Dảk Bủh là gì ??? Cập nhật ngay để luôn là cư dân mạng ‘thông thái’!

Ngôn ngữ mạng thật sự phong phú và biến hóa thần tốc, từ ngôn từ mạng quốc tế đến ngôn từ mạng Nước Ta, chỉ chậm một bước là đã trở thành người “ mù chữ ” .
Dạo gần đây khắp những forum mạng cứ liên tục đề cặp đến 2 từ “ Dảk ” và “ Bủh ”, nghiền ngẫm mãi vẫn chẳng thể hiểu nổi nghĩa của nó là gì ? Vậy thì tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá ngay bạn nhé !

Dảk Bủh là gì?

Dảk Bủh là hai từ được hình thành do lỗi gõ chữ telex tiếng Việt, đơn cử :

  • Dảk chính là từ Dark – một từ tiếng Anh có nghĩa “đen tối”. Cách dùng từ này rất đơn giản, chỉ cần thấy những hình ảnh hay hành động “ám muội” thì đều có thể dùng từ Dảk để bình luận.
  • Bủh chính là từ Bruh – là một biến thể của từ Bro (brother), là một thuật ngữ tiếng Anh nghĩa là “người anh em”. Tuy nhiên Bủh ở đây là cách bày tỏ cảm xúc nhàm chán hoặc ám chỉ một hành động ngớ ngẩn, “rớt não”.

dak-buh-la-gi-voh-3
 

Nguồn gốc Dark và Bruh

Nguyên bản Dark và Bruh là 2 meme trong tiếng Anh đang được dân cư mạng quốc tế nhiệt tình sử dụng .

Trong đó, Dark (còn gọi là Dark meme) là từ ám chỉ một trò đùa đen tối. Từ này được sử dụng để đùa cợt trên những mất mát, nỗi đau, những vấn đề to tát và có phần nghiêm trọng trong xã hội như giới tính, tôn giáo,…

Chính vì là một trò đùa quái đản nên dark meme là một từ gây nhiều tranh cãi khi được cộng đồng mạng thế giới sử dụng. Còn tại Việt Nam, dark chỉ là một meme đầy hài hước mang tính giải trí dưới dung mạo lỗi đánh máy “dảk” mà thôi.

dak-buh-la-gi-voh
Ca sĩ Bích Phương cũng từng dùng “Dảk” để viết stt cho một tấm ảnh cũ cách đây 10 năm của mình

Còn Bruh được chế từ bức ảnh chụp ánh nhìn vô định của cầu thủ bóng rổ NBA John Wall khi anh phải ngồi ghế dự xem đồng đội thi đấu vì chấn thương, tấm hình kèm theo một từ “bruh” và nó trở thành một meme thể hiện sự thất vọng hay tức giận.

dak-buh-la-gi-voh-1
Bức ảnh huyền thoại đầy tính meme của “Bruh”

Tuy nhiên, từ “ bruh ” thật sự được biết đến thoáng đãng hơn khi một thông tin tài khoản mạng có tên CallHimBzar đăng một đoạn clip chế cảnh cựu ngôi sao 5 cánh bóng rổ trung học Tony Farmer gục khóc trước tòa khi bị phán quyết 3 năm tù cho tội hành hung, bắt cóc bạn gái. Và từ “ bruh ” được chèn vào đúng lúc ngôi sao 5 cánh bóng rổ quỵ ngã .

Từ clip này, trend đăng clip chế chèn âm thanh “ bruh ” gắn hashtag # BruhMovement lan rộng trên mạng internet .

Âm thanh ” bruh ” đầy tính đùa cợt được chèn khắp những video vui nhộn, châm biếm .
Như vậy bạn đã biết ” Dảk ” và ” Bủh ” là gì rồi đấy, hãy bắt trend ngay thôi nào !
Nguồn ảnh và video : Internet

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *