Cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên điện thoại iPhone/Android

Có một sự thật là khi sử dụng đèn Flash hỗ trợ sẽ cho ra những bức hình không được đẹp cho lắm, nhất là chụp chân dung, nhưng dù như thế thì nó vẫn là rất cần thiết để giúp bạn có thể chụp được ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Vậy ngay sau đây, mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên điện thoại iPhone/Android.

Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên điện thoại iPhone/Android

Cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên iPhone

Bạn thao tác như sau:

1. Mở ứng dụng “Camera” trên iPhone, nhấn chọn icon “Flash” .

2. Menu hiện ra, bạn hoàn toàn có thể lựa một trong ba tùy chọn “ Tự động ”, “ Bật ” và “ Tắt ”.

Cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên iPhone

Các tùy chọn cho đèn Flash trên iPhone :

  • Tự động: Cài đặt máy ảnh của bạn ở chế độ tắt mở đèn Flash tự động, các cảm biến sẽ tự nhận biết được những tình huống bạn chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng để mở đèn Flash.
  • Bật: Luôn mở đèn Flash khi chụp ảnh.
  • Tắt: Luôn tắt đèn Flash khi chụp ảnh.

Bạn hoàn toàn có thể thử thưởng thức một chút ít để xem chế độ nào tương thích nhất với mình. Nhưng nói chung, bạn chỉ nên sử dụng đèn Flash khi không còn cách nào để có thêm ánh sáng, như vậy bạn sẽ có được những bức hình vừa lòng hơn. Nếu không, đèn Flash của iPhone hoàn toàn có thể dẫn đến ảnh rất xấu với ánh sáng quá gắt, da bóng, mắt đỏ cũng như những hiệu ứng chói và phản chiếu không mong ước.

Cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên Oppo, Samsung, Xiaomi, …

Đối với các mẫu điện thoại Android phổ biến như Oppo, Samsung, Xiaomi,… cách bật đèn Flash khi chụp ảnh cũng tương tự như nhau mà thôi, bạn chỉ cần thao tác như sau:

1. Mở ứng dụng “Máy ảnh”, nhấn chọn icon “Flash” .

2. Tiếp theo, nhấn chọn “ Bật ” để luôn mở đèn Flash, hoặc chọn “ Tự động ” các cảm ứng trên điện thoại thông minh của bạn sẽ tự động hóa phát hiện điều kiện kèm theo thiếu sáng và xác lập xem đèn Flash có thiết yếu hay không.

Cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên Oppo

Lưu ý: Điện thoại sẽ tự tắt đèn Flash khi kích hoạt chế độ HDR, vì vậy hãy đảm bảo HDR đang tắt. Và bạn cũng không thể bật đèn Flash khi mức pin đang thấp hơn 15%.

Cách bật đèn Flash khi chụp ảnh trên Oppo

Lời ở đầu cuối trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kể vướng mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập thì hãy san sẻ quan điểm của bạn bằng khung phản hồi bên dưới nhé. Chúc bạn một ngày tốt đẹp ! ! !

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *