Cài đặt dấu chấm trong excel giây lát với mẹo sau

Cài đặt dấu chấm trong excel như thế nào là vấn đề nhiều người quan tâm. Nhất là học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Bài viết dưới đây của TEKY sẽ giúp bạn khám phá bước thực hiện đơn giản. Cùng theo dõi ngay, đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích!

Cách thêm dấu chấm trong Excel

Các phiên bản của excel đều không tự thêm dấu chấm vào những dãy số có trên 3 chữ số. Vì vậy, nhiều người thường tốn khá nhiều thời hạn vào việc thêm dấu chấm vào. Mục đích để những số lượng được rõ ràng hơn, tránh những nhầm lẫn, sai sót. Tuy nhiên, với cách thêm dấu chấm trong excel dưới đây, bạn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý được những số lượng một cách nhanh gọn và đơn thuần nhất .

Thiết lập cài đặt dấu chấm

Hầu hết các phiên bản excel lúc bấy giờ đều có mặc định mạng lưới hệ thống sẽ sử dụng dấu phẩy. Màu dấu này rất quan trọng, chuyên dùng để ngăn cách những số lượng hàng nghìn trở lên. Vì vậy, trước khi thực thi thiết lập dấu chấm trong excel tất cả chúng ta cần kiểm soát và điều chỉnh lại mạng lưới hệ thống. Bạn hãy sử dụng dấu chấm để ngăn cách những số lượng thay vì dấu phẩy .Thiết lập cài đặt dấu chấm

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần khởi động phần mềm excel trên máy tính. Sau khi khởi động xong, các bạn nhấn chọn vào file. Sau đó tiếp tục chọn mục Option ở cột bên trái của màn hình để mở phần cài đặt của excel.

  • Bước 2 : Sau khi chọn vào mục Option, của sổ excel mới sẽ hiện ra. Trên giao diện mới, các bạn tìm và nhấn vào mục Advanced và triển khai thiết lập thiết lập như sau :

+ Bỏ đánh dấu tích chọn ở mục Use System Separators .+ Ở mục Decimal separator các bạn gõ dấu phẩy .+ trái lại ở mục Thousands separator các bạn gõ dấu chấm .Sau khi thiết lập setup như trên xong, các bạn nhấn OK và mạng lưới hệ thống sẽ lưu lại phần setup của bạn .

Cài đặt dấu chấm vào dãy số trong excel

Phần thiết lập thiết lập mặc định đã xong, tất cả chúng ta tiến hành cách thêm dấu chấm vào dãy số trong excel theo hai chiêu thức sau đây .

Sử dụng Number Custom để thêm dấu chấm

Với chiêu thức này, các bạn cần triển khai theo những bước bên dưới :

  • Bước 1 : Các bạn thực thi bôi đen cột hoặc là cả trang excel mà bạn đang cần thêm dấu chấm vào dãy số. Sau đó nhấn chuột phải .
  • Bước 2 : Nhấn chuột phải xong bạn sẽ thấy màn hình hiển thị hiện ra một hành lang cửa số mới với nhiều tính năng. Tìm và chọn vào mục Format Cells …

Sử dụng Number Custom để thêm dấu chấm

  • Bước 3 : Sau khi nhấn chọn vào mục Format Cells. Trong hành lang cửa số mới, bạn chọn vào tab Number. Tiếp đến chọn vào mục Custom. Tại đây, bạn sẽ thấy các định dạng sẵn của excel. Bạn chỉ cần tìm và nhấn chọn định dạng #. # # 0 rồi chọn OK để hoàn tất việc thêm dấu chấm vào dãy số được bôi đen trước đó .

Trong trường hợp bạn không tìm thấy được định dạng trên, các bạn có thể nhập thủ công bằng bàn phím định dạng #.##0 vào mục Type. Nhấn OK vẫn sẽ cho kết quả tương tự.

Lưu ý, cách setup dấu chấm trong excel 2010 cũng giống như các phiên bản excel khác như 2003, 2007, … Vậy nên mặc dầu bạn đang sử dụng phiên bản excel nào cũng hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp này .

Sử dụng Number để thêm dấu chấm

  • Bước 1 : Giống với giải pháp trên, tiên phong các bạn cần bôi đen cột và cả trang excel cần thao tác. Nhấn chuột phải và tìm chọn Format Cells tựa như lúc nãy .
  • Bước 2 : Cửa sổ mới sẽ hiện ra, các bạn chọn vào tab Number. Tìm chọn mục Number ở cột bên trái thay vì mục Custom như cách trên. Sau đó, triển khai thiết lập những setup như sau :

+ Decimal Places : 0 nghĩa là mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa thêm số 0 vào cuối dãy số. Vì lúc nãy tất cả chúng ta đã setup lại mặc định là dấu phẩy. Cho nên thiết lập nó về số 0 để giữ nguyên thực trạng giá trị số lượng khởi đầu .+ Tích chọn vào mục Use 1000 separator để mạng lưới hệ thống tự động hóa thêm dấu chấm vào dãy số hàng nghìn .Thực hiện xong những bước thiết lập trên, các bạn nhấn OK để hoàn tất quy trình thiết lập dấu chấm trong excel .Sử dụng Number để thêm dấu chấm

Cách cài đặt dấu chấm phẩy trong excel

Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách setup dấu chấm phẩy vào đầu, cuối hoặc bất kỳ vị trí nào trong ô của excel bằng giải pháp thêm văn bản .

Cài đặt dấu chấm phẩy trong excel theo ô công thức

Đây là một công thức khá đơn thuần. Bạn chỉ cần chọn 1 ô bên cạnh tài liệu tiên phong mà bạn cần thêm dấu chấm phẩy. Sau đó nhập theo công thức = A2 và “ ; ” vào ô đó. Nhấn Đi vào và kéo tay cầm tự động hóa xuống đến ô mà các bạn cần. Như vậy là hoàn toàn có thể thêm dấu chấm phẩy theo mong ước .

Cài đặt dấu chấm phẩy bằng thêm văn bản

Với chiêu thức này, bạn cần tải về máy Kutools cho excel. Sau đó thực thi theo hướng dẫn sau :

  • Trong hộp thoại thêm văn bản, nhập dấu chấm phẩy “;” trong bản văn hộp. 

  • Tiếp theo, các bạn kiểm tra lại Sau ký tự sau cuối qua tác dụng xem trước trong ngăn bên phải. Sau đó nhấn OK là hoàn tất việc thiết lập dấu chấm phẩy trong excel .

XEM THÊM:

Bài viết đã hướng dẫn cho các bạn một cách đơn cử về thiết lập dấu chấm trong excel đơn thuần và nhanh gọn nhất. Hãy thực thi ngay theo những hướng dẫn trên để quy trình thao tác và học tập đạt hiệu suất cao cao hơn nhé !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

// lmtri custom // end custom