Cách ẨN / HIỆN thanh Taskbar trên Windows 7/ 8/ 10/ 11

Làm thế nào để ẨN / HIỆN thanh Taskbar trên Windows 7 / 8 / 10 / 11 ?Thanh Taskbar trên hệ quản lý Windows là khu vực hiển thị tổng thể các chương trình, các ứng dụng … đang chạy. Đây cũng là vị trí mà tất cả chúng ta sử dụng khá nhiều, nơi hiển thị đồng hồ đeo tay mạng lưới hệ thống, nút Start, LOA … ..
Với thanh Taskbar tất cả chúng ta hoàn toàn có thể làm được rất nhiều việc, và không hề phủ nhật một điều đó là thanh Taskbar thật sự rất tuyệt vời vì nó giúp tất cả chúng ta hoàn toàn có thể quản trị được các chương trình một cách thuận tiện và nhanh gọn nhất .

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn buộc phải ẩn thanh Taskbar này đi.

Ví dụ như bạn muốn sử dụng màn hình hiển thị làm Background cho chương trình sự kiện nào đó thì buộc bạn phải ẩn hàng loạt icon trên màn hình hiển thị Desktop đi và đồng thời cũng phải ẩn luôn cả thanh Taskbar đi thì mới Full màn hình hiển thị được .
Hoặc đơn thuần là bạn vừa sử dụng một ứng dụng để tạo thanh Dock tuyệt đẹp trên Windows, lúc này thì việc ẩn thanh Taskbar đi là trọn vẹn hài hòa và hợp lý, để lại trông rất vô duyên mà lại vướng víu, gây mất thẩm mỹ và nghệ thuật .
Vậy làm thế nào để ẩn thanh Taskbar này đi đây ? OK, rất đơn thuần thôi. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để ẩn thanh Taskbar trên Windows 7 / 8 / 8.1 và Windows 10 một cách nhanh và thuận tiện nhất .

I. Hướng dẫn ẩn thanh Taskbar trên Windows 7, 8 và 8.1

+ Bước 1 : Click chuột trái lên thanh Taskbar và chọn Properties .

an-thanh-taskbar-tren-windows (1)

+ Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, các bạn tick vào ô Auto hide the Taskbar => rồi ấn OK thì ngay lập tức thanh Taskbar đã được ẩn đi rồi ^^

an-thanh-taskbar-tren-windows (2)

Thanh Taskbar đã được ẩn đi .

an-thanh-taskbar-tren-windows (3)

Khi tất cả chúng ta di chuột xuống chỗ Taskbar, thì thanh Taskbar lại hiện lên .

an-thanh-taskbar-tren-windows (4)

Bây giờ nếu bạn không thích ẩn nữa thì lại click chuột phải lên thanh Taskbar và chọn Properties như bước đầu. Sau đó bạn bỏ tick ở dòng Auto hide the taskbar => rồi nhấn OK là xong.

an-thanh-taskbar-tren-windows (5)

OK như vậy là xong rồi đó 😀

II. Cách ẩn hoặc hiện thanh Taskbar trên Windows 10 / Windows 11

Trên hệ quản lý và điều hành Windows 10 thì giao diện sẽ có phần khác một chút ít. Nhưng về cơ bản thì vẫn là các bước như vậy thôi .

+ Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar => chọn Taskbar settings.. như hình bên dưới.

an-thanh-taskbar-tren-windows (6)

+ Bước 2: Bạn chọn tab Taskbar => sau đó bạn tìm đến dòng Automatically hide the Taskbar in desktop mode => bạn chuyển sang ON là xong.

an-thanh-taskbar-tren-windows (7)

Rất đơn giản như thế thôi, nếu bạn muốn bật lại thanh Taskbar này thì bạn chuyển nó lại sang OFF là được.

Đọc thêm :

III. Lời kết

Vâng, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách ẩn thanh Taskbar trên Windows rồi nhé. Cũng rất đơn giản thôi nhưng mình nghĩ nhiều bạn newber mới sử dụng máy tính vẫn chưa biết tính năng này đâu.

Hi vọng bài viết sẽ hữu dụng với bạn. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

CTV: Lực Phạm – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt : 4.6 / 5 sao – ( Có 7 lượt nhìn nhận )

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *