Chèn Số Trang Trong Word 2007, 2013, 2016 Đơn Giản, Cách Đánh Số Trang Trong Word 2007

Số trang này sẽ được đưa vào Header hay Footer tùy ý bạn. Để thực thi, bạn chọn thẻ Insert, tại nhóm Header và Footer, bạn nhấn nút Page Number. Trong menu Open, bạn trỏ tới Top of Page ( chèn số trang vào phần Header ) hoặc Bottom of Page ( chèn vào Footer ). Word 2007 phân phối sẵn khá nhiều mẫu đánh số trang và bạn chỉ việc chọn một trong các mẫu này là xong. Thay đổi dạng số trangBạn hoàn toàn có thể đổi khác dạng số trang theo ý thích của mình mà định dạng chuẩn không có sẵn. Để triển khai, bạn nhấn đúp vào Header hay Footer, nơi bạn đã đặt số trang. Tại thẻ Design, nhóm Header và Footer, bạn nhấn nút Page Number, chọn tiếp Format Page Numbers .Bạn đang xem : Chèn số trang trong word 2007

Trong hộp thoại Page Number, tại mục Number format, bạn hãy chọn một kiểu đánh số mình thích, sau đó nhấn OK.

Thay đổi kiểu chữ, cỡ chữ, sắc tố của số trangNhấn đúp chuột vào Header hay Footer, nơi bạn đã đặt số trang tại đó .Dùng chuột chọn số trang. Tại thanh công cụ mini vừa Open ở bên trên, bạn hoàn toàn có thể chọn lại font chữ, cỡ chữ, định dạng lại chữ đậm, nghiêng, hay chọn màu tùy thích. Khi hiệu chỉnh xong bạn nhấn đúp chuột vào vùng nội dung chính của tài liệu .Bắt đầu đánh số trang bằng 1 số ít khácBạn hoàn toàn có thể mở màn đánh số trang bằng một số lượng khác, thay vì 1 như mặc định .Cách thực thi : Tại thẻ Insert, nhóm Header và Footer, bạn nhấn nút Page Number, chọn Format Page Numbers. Trong hộp thoại Open, bạn chọn Start at và nhập vào số lượng mở màn khi đánh số trang. Nhấn OK .
Ghi chú : Nếu tài liệu của bạn có trang bìa và bạn muốn trang tiên phong sau đó được khởi đầu bằng 1, tại ô Start at, bạn hãy gõ vào 0 .Xóa số trang đã đánhTại thẻ Insert, nhóm Header và Footer, bạn nhấn nút Page Number, sau đó chọn Remove Page Numbers ở cuối menu .Xóa số trang ở trang tiên phong của tài liệuTrong tài liệu, thường trang tiên phong không được đánh số vì nó là trang bìa. Áp dụng phần ghi chú ở thủ pháp “ Bắt đầu đánh số trang bằng 1 số ít khác ” bên trên, trang bìa vẫn được đánh số là 0. Vì vậy bạn hãy triển khai thêm bước sau để xóa hẳn số trang ở trang tiên phong của tài liệu .- Nhấn chuột vào bất kể vùng nào của tài liệu .- Tại thẻ Page Layout, bạn nhấn chuột vào ô vuông góc dưới bên phải của nhóm Page Setup để mở hộp thoại Page Setup ra .- Nhấn chuột vào thẻ Layout trong hộp thoại, bên dưới Headers and footers, bạn ghi lại chọn vào hộp kiểm Different first page. Nhấn OK .
Bây giờ bạn hãy kiểm tra lại xem, có đúng là trang tiên phong không có số trang, sau đó trang kế được đánh số 1 không nhé .2. Ngắt trang – ngắt vùngTrong Word 2003, người dùng thường vào menu Insert – Break để chèn vào tài liệu các ngắt trang, ngắt vùng. Còn trong Word 2007 bạn hãy thực thi như sau .

NGẮT TRANG

Chèn một ngắt trang đơn thuầnTrước tiên bạn để con trỏ vào vị trí muốn mở màn trang mới. Trong thẻ Insert, nhóm Pages, bạn nhấn vào nút Page Break .Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Xóa Màu Nền Trong Word 2007 2010 2013, Cách Xóa Màu Nền Trong WordLập tức, phần nội dung phía sau con trỏ sẽ được đưa vào một trang mới .Tránh ngắt trang giữa một đoạn- Chọn một đoạn mà bạn muốn tránh ngắt thành 2 trang .- Trong thẻ Page Layout, nhấn vào nút ô vuông ở góc dưới phải của nhóm Paragraph để mở hộp thoại Paragraph .- Trong hộp thoại này, bạn chọn thẻ Line and Page Breaks, kế đến lưu lại chọn vào hộp kiểm Keep lines together. Nhấn OK là xong .Tránh ngắt trang giữa các đoạn- Chọn các đoạn mà bạn muốn giữ trên 1 trang đơn .- Tại thẻ Page Layout, nhấn vào nút ô vuông ở góc dưới phải của nhóm Paragraph để mở hộp thoại Paragraph .- Trong hộp thoại này, bạn chọn thẻ Line and Page Breaks, kế đến lưu lại chọn vào hộp kiểm Keep with next. Nhấn OK là xong .Tạo ngắt trang trước một đoạn- Nhấn chuột vào đoạn mà bạn muốn tạo ngắt trang trước nó .- Tại thẻ Page Layout, nhấn vào nút ô vuông ở góc dưới phải của nhóm Paragraph để mở hộp thoại Paragraph .- Trong hộp thoại này, bạn chọn thẻ Line and Page Breaks, kế đến ghi lại chọn vào hộp kiểm Page break before. Nhấn OK .Tránh ngắt trang trong một hàng của bảng

– Nhấn chuột vào hàng của bảng mà bạn không muốn ngắt, hoặc chọn toàn bộ bảng nếu bạn không muốn bảng bị ngắt.

– Trên thanh công cụ, nhấn vào thẻ Layout .- Tại nhóm Table, nhấn nút Properties .- Trong hộp thoại Table Properties, mở thẻ Row, bỏ dấu kiểm Allow row to break across pages. Nhấn OK .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *