Cách tách ô trong Excel – Cách chia 1 ô thành 2 ô trong Excel

4.2 / 5 – ( 28 nhìn nhận )

Cách tách ô trong Excel – Cách chia 1 ô thành 2 ô trong Excel. Nhiều khi làm việc với Excel bạn cần phải tách 1 ô thành 2 ô chéo góc để ghi 2 dữ liệu khác nhau. Đối với các bạn đã biết và từng làm thì việc này rất đơn giản, còn với những bạn chưa làm bao giờ thì cũng cứ yên tâm là nó cũng không khó đâu. Vì dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cực kỳ chi tiết các bước làm.

Bài viết này, Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn bạn cách tách ô trong Excel giúp bạn có thể chia 1 ô thành 2 ô để nhập 2 dữ liệu khác nhau. Với cách này bạn có thể dùng để tách ô trong Excel 2003, 2007, 2010 và cả Excel 2013. Nó rất dễ nên bạn cứ đọc hướng dẫn đến đâu thực hành luôn đến đó nhé.

Hướng dẫn cách tách ô trong Excel

Để tách ô trong Excel chúng ta chỉ có thể chia ô chéo mà thôi và có lẽ điều chúng ta cần cũng chỉ có thể. Để chia ô chéo trong Excel bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Nếu bạn chưa biết cách gộp ô trong Excel thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài viết hướng dẫn cách gộp ô trong Excel 2007, 2010, 2013 để biết cách làm .

Bước 1: Chọn ô cần tách, ở đây mình sẽ tách ô B2 nên mình chọn vào ô B2 sau đó click chuột phải và chọn Format Cells.

Bước 2: Hộp thoại Format Cells hiện lên bạn chọn tab Border.

Trong khung Border bạn chọn kiểu đường chéo để chia ô sao cho phù hợp. Có 2 kiểu đường chéo là chéo lên và chéo xuống như trong hình. Bạn chọn sau đó nhấn OK. Ngoài ra, bạn có thể chọn nét và màu sắc của đường chéo.

Lúc này ô B2 sẽ được chia thành 2 ô chéo như sau :

Tham khảo thêm: Cách gộp ô trong Excel không mất dữ liệu

Bước 3: Bây giờ chúng ta sẽ xem cách nhập dữ liệu vào 2 ô chéo này như nào. Thực tế thì nó vẫn là 1 ô thôi nhưng chúng ta nhập dữ liệu theo cách sau đây thì sẽ thấy nó hiển thị như là 2 ô riêng biệt.

  1. Bạn chọn ô B2 sau đó chọn căn lề giữa (Middle align) hoặc chọn nhanh bằng cách ấn lần lượt các phím Alt -> H -> AM.
  2. Nhập dữ liệu cho ô chéo bên trên là Họ Tên sau đó bạn ấn Alt + Enter để xuống dòng và nhập dữ liệu cho ô chéo bên dưới là STT (Số thứ tự).
  3. Sau đó bạn đặt con trỏ chuột lên trước chữ H và ấn dấu cách (Space) để chỉnh cho chữ Họ Tên đẩy sang giữa ô chéo bên trên thì dừng lại. Tiếp theo, bạn đặt con trỏ chuột lên trước chữ S và ấn dấu cách (Space) để chỉnh cho chữ STT căn giữa ô chéo bên dưới rồi Enter là xong.

Sau khi chỉnh sửa xong bạn sẽ có được 2 ô chéo với 2 dữ liệu như hình sau :

Như vậy là bạn đã chia 1 ô thành 2 ô trong Excel thành công rồi đó.

Lời kết

Với cách tách ô trong Excel mà Nguyễn Hùng vừa hướng dẫn hi vọng sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Với các bước đơn giản như trên là bạn đã có thể tách 1 ô thành 2 ô trong Excel.

Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp vấn đề gì hãy để lại comment mình sẽ hỗ trợ vào nhớ theo dõi Nguyễn Hùng để cùng học Excel online. Chúc các bạn thành công!

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *