Cách tối ưu, chơi game mượt hơn trên Win 7

Bạn đang tìm cách tối ưu hóa win 7 để chơi game, khắc phục những lỗi cơ bản trên win 7 để chơi game mềm mịn và mượt mà hơn, cùng HQ tìm hiểu thêm những kinh nghiệm tay nghề trong bài viết này để hoàn toàn có thể thưởng thức game tốt hơn nhé .Window 7 được Microsoft chính thức phát hành vào 2009, là bản tăng cấp từ Window Vista trước đó, win 7 còn có những tên Blackcomb và Vienna trước khi ra đời chính thức, cho đến nay thì hệ điều hành quản lý này được cho là “ ông vua của hệ quản lý ” .
Mặc dù tới thời gian này window 7 không còn được tăng trưởng và dần được thay thế sửa chữa bởi window 10, nhưng số lượng người dùng trên toàn quốc tế vẫn còn rất nhiều, win 7 có lẽ rằng tương thích hơn để setup trên các ổ đĩa HDD .

Tăng tốc Win 7 để chơi game

Khi sử dụng win 7 hay các phiên bản hệ quản lý và điều hành khác, sẽ có rất nhiều các chương trình chạy cùng mạng lưới hệ thống không thực sự thiết yếu, do vậy bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh, tắt chúng đi để chơi game được quyến rũ hơn .

Loại bỏ chương trình chạy cùng máy tính

Một nguyên do khiến máy tính của bạn khởi động rất lâu, chơi game bị lag đó là có các chương trình đang khởi động cùng máy tính và vẫn hoạt động giải trí mặc dầu bạn không hay biết, hãy tắt chúng đi bằng cách :
Mở cửa sổ “ run ” bằng cách ấn tổng hợp phím Ctrl + R hoặc gõ từ “ run ” trong hành lang cửa số start window, sau đó gõ từ khóa “ msconfig ” chuyển tới tab “ Startup ”, trong phần này bạn sẽ thấy các ứng dụng đang được khởi động cùng máy tính, tắt các mục không thiết yếu đi .

cách tối ưu win 7

Lưu ý: Chỉ xóa ứng dụng không cần thiết, giữ lại các driver hoặc phần mềm hệ thống, nếu không máy tính của bạn sẽ “toang” đó.

Gỡ bỏ ứng dụng không thiết yếu

Cách khác để tiết kiệm chi phí tài nguyên cho máy tính đó là gỡ bỏ các ứng dụng không thiết yếu, có nhiều chương trình được thiết lập vào máy tính trong quy trình bạn thiết lập game, ứng dụng nếu bạn không chú ý tới và chúng thực sự không có tính năng gì với bạn cũng như việc chơi game, hãy xóa bỏ cúng ngay, sử dụng công dụng Uninstal của window hoặc ứng dụng gỡ ứng dụng bên ngoài như Cclearner hoặc Your Unin-staller .

Gỡ cài đặt

Kiểm tra thiết lập Power Plan trên Laptop

Nếu chơi game trên laptop hãy luôn nhớ cắm xạc pin, kiểm tra thiết lập trong power plan, có 03 chế độ cài đặt cơ bản là Balenced/Power saver/Hight perforemance, không nên để để máy tính ở chế độ tiết kiệm điện (power saver), lúc này máy tính sẽ tự động tắt giảm hiệu năng và việc chơi game sẽ giật lag rất nhiều.

Để kiểm tra và đổi khác mục này bạn chọn System and Security / Power Options trong Control Panel .

Power saver

Mẹo vặt tối ưu win 7

Tăng ram ảo là cách được sử dụng trong thời điểm tạm thời nếu bạn chưa có thời hạn hay điều kiện kèm theo để tăng cấp ram cho máy tính, thiết lập này sẽ sử dụng một phân vùng nhỏ trong ổ cứng để hoạt động giải trí với tính năng như Ram vật lý, xem ngay cách set ram ảo win 7 .
Chống phân mảnh ổ cứng là một điều nên làm khi sử dụng win 7 và ổ cứng HDD, điều này giúp cải tổ và bảo vệ vận tốc giải quyết và xử lý của ổ cứng, cách đơn thuần để thao tác này đó là vào hình tượng Computer để mở các ổ cứng của máy tính, chuyển sang tab Drive Tools à chọn Optimize, chọn ổ cứng cần tối ưu và Optimize .

Chống phân mảnh ổ cứng

Nâng cấp phần cứng

Nếu đã tối ưu win 7 và vận dụng nhiều cách ở trên nhưng việc chơi game vẫn không được thướt tha, đã đến lúc tăng cấp phần cứng máy tính của bạn, những phần giúp chơi game mềm mịn và mượt mà hoàn toàn có thể tăng cấp thuận tiện nhất đó là Ram và ổ cứng .
Khi hệ quản lý và điều hành hoạt động giải trí cũng như khi chơi game, bộ nhớ ram sẽ được sử dụng, nếu máy tính có ram quá ít sẽ sảy ra thực trạng full ram, dẫn tới việc sử dụng máy tính lờ đờ và chơi game giật lag .

Ổ cứng hỏng hoặc cũ không còn đảm bảo tốc độ đọc ghi dữ liệu, nhiều phân vùng bị lỗi cũng sẽ dẫn đến window bị chậm và chơi game không mượt, hãy kiểm tra lại ổ cứng của mình bằng một số phần mềm bên ngoài, xem xét thay thể ngay nếu cần thiết.

Với máy tính để bàn, bạn hoàn toàn có thể tăng cấp các linh phụ kiện khác như CPU, Card màn hình hiển thị, bo mạch chủ để chơi game tốt hơn trên win 7, nếu bạn không biết phải tăng cấp lên linh phụ kiện nào để chơi được game mong ước, liên hệ ngay với HQ để được tương hỗ .

Nên cài win 7 nào để chơi game

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người chăm sóc, thực ra phiên bản window không quyết định hành động quá nhiều đến năng lực chơi game, theo kinh nghiệm tay nghề của mình HQ Computer khuyên bạn nên cài bản window 7 Pro 64 bit .

Ngoài những cách tối ưu win 7 mang lại hiệu quả tốt nhất trên đây, còn khá nhiều thao tác trên hệ điều hành này giúp việc chơi game được cải thiện hơn như dọn dẹp ổ cứng, sử dụng Performance Troubleshooter để fix các lỗi gây chậm máy, tắt hiệu ứng Aero,… bạn có thể kết hợp tất cả các yêu tố này để có thể chơi game mượt trên win 7.

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *