[Tiết lộ] Cách chuyển tin nhắn Zalo sang máy khác #Mới #2022

Bạn đổi điện thoại mới nhưng không biết cách chuyển tin nhắn Zalo sang máy khác? Zalo có tính năng sao lưu dữ liệu rất hay nên bạn đừng quá lo lắng nhé. Hãy tham khảo cách chuyển toàn bộ tin nhắn Zalo sang máy khác chi tiết từ A – Z sau đây.

Zalo là ứng dụng nhắn tin phổ biến tại Việt Nam
Đầu tiên bạn cần chọn vào phần setup và phải update lên phiên bản Zalo mới nhất lúc bấy giờ cho thiết bị. Nếu điện thoại cảm ứng của bạn vẫn chưa update thì hãy nhanh tay update để hoàn toàn có thể liên tục sao lưu tài liệu .

1. Cách chuyển tin nhắn Zalo sang máy khác đơn giản, cực kỳ dễ

Đơn giản là bạn sẽ sao lưu hàng loạt các tin nhắn tại điện cũ. Trên ứng dụng Zalo lúc bấy giờ có tính năng sao lưu nhưng không tự động hóa nếu bạn không bật lên. Sau đây sẽ là cách hướng dẫn cho bạn bật tính năng này lên một cách nhanh gọn gồm 2 phần như sau :

1.1. Phần 1: Sao lưu dữ toàn bộ các tin nhắn tại điện thoại cũ

Bước 1:

Đăng nhập tài khoản và chọn cài đặt

Bạn cần phải chọn đăng nhập đúng thông tin tài khoản Zalo mà bạn muốn sao lưu trên điện thoại thông minh cũ. Sau đó nhấn vào mục “ Cá nhân ” với hình tượng “ hình người ” ở góc bên phải, phía dưới màn hình hiển thị. Tại đây, bạn nhấn vào “ Cài đặt ” trên góc phải có hình tượng “ hình bánh răng ” .
Cần đăng nhập tài khoản Zalo muốn sao lưu tin nhắn

Bước 2:

Lựa chọn mục để sao lưu toàn bộ tin nhắn

Trong màn hình hiển thị hiển thị mới, bạn chọn dòng “ Sao lưu và Phục hồi ” để bước vào quy trình sao lưu hàng loạt tin nhắn trong ứng dụng .
Thực hiện đúng theo các bước để có kết quả nhanh nhất

Bước 3:

Tạo bản sao lưu tin nhắn

Tiếp theo bạn lựa chọn phần “ Sao lưu ” rồi ấn “ Tiếp tục ” để mở màn quy trình sao lưu .
Sau khi sao lưu thành công xuất sắc, bạn hãy “ Thêm thông tin tài khoản Google ” để các thông tin được tàng trữ trên Google Drive, giúp tài liệu của bạn không bị mất khi thực thi cách chuyển tin nhắn zalo từ máy này sang máy khác .
Chọn Sao lưu để bắt đầu quá trình

Bước 4:

Sao lưu tin nhắn cập nhật mới

Nếu bạn đã từng thực thi việc tạo một bản sao lưu trước đây thì từ mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa hiển thị lên thông tin đã từng có phiên bản sao lưu. Khi này để hoàn toàn có thể tạo một bản sao lưu mới bạn cần nhấn chọn vào “ Sao lưu ” để tạo bản mới. Quá trình update một bản lưu ghi chú mới nhất sẽ tự động hóa chạy trên thiết bị bạn .
Tùy vào lượng tin nhắn nhiều sẽ tốn nhiều thời gian

1.2. Khôi phục lại toàn bộ những tin nhắn Zalo cũ sang máy mới

Ở phần trên bạn đã hoàn thành xong ½ phần của cách chuyển tin nhắn Zalo sang máy khác. Tiếp theo đây bạn sẽ biết cách Phục hồi tài liệu cũ trên máy mới .

Bước 1:

Đăng nhập vào tài khoản Zalo

Bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại thông minh mới. Sau đó nhập số điện thoại cảm ứng, mật khẩu của thông tin tài khoản Zalo cũ, rồi chọn “ Đăng nhập ” để liên tục .
Đăng nhập đúng tài khoản và mật khẩu lên điện thoại mới

Bước 2:

Bật các tính năng yêu cầu ở Zalo

Khi bạn đăng nhập Zalo trên máy mới, sẽ có một vài thông báo yêu cầu về cấp quyền truy cập trên ứng dụng bắt đầu hiện lên. Bạn cần chọn “Cho phép” và nhấn vào “Đồng ý” để quá trình sử dụng dễ dàng hơn.

Bật những yêu cầu từ phía hệ thống để nhận được thông báo

Bước 3:

Chọn mục Cài đặt

Tại màn hình hiển thị thao tác chính của Zalo, bạn cần nhấn đến chữ “ Thêm ngay ” ở bên dưới thanh. Sau đó chọn mục “ Cài đặt ” ở góc trên, bên phải của màn hình hiển thị .
Chọn cài đặt để đi đến mục khôi phục tin nhắn

Bước 4:

Chọn Sao lưu và khôi phục tin nhắn

Tương tự giống hướng dẫn sao lưu phần trên được san sẻ về cách chuyển tin nhắn Zalo sang điện thoại cảm ứng khác. Bạn chỉ cần còn lựa vào dòng có hiển thị Khôi phục tin nhắn là hoàn toàn có thể Phục hồi lại hàng loạt các tin nhắn đã tàng trữ từ máy cũ .
Các bước thực hiện khá giống việc sao lưu tin nhắn

Bước 5:

Khôi phục toàn bộ tin nhắn thành công

Hệ thống bên ứng dụng sẽ xác nhận thông tin lại một lần nữa. Sau đó bạn chỉ cần chọn ngay vào phần Khôi phục tin nhắn. Khi này quy trình Phục hồi sẽ được mở màn chạy tự động hóa và diễn ra tầm ít phút chỉ cần phụ vào lượng tin nhắn mà bạn đang cần Phục hồi. Ngay khi đã hoàn thành xong việc update thì màn hình hiển thị sẽ hiện lên thông tin nhu yếu máy khởi động lại ứng dụng. Lúc này để kết thúc bạn chọn vào Tiếp tục .
Toàn bộ tin nhắn đã sao lưu từ hệ thống sẽ được hồi phục

Xem thêm: Hướng dẫn di chuyển tin nhắn Zalo từ điện thoại này sang điện thoại khác

Qua bài viết mà softfolder.com chia sẻ những bước thực hiện sao lưu cùng với Khôi phục tin nhắn qua cách chuyển tin nhắn Zalo sang máy khác đảm bảo thành công. Phù hợp với những ai muốn lấy toàn bộ tin nhắn Zalo khi đang muốn đổi sang điện thoại mới.

Cùng chủ đề:

Rate this post

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *