Cách cài đặt unikey không chạy mặc định cùng windows 10

user
FPTShop – vào ngày 25/09/2017
16576 Bình luận

Bạn đang tìm cách mặc định unikey không chạy cùng windows 10 nhưng chưa biết làm thế nào? Mời theo dõi bài hướng dẫn sau đây của FPT Shop.

Ứng dụng Unikey trên windows

 

Unikey là một ứng dụng tương hỗ các kiểu gõ Tiếng Việt vô cùng gọn nhẹ và mưu trí, ứng dụng là một ứng dụng mã nguồn mở người dùng hoàn toàn có thể tải về và sử dụng không tính tiền theo giấy phép chuẩn của GNU. Người dùng hoàn toàn có thể tải Unikey từ website chính thức http://www.unikey.org/ ở mục tải về, phiên bản mới nhất mang tên Unikey 4.2 RC4 được phát hành vào năm năm trước. Với 3 version 32 bit, 64 bit và bản dành riêng cho windows XP. Unikey là một trong những ứng dụng tương hỗ gõ tiếng Việt có dấu được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện hay do tính đơn thuần, mà sử dụng vô cùng hiệu suất cao, không tốn nhiều bộ nhớ khi khởi chạy .

cách mặc định unikey không chạy cùng windows 10

Hình ảnh website chính thức của ứng dụng Unikey tương hỗ người dùng tải về nhiều phiên bản khác nhau tương thích với hệ điều hành quản lý đang sử dụngNgoài ra, ứng dụng còn được cho phép người dùng đổi khác các kiểu gõ như Telex, VNI, VIQR, Microsoft và kiểu tự định nghĩa sử dụng các bảng mã thông dụng lúc bấy giờ như Unicode, TCVN3, VIQR, VNI Windows, UTF-8, Unicode tổng hợp, VISC II, VietWare F, VPS, BK HCM1, BK HCM2 … thuận tiện cho người dùng trong việc sử dụng. Trong menu cài đặt sâu xa của ứng dụng còn có thêm nhiều tùy chọn mưu trí như được cho phép khởi ứng dụng cùng hệ quản lý và điều hành, bật tắt menu Unikey khi khởi động mạng lưới hệ thống, sửa đổi kiểu gõ mưu trí và quy đổi qua lại giữa một số ít bảng mã thông dụng qua Clipboard. Phần mềm với 2 ngôn từ thông dụng gồm có tiếng Việt và tiếng Anh. Cho phép người dùng gõ tắt, và gõ tự do ngay khi đang gõ tiếng Việt. Tính năng này khá tương thích với văn hóa truyền thống cũng như chữ viết của người Việt vô cùng đa dạng và phong phú và phong phú .

cách mặc định unikey không chạy cùng windows 10

Hình ảnh tùy chọn các bảng mã tương hỗ trong ứng dụng Unikey được cài đặt trên windows 10

Cách mặc định Unikey không chạy cùng windows 10

Bước 1 : Double click vào icon Unikey đang chạy ẩn phía dưới thanh taskbar để Open giao diện của ứng dụng

cách mặc định unikey không chạy cùng windows 10

Hình ảnh hướng dẫn người dùng cách mặc định Unikey không chạy cùng windows 10

 

Ngoài ra, người dùng cũng hoàn toàn có thể click chuột phải vào hình tượng Unikey và chọn bảng tinh chỉnh và điều khiển để mở giao diện ứng dụng

cách mặc định unikey không chạy cùng windows 10

Hình ảnh hướng dẫn người dùng cách mặc định Unikey không chạy cùng windows 10Bước 2 : Click vào Mở rộng ( Show more ) để Open thêm tùy chọn cài đặt sâu xa của ứng dụng

cách mặc định unikey không chạy cùng windows 10

Hình ảnh hướng dẫn người dùng cách mặc định Unikey không chạy cùng windows 10Bước 3 : Bỏ tick ở tùy chọn khởi động cùng windows ( Do not Start Unikey with windows ) để mặc định unikey không khởi động cùng mạng lưới hệ thống. Sau đó click vào đóng .

cách mặc định unikey không chạy cùng windows 10

Hình ảnh hướng dẫn người dùng cách mặc định Unikey không chạy cùng windows 10

Như vậy bạn vừa xem bài hướng dẫn cách mặc định Unikey không chạy cùng windows 10. Theo dõi trang tin tức của FPT Shop để cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ nhé.

>> > Thủ thuật Win 10 bạn cần biết : tăng tốc khởi đông máy tính win 10

Minh Hieu

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *