Cách sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus 2021 qua hình ảnh

Avast Antivirus là một trong những chương trình phần mềm diệt virus tốt nhất quốc tế. Avast Free Antivirus 2021 không tính tiền cho cá thể, với nhiều nâng cấp cải tiến so với phiên bản cũ, tăng cấp bảo mật thông tin và tự động hóa nhiều tính năng theo thiết lập của người dùng, giúp quét máy tính nhanh hơn, diệt virus, spyware can đảm và mạnh mẽ hơn, tương hỗ tốt tiếng Việt .

Hướng dẫn tải, cài đặt phần mềm Avast Free Antivirus 2021

Hướng dẫn sử dụng các công dụng của

Avast Free Antivirus 2021


I. Scan máy tính (Smart Scan)

Sau khi tải về và cài đặt Avast Free Antivirus theo hướng dẫn ở bài viết trên thì tính năng đầu tiên mà phần mềm nhắc bạn là phải Scan máy tính. bấm vào mục Scan, sau đó bấm 

RUN SMART SCAN

Khi chạy Smart Scan, nó sẽ quét toàn bộ máy tính để phát hiện virus, phần mềm, tiện ích trình duyệt dễ bị tấn công; hiệu suất, mối đe dọa về mạng, mật khẩu yếu…và hiển thị kết quả. Bấm vào

SHOW RESULTS

 để hiển thị những thông tin đã quét.

Trong bảng thông tin hiện ra những vấn đề mà máy tính gặp phải, như tìm thấy virus, phần mềm bị tấn công, những tiện ích xấu trên trình duyệt, vấn đề về mạng, hiệu năng máy tính, mật khẩu yếu, phần mềm cần cập nhật… Bấm vào

RESOLVE ALL

để phần mềm xử lý từng vấn đề theo thứ tự từ trên xuống cho đến khi hoàn thành. (Lưu ý : Muốn bỏ qua bước nào thì nhấp SKIP hoặc SKIP THIS STEP)


II. Bảo vệ máy tính (Protection)

Protection có 9 công cụ phục vụ cho việc bảo vệ máy tính (Xem hình minh họa bên dưới)
Avast Free Antivirus 2Trong mụccó 9 công cụ Giao hàng cho việc bảo vệ máy tính

Mục 1: Scans

Trong mục này, mặc định sẽ là Run Smart Scan (chính là mục Scan máy tính ở phần 1 nêu trên). Ngoài ra, còn có những tùy chọn khác (xem hình bên dưới) gồm:

– Full Virus Scan: Quét toàn bộ máy tính của bạn để tìm virus.

– Targeted Scan: Quét các thư mục hoặc ổ đĩa ngoài dược chọn

– Boot-time Scan: Quét và tìm các mối đe dọa trước khi khởi động Windows lên.

– Custom Scan: Tủy chỉnh quét (có thể chọn bất cứ thư mục nào để quét).

Avast Free Antivirus 3

Mục 2: Core Shields (lá chắn cơ bản bảo vệ hệ thống)

Trong Lá chắn cơ bản sẽ có 4 mục gồm :

File Shield: Lá chắn tệp tin, quét mọi tập tin được thêm vào máy tính của bạn theo bất kỳ đường nào.

Behavlor Shield: Lá chắn hành vi, cảnh báo bất kỳ hành vi nào xâm nhập vào hệ thống máy tính.

Web Shield: Lá chắn trình duyệt, chặn bất kỳ những trang web độc hại, những file độc hại được tải xuống từ trình duyệt.

Mail Shield: Lá chắn thư, chắn những file đính kèm trong những email gửi đến.

Lưu ý : Nên bật hết những tùy chọn này để không bị những file độc hại, những hành vi xâm nhập vào hệ thống để đánh cắp thông tin.

Avast Free Antivirus 4

Mục 3: Virus Chest (kho cách ly virus)

Trong mục này, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa một cách hiệu suất cao khi cách ly virus vào kho cách ly để đề phòng virus xâm nhập vào mạng lưới hệ thống máy tính .

Ở giao diện Virus Chest hãy bấm vào ADD FILE, để thêm vào tệp tin mà bạn nghi là dính virus. Nếu file đó có virus, phần mềm sẽ gửi mẫu virus đến trung tâm nghiên cứu virus của Avast để phân tích, tránh cho máy bạn khỏi bị virus đó tấn công.

Avast Free Antivirus 5

Mục 4: Wi-Fi Inspector (kiểm tra sự cố mạng)

Mục này sẽ giúp bạn kiểm tra những thiết bị đang sử dụng chung mạng mà bạn đang dùng, kiểm tra những sự cố mạng .

Bấm vào 

 Network Scan 

để quét danh sách người dùng chung mạng. Đồng thời Avast cũng sẽ cho biết người dùng mạng nào đang gặp phải sự cố trực tiếp và mật khẩu Wifi đang đặt mạnh hay yếu.

Avast Free Antivirus 6

Mục 5: Software Updater (Cập nhật phần mềm)

Đây là mục để Avast Free Antivirus kiểm tra những phần mềm đang thiết lập trên máy tính của bạn đã được update chưa và tùy chọn để update phần mềm lên phiên bản mới nhất .
Avast Free Antivirus 7

Mục 6: Ransomware Shield (lá chắn phần mềm tống tiền)  (có phí)

Nếu kích hoạt tính năng này, nó sẽ chặn những phần mềm tống tiền ( Ví dụ : Ransomware đòi tiền chuộc như Wannacry ) và phần mềm không đáng đáng tin cậy xâm nhập vào máy bạn. Tuy nhiên bạn phải ĐK sử dụng gói trả phí thì mới bật được tính năng này .

Mục 7: Fire Wall (Tường lửa) (có phí)

Mục này giúp bạn trấn áp những đối tượng người tiêu dùng truy vấn máy tính cá thể của bạn, và ngăn ngừa những kẻ tiến công đứng chúng nếu có xâm nhập .
trấn áp bảo mật thông tin, Trang web giả ( Real site ), kiểm tra tập tin ( Sand Box ) .

Mục 8: Real Site (Trang web giả) (có phí)

Mục này sẽ ngăn ngừa những website trá hình để bạn không vô tình phân phối mật khẩu và tên người dùng cho những hacker, hoặc những thông tin về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước để kẻ xấu tận dụng chiếm hữu tiền .

Mục 9: Sandbox (Kiểm tra tập tin) (có phí)

Mục này sẽ kiểm tra những tập tin đáng ngờ trong thiên nhiên và môi trường bảo đảm an toàn để ngăn ngừa chúng làm hại máy tính của bạn .
Avast Free Antivirus 8

III. Bảo mật cá nhân trên máy tính (Privacry)

Đây là tính năng bảo mật thông tin cá thể trên máy tính, tính năng này của Avast Free Antivirus sẽ giúp quản trị mật khẩu, ngăn ngừa webcam gián điệp, duyệt web ở chính sách riêng tư …
Avast Free Antivirus 9

1. Mục Password

cung cấp những tùy chọn về mật khẩu như cảnh báo khi mật khẩu bị rò rỉ, hiển thị thông tin đăng nhập, ghi lại những ghi chú bảo mật, điền tự động thông tin thẻ tín dụng…Bấm Import Logins để xem thông tin những tài khoản và mật khẩu đã đăng nhập trên trình duyệt.phân phối những tùy chọn về mật khẩu như cảnh báo nhắc nhở khi mật khẩu bị rò rỉ, hiển thị thông tin đăng nhập, ghi lại những ghi chú bảo mật thông tin, điền tự động hóa thông tin thẻ tín dụng thanh toán … Bấmđể xem thông tin những thông tin tài khoản và mật khẩu đã đăng nhập trên trình duyệt .Avast Free Antivirus 10

Bấm Import để xem thông tin đăng nhập, bấm Export để xuất tất cả thông tin tài khoản bạn đã đăng nhập. Khi đó, tất cả thông tin đăng nhập, tên trang web truy cập, tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập sẽ được hiển thị.

Avast Free Antivirus 11

2. Mục SecureLine VPN:

Công cụ này sẽ bảo mật hoàn toàn vị trí mà bạn đang truy cập, bảo vệ quyền riêng tư khi truy cập trực tuyến.

Khi bạn bật tính năng này lên, bất kể hoạt động giải trí trực tuyến nào của bạn đều sẽ được bảo mật thông tin, việc này sẽ tránh cho bạn gặp rủi ro đáng tiếc khi bị hacker xâm nhập vào máy tính .

3. Tiếp theo là 3 mục gồm :Webcam Shield, Sensitive Data Shield và Data Sheredder. Những mục này bị khóa nếu sử dụng bản miễn phí, phải nâng cấp lên gói có phí mới sử dụng được.

Webcam Shield: Phòng ngừa Hacker và các chương trình gián điệp tấn công vào webcam trên máy tính để lén ghi hình, âm thanh.

Sensitive Data Shield: quét những tập tin, tài liệu trên máy tính có chứa những thông tin riêng tư  và bảo vệ chúng khỏi những truy cập trái phép.

Data Shredder: xóa tạm thời những tập tin nhạy cảm của bạn khi không sử dụng.

IV. Performance (Cải thiện hiệu năng, tăng tốc máy tính)

Đây là tính năng cải thiện hiệu suất máy tính, gồm có hai mục là Cleanup PremiumGame Mode. Cả hai mục này đều được sử dụng miễn phí.

1. Mục Cleanup Premium : dọn dẹp những file rác, file tạm, tắt phần mềm làm chậm hệ thống, xóa file rác hệ thống… để tăng tốc máy tính.

2. Mục Game Mode : Bật chế độ này, bạn có thể chơi những game yêu thích mà không bị gián đoạn bởi những thông báo (thông báo cập nhật hoặc yêu cầu khởi động lại game…). Bấm Add a game để thêm game muốn chơi vào chế độ này.

V. Settings (Tùy chỉnh phần mềm)

Bấm vào mục Settings ở dòng cuối cùng để vào phần tùy chỉnh thiết lập của phần mềm, chọn ngôn ngữ, cài đặt tự động một số tính năng trên phần mềm…

1. General: Tùy chọn về ngôn ngữ hiển thị, âm thanh, hiển thị cửa sổ bật lên, đặt mật khẩu Avast. Để thay đổi ngôn ngữ hiển thị của phần mềm sang tiếng Việt. Tại ô Language, bấm chọn Tiếng Việt từ menu sổ xuống.

2. Components :kiểm tra tự động một số mục; tự động tìm những phần mềm lỗi thời và thông báo cho bạn, Bật- Tắt những tính năng trong mục Security.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *