội. Đây được xem như một công cụ chống sao chép hiệu suất cao được nhiều yêu thích và sử dụng thông dụng .

Ý nghĩa của việc sử dụng watermark

Việc sử dụng watermark đã trở nên quá quen thuộc so với những người sử dụng Internet, đặc biệt quan trọng là so với những người phát minh sáng tạo nội dung. Watermark là yếu tố không hề thiếu khi muốn xác nhận bản quyền của mình trên mạng. Công cụ này có những ý nghĩa đặc biệt quan trọng như :

Chống sao chép khi chưa có sự đồng ý của chủ nhân tác phẩm

Việc sử dụng hình ảnh, tài liệu của nhau là điều phổ cập và tiếp tục xảy ra trên mạng xã hội. Sự sao chép khi chưa có sự đồng ý chấp thuận của chủ nội dung là một trong những yếu tố tương quan đến bản quyền gây nhức nhối lúc bấy giờ. Nhất là so với những doanh nghiệp, khi những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu sử dụng lại hình ảnh của bạn vào mục tiêu riêng. Đó là nguyên do khiến watermark vô cùng quan trọng và thiết yếu. Watermark được cho phép bạn lựa chọn hình thức sử dụng logo, chìm, hotline hoặc tên của bạn trên những nội dung trước khi đưa lên những trang mạng xã hội

Hỗ trợ quảng bá sản phẩm

Watermark được biết đến như một công cụ bảo vệ bản quyền tác phẩm. Tuy nhiên, đây cũng được xem là công cụ để trình làng doanh nghiệp, công ty tên thương hiệu của mình đến người đọc, người xem. Và không hề phủ nhận được rằng việc tiếp thị tên thương hiệu thông watermark là một trong những cách cực kỳ hiệu suất cao. Được rất nhiều doanh nghiệp, cá thể lựa chọn sử dụng. Một bức ảnh hay nội nội dung chất lượng đăng tải kèm theo watermark vô hình dung chung sẽ ngày càng tăng độ phủ sóng của tên thương hiệu. Đây chính là thế mạnh vô cùng lớn của công cụ này .

Tạo điểm nhấn và thẩm mỹ cho sản phẩm

Với watermark được phong cách thiết kế thích mắt, phát minh sáng tạo sẽ giúp bạn tạo thêm được nhiều ấn tượng can đảm và mạnh mẽ với người xem. Bên cạnh đó, việc đóng dấu bản quyền cũng chính là một điểm nhấn phát minh sáng tạo để chứng minh và khẳng định mẫu sản phẩm của bạn hoặc của một công ty nhất định .

Cách bỏ watermark trong Word 2019, 2016, 2013

Bình thường, bạn sẽ thấy trong một tập tài liệu sẽ xuất hiện một logo dạng chìm nằm bên dưới các dòng chữ. Thì chính xác tài liệu này đã được chèn watermark để bảo vệ bản quyền.

Xem thêm: Mách bạn cách xóa pass win 7 dễ nhất

Ở những phiên bản Word 2019, năm nay, 2013 những bước thực thi xóa watermark giống nhau như sau :

Bước 1: Bấm chuột trái vào Design trên thanh công cụ.

*

Bước 2: Sau đó tìm đến mục Page Background, trong mục này bạn sẽ thấy xuất hiện một biểu tượng chữ A lớn. Đây chính là biểu tượng của watermark, bạn bấm chuột vào biểu tượng này rồi chọn Remove Watermark. Như vậy, Watermark sẽ được xóa hoàn toàn khỏi văn bản của bạn.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Cách bỏ Watermark trong Word 2010 và 2007

Xóa Watermark trong Word 2010 và 2007 bạn làm tương tự giống nhau, gồm những bước dưới đây:

Xem thêm: Max Skill King

*

Bước 1: Các bạn di chuyển chuột đến thanh công cụ sau đó chọn Page Layout.Bước 2: Sau đó bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của Watermark trong mục Page Layout, nhấn chuột ào và chọn Remove Hoàn thành 2 bước này Watermark đã được xóa bỏ hoàn toàn khỏi Word của bạn.

Watermark đem lại rất nhiều ưu điểm cho người dùng vừa có thể ngăn chặn tình trạng sao chép không hợp pháp. Đồng thời cũng là một kênh quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả và tuyệt vời. Trên đây là cách bỏ watermark trong Word cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Hy vọng, với thủ pháp này bạn sẽ vô hiệu watermark ra khỏi tài liệu của mình một cách thuận tiện. Nếu thấy hay hãy san sẻ cho bạn và những người xung quanh về mẹo này nhé .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan