Cách chỉnh thanh taskbar trong Windows 7 đơn giản – Cập Nhật Mới

Thanh tác vụ hay còn gọi là Taskbar là một thanh thường nằm ở phía dưới màn hình hiển thị chứa Start Menu và hình tượng của các ứng dụng được ghim thành lối tắt để thuận tiện truy vấn. Bình thường vị trí, sắc tố, kích cỡ của thanh taskbar trong Win 7 sẽ được tự động hóa mặc định nhưng nếu muốn bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các đặc tính của thanh Taskbar cho tương thích với ý thích. Ngay sau đây mình sẽ san sẻ vài cách để tùy chỉnh thanh taskbar trong Windows 7 cực kỳ đơn thuần :

Tác dụng của việc chỉnh thanh taskbar trong Windows 7

Trước tiên vào chia sẻ bài viết thì mình xin nói qua về tác dụng khi điều chỉnh thanh taskbar trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7, cơ bản mà nói việc làm này không có quá nhiều tác dụng lắm mà thay vào đó nó thiên về mặt trải nghiệm người dùng giúp cho mọi người thuận tiện hơn khi sử dụng các ứng dụng, phần mềm khi dùng thiết bị.

Theo đó việc chỉnh thanh taskbar trong Windows 7 gồm có 4 loại khác nhau đó là đổi khác vị trí, size, sắc tố, thêm hình tượng và ẩn thanh taskbar windows 7. Dưới đây thì mình sẽ san sẻ đến mọi người từng phần mục một để dễ tìm hiểu thêm nhất trong chuyên mục thủ thuật windows 7 này

Hướng dẫn cách chỉnh thanh taskbar trong Windows 7

Thay đổi vị trí của thanh Taskbar windows 7

Thanh taskbar thường nằm ngang ở dưới cùng của màn hình hiển thị. Vị trí như vậy tuy hoàn toàn có thể giúp cho bạn thao tác nhanh gọn hơn nhưng cũng sống sót phiền phức là bạn phải cúi mắt xuống thì mới nhìn thấy taskbar để thao tác. Do vậy, ta hoàn toàn có thể chuyển dời thanh này sang các vị trí khác dễ nhìn hơn, như lên trên, xuống dưới, qua trái hay qua phải bằng hai cách sau :

Cách 1: Sử dụng Properties để chỉnh vị trí Taskbar

Bước 1 : Nháy phải chuột vào khoảng chừng trống trên thanh Taskbar trên màn hình hiển thị chính của bạn để mở bảng chọn tắt .

Bước 2: Trong bảng chọn tắt, bạn hãy nháy chọn mục Properties ở dưới cùng để mở hộp thoại.

chinh taskbar win 7

Bước 3: Hộp thoại Taskbar and Start Menu Properties sẽ hiện ra. Tại đây, bạn hãy nháy chọn thẻ Taskbar.  Trong thẻ này có chứa các tùy chọn về hiển thị Taskbar, trong đó mục quy định vị trí của Taskbar là Taskbar location on screen như trong hình minh họa: 

chinh taskbar win 7 1

Muốn điều chỉnh vị trí Taskbar, bạn hãy nháy vào mũi tên bên cạnh để chọn một trong các vị trí “bottom”, “left”, “right” hoặc “top” tương ứng với “phía dưới”, “bên trái”, “bên phải” và “phía trên” màn hình nha.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần nháy chọn Apply để lưu lại tùy chọn và chọn OK để đóng hộp thoại là hoàn thành rồi đó.

Cách 2: Thay đổi vị trí Taskbar windows 7 bằng cách kéo thả chuột

Trong phần biến hóa, tùy chỉnh thanh taskbar trong mọi người cũng hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển dời hoặc đổi khác vị trí Taskbar trực tiếp từ màn hình hiển thị chính với thao tác kéo thả chuột để đặt lại theo các bước dưới đây :

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở khóa cho Taskbar trước. Taskbar bị khóa thì khi nháy phải chuột vào vùng trống của Taskbar ta sẽ thấy có dấu tick xanh trước tùy chọn Lock the taskbar. Bạn hãy click chuột vào tùy chọn này để bỏ tick xanh đi, Taskbar sẽ được tự động mở khóa như hình.

chinh taskbar win 7 2

Bước 2 : Sau khi đã mở khóa bạn hoàn toàn có thể tùy ý biến hóa vị trí của Taskbar bằng cách nhấn giữ và kéo thả Taskbar đến vị trí mong ước .
Bước 3 : Đến đây Taskbar đã được vận động và di chuyển tới vị trí mới rồi nhưng nếu muốn Taskbar không bị người khác xê dịch hay đem đặt ở vị trí khác nữa thì bạn nên khóa Taskbar lại .

Thao tác này thực hiện tương tự với thao tác mở lúc nãy, bạn cũng nháy phải chuột thêm vùng trống của Taskbar để bảng chọn tắt hiện ra và nháy chọn Lock the taskbar. Lúc này phía trước tùy chọn Lock the taskbar xuất hiện tick xanh thì bạn có thể yên tâm là Taskbar đã được khoá lại.

Thay đổi kích thước thanh Taskbar trên windows 7

Bước 1: Dù là muốn mở rộng hay thu hẹp kích thước thanh Taskbar, bạn cũng cần phải mở khóa thanh Taskbar trước đã nhé. Để thực hiện thì tương tự như trên, bạn chỉ cần nháy phải chuột vào khoảng trống trên thanh Taskbar sau đó nháy chọn để bỏ dấu tick trước tùy chọn Lock the taskbar là được.

chinh taskbar win 7 3

Bước 2 : Sau khi đã mở khóa xong, bạn hãy vận động và di chuyển con trỏ chuột đến cạnh phía ngoài của thanh Taskbar cho đến khi nó chuyển sang dạng mũi tên hai đầu. Lúc này bạn hãy nhấn giữ và rê chuột để kéo giãn hoặc thu hẹp chiều rộng của Taskbar theo ý muốn nhé. Khi đã căn được kích cỡ vừa lòng rồi thì bạn chỉ việc thả chuột ra thôi .
Bước 3 : Và cũng như các thao tác khác, để bảo vệ độ rộng của thanh Taskbar sau khi kiểm soát và điều chỉnh không bị đổi khác, bạn hãy khóa Taskbar lại bằng việc đánh tích vào trước tùy chọn Lock the taskbar ở bước 1 nha .

chinh taskbar win 7 4

Ẩn thanh Taskbar trên windows 7

Thao tác tự động ẩn thanh Taskbar hay thanh tác vụ cũng được thực hiện trong hộp thoại Taskbar and Start Menu Properties nên trước hết bạn cần mở lại hộp thoại này bằng cách nháy phải chuột vào vùng trống của Taskbar và chọn Properties trong danh sách hiện ra nha. Sau khi hộp thoại hiện ra bạn cũng chọn thẻ Taskbar rồi đánh tick vào ô Auto hide the taskbar như hình dưới:

chinh taskbar win 7 5

Cuối cùng sau khi bạn nhấn Apply OK để lưu lại cài đặt, thanh taskbar trong win 7 của bạn sẽ được tự động ẩn đi và chỉ hiện lên khi có chương trình đang chạy.

Thay đổi màu sắc thanh Taskbar trên windows 7:

Để thay đổi màu sắc của Taskbar trên win 7 có khá nhiều cách. Nhưng đơn giản nhất là sử dụng Window Color để đổi màu sắc cửa sổ đồng thời cũng đổi luôn màu thanh Taskbar. Thao tác cụ thể là bạn nháy phải chuột vào vùng trống của màn hình desktop rồi chọn Personalize trong bảng chọn tắt như hình dưới:

chinh taskbar win 7 6

Sau đó trong giao diện mới, bạn hãy nháy chọn vào Window Color. 

thay doi mau sac taskbar win 7

Tiếp theo, cửa sổ mới sẽ hiện ra cung cấp cho bạn bảng màu cơ bản. Bạn chỉ việc lựa chọn màu sắc mà bạn thích và đừng quên nháy Save changes để lưu lại thay đổi nha.

thay doi mau sac taskbar win 7 1

Sau khi kết thúc bước này, quay lại màn hình hiển thị chính bạn sẽ thấy sắc tố của hành lang cửa số và taskbar đã được đổi khác theo màu mà bạn đã chọn rồi đó .

Thêm biểu tượng vào Taskbar trên windows 7

Bạn cũng có thể dễ dàng ghim thêm hoặc bỏ bớt các lối tắt ứng dụng trên Taskbar chỉ với vài cú click chuột. Để ghim thêm ứng dụng bạn hãy mở menu Start, chọn All programs để hiển thị danh sách tất cả các chương trình.

them bieu tuong taskbar win 7

Sau khi tìm thấy ứng dụng muốn ghim vào Taskbar, bạn hãy nháy chuột phải vào ứng dụng. Ngay lập tức, một bảng chọn tắt sẽ hiện ra như hình dưới. Tại đây bạn chỉ cần nháy chọn Pin to taskbar để ghim thôi.

them bieu tuong taskbar win 7 1

Trong trường hợp, ứng dụng đó là một chương trình đang chạy, biểu tượng của nó đã hiện sẵn trên Taskbar, bạn chỉ cần nháy phải chuột lên biểu tượng đó và chọn Pin this program to taskbar như hình là xong.

Tổng Kết

Trên đây là vài tùy chỉnh nho nhỏ cho bạn vận dụng về các cách chỉnh thanh taskbar trong Windows 7. Mong rằng sẽ cung ứng cho các bạn những mẹo có ích giúp việc thao tác trên máy tính thêm mê hoặc. Đừng quên truy vấn vào hạng mục thủ pháp windows 7 mỗi ngày để tò mò thêm nhiều bài viết hay và có ích hơn trên hệ điều hành quản lý này nhé !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *