Mách bạn một vài cách chuyển số thành chữ trong excel 2016

Tính tiện ích của việc chuyển số thành chữ trong excel 2016 là không hề bàn cãi được trong quy trình thao tác của bạn. Bạn hoàn toàn có thể thực thi rất nhiều thao tác với excel quen thuộc nhưng liệu bạn đã biết làm tính năng này. Hôm nay tôi sẽ giúp bạn một vài cách triển khai việc làm này nhanh hơn nhé. Biết thêm thông tin này bạn cũng hoàn toàn có thể linh động sử dụng trên các phiên bản trước. Đây là một trong những việc làm mà một người ứng tuyển nhân viên cấp dưới hành chính văn phòng cũng nên khám phá để thực thi thao tác trong việc làm nhanh gọn nhất !

1. Hướng dẫn một số ít cách quy đổi số thành chữ theo từng loại máy

1.1. Cách chuyển số thành chữ trong excel 2016 32 bit

Nếu bạn thường phải sử dụng giám sát và lập hàm với những chữ số trong excel, những tài liệu bạn cần thực thi cũng rất nhiều. Trong đó không kể việc chuyển số thành chữ nếu bạn đang nhập hàm là số. Vậy với excel 2016 32 bit bạn hoàn toàn có thể làm cách như thế nào thì hoàn toàn có thể thực thi các công thức sau đây của tôi nhé.

Bạn có thể tiến hành chuyển đổi theo mong muốn với những cách khác nhau theo phương pháp thủ công. Nhưng như thế mất rất nhiều thời gian làm bạn chỉ mất thời gian vào làm những thứ nhỏ nhặt mà ảnh hưởng đến công việc. Dưới đây tôi sẽ hỗ trợ bạn cách làm nhanh hơn khi chuyển số thành chữ trong excel 2016 bằng VnTools nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhưng nó chỉ sử dụng cho excel 2016 32 bit thôi nhé.

Cách chuyển số thành chữ trong excel 2016 32 bit

Bước 1 : Đầu tiên bạn hoàn toàn có thể thiết lập ứng dụng này về máy và học cách tải và thiết lập ứng dụng vnTools vào mạng lưới hệ thống. Có rất nhiều cách để thao tác này, bạn hoàn toàn có thể tự động hóa lên mạng tải về những phiên bản đó, hoặc copy về máy. Miễn là máy của bạn đã cài VnTools là hoàn toàn có thể làm được. Bước 2 : Sau khi triển khai thiết lập xong bạn hoàn toàn có thể thêm nó vào bằng cách Add-in vào trong bảng excel. Bắt đầu thực thi theo các cách sử dụng thanh công cụ từ trong excel. Bấm chọn vào File sau đó chọn mục Options. Để thêm vào trong excel mạng lưới hệ thống VnTools bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy ở mục bên trái tại Options bạn vừa mở có chữ Add-ins. Bạn thực thi thao tác với Add-ins, trong mục Manage nên sử dụng lệnh Excel Add-ins và bấm vào Go để hoàn tất thao tác. Các bạn chọn tiếp Browse trong hộp thoại Add-ins sau đó kéo xuống dưới có Go. Bấm chọn Go sau đó chọn OK. Tiếp tục làm các bước tiếp theo bạn cần mở file trong hộp thoại Browse của Excel để triển khai thiết lập ứng dụng mạng lưới hệ thống vnTools. Sử dụng OK vào thao tác cuối. Tại phần Add-ins available bạn hoàn toàn có thể nhấn chọn tích vào mục NTDTools để chọn cài và hoàn tất bằng cách nhấn OK tiếp đó.

Cách chuyển số thành chữ trong excel 2016 32 bit

Vậy là bạn đã cài thành công xuất sắc VnTools về máy cho excel rồi đấy. Bây giờ chỉ cần làm các bước lần lượt để quy đổi số thành chữ cho phiên bản excel 2016 này thôi. Bước tiên phong trong cách quy đổi số thành chứ bạn cần làm là chọn ô mình cần quy đổi đó sang mục VnTools. Nếu bạn chuyển sang tiếng việt bạn hãy nhấn vào mục đổi số thành chữ ( việt nam ) hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể đổi số thành chữ ( EN ) nếu bạn muốn chuyển sang kiểu tiếng anh, … sau khi đã xong phần quy đổi bạn hoàn toàn có thể thực thi chuyển ô thành chữ bằng cách nhấn vào hộp thoại Number to Text ( việt nam ) các bạn hoàn toàn có thể chọn mục đơn vị chức năng chính, đơn vị chức năng phụ sau đó đến phần tìm ô chứa hiệu quả. Bấm Ok. Vậy là bạn đã hoàn toàn có thể hoàn thành xong những cách chuyển số thành chữ hiệu suất cao và nhanh gọn và rất thuận tiện mà không gặp những khó khăn vất vả gì cả đúng không nào.

>>> Xem thêm: Những quy trình tạo danh sách thả xuống trong excel nhanh chóng

1.2. Cách chuyển số thành chữ trong excel 2016 64 bit

Nếu như bạn đã từng quen với việc sử dụng vnTools để triển khai đổi số thành chữ trong excel khá nhanh gọn và thuận tiện hàng ngày nhưng một hạn chế của công cụ vnTools là chỉ sử dụng tốt được trên các phiên bản Excel 32 bit, so với các phiên bản Excel 2016 64 bit thì công cụ có rất nhiều năng lực sẽ báo về máy là bị lỗi và không hề sử dụng được.

Vậy lúc này đây để chuyển số thành chữ trong excel 2016 bạn nên làm như thế nào nhỉ. Bạn có thể cài đặt Accounting Helper của công ty Bluesofts phát triển. Ưu điểm của cách làm này là có thể chạy cho cả excel 32 bit và excel 64 bit. Bạn hoàn  toàn có thể thành công nhờ cách làm này mà không sợ bị lỗi như những phiên bản trước đó.

Cách chuyển số thành chữ trong excel 2016 64bit

Bạn hoàn toàn có thể thực thi cách mở file dán sang một bảng tính hay một trang khác. Sau đó chọn ô mà mình vừa có địa chỉ nhập vào, nhấn chuột tại địa chỉ ô đó. Tiếp theo bạn hoàn toàn có thể nhấn chuột vào một địa chỉ ô như ô B1 ví dụ điển hình, bạn nhận địa chỉ ô bằng cách gõ dấu “ = ” sau đó nhấn chuột về ô vừa chuyển dời đến. Lúc này ô B1 mà bạn vừa chọn sẽ hiện thành = Sheet1 ! C1 Tại những địa chỉ ô tiếp theo bạn cũng hoàn toàn có thể nhập cách làm tương tự như như vậy để hoàn toàn có thể nhập tự động hóa hàm thành số sang chữ. Cách làm nghe có vẻ như đơn thuần nhưng lại rất dễ vì bạn không cần mất nhiều sức lực lao động để chọn những ứng dụng cài về excel mà có thể thao tác luôn trên máy nhé.

>>> Để tiện lợi cho quá trình làm việc và soạn thảo văn bản, rất nhiều phần mềm chuyển file ảnh sang word đã ra đời giúp cho việc chuyển đổi từ định dạng file hình ảnh, file scan sang định dạng văn bản word dễ dàng hơn. Bạn có thể bỏ túi ngay những phần mềm này để sử dụng khi cần!

2. Hướng dẫn bạn cách chuyển số sang dạng chữ với Spellnumber VBA Macro

Cách chyển đối số sang dạng chữ với công thức này rất đơn thuần bạn chỉ cần làm theo những cách làm dưới đây. Bước 1 : Hãy mở bảng tính mà bạn đang cần quy đổi các số lượng sang dạng chữ. Hãy tiến hành cách làm này thay vì phải khám phá các ứng dụng khác. Nếu bạn không phải là một người hiểu về VBA bạn cũng hoàn toàn có thể làm theo công thức này. Bước 2 : Bạn cần nhấn tổng hợp phím Alt + F1 để mở được hộp thoại Visual Basic

Bước 3: Nếu như bạn đang mở rất nhiều bảng tỉnh khác nhau mà vẫn muốn dùng cách này bạn hãy sử dụng những tệp bên trái của trình soạn thảo.

Tiếp đến hãy chỉnh sửa bằng cách sử dụng nút lệnh Insert rồi trong mục đó có các lệnh khác nhau bạn hãy chọn Module. Bước 4 : Khi chọn xong hành lang cửa số hộp thoại được mở ra mang tên Your Book – Module được hiện lên, bạn hãy chọn toàn bộ những dòng mã bên dưới bảng và dán nó vào trong hộp thoại đó. Tiếp đến quy trình sau cuối chỉ là bấm Ctrl + S để lưu toàn bộ lại những thao tác bạn vừa làm. Công dụng của cách làm này bạn chỉ cần làm 4 bước đơn thuần. Nhưng trong đó bạn cần lưu bảng tính vừa tạo dưới dạng macro. Điều khó khăn vất vả lúc này là bạn không hề lưu 1 số ít tính năng đặc biệt quan trọng trong máy. Có một thông tin từ mạng lưới hệ thống hiện lên bạn hãy chọn NO và tiếp đó lưu vào máy theo mô hình bạn thiết lập.

Hướng dẫn bạn cách chuyển số sang dạng chữ với Spellnumber VBA Macro.

Các bước làm để chuyển số thành chữ trong excel 2016 khi sử dụng Macro bạn cần nhập những địa chỉ tương ứng vào vùng ô mình vừa chọn. Sau đó bạn có thể nhấn file để lấy được địa chỉ như yêu cầu.

Cách làm này bạn hoàn toàn có thể sử dụng hàm SpellNumber. Tiếp đến tại một địa chỉ ô bất kể thực thi nhập mã : = SpellNumber ( A1 ) nếu địa chỉ bạn chọn là ô A1 ví dụ điển hình. Nếu mạng lưới hệ thống không báo lỗi là bạn đã thực thi thành công xuất sắc. Tiếp theo triển khai các thao tác sao chép, vận động và di chuyển hàm vừa tạo đến vùng ô có chứa tài liệu cần chuyển từ dạng số sang dạng chữ. Bằng cách làm nhấn chuột vào địa chỉ ô vừa nhập hàm xong, sau đó chuyển dời chuột để tạo thành hình chữ thập tại những địa chỉ ô ở cuối. Nhấn giữ chuột và kéo hàng loạt phần tài liệu bạn đã chuyển. Sau đó thả chuột để hoàn tất thao tác. Nếu bạn sử dụng hàm này bạn hoàn toàn có thể update hàm liên tục khi đổi khác tài liệu. Việc quy đổi số sang chữ trọn vẹn là thuận tiện với bạn ngay từ lúc này đúng không. Đây cũng là một dạng để lập công thức số tiền bằng chữ trong excel nếu bạn triển khai các công thức giám sát với những ngành nghề như kế toán, ngân hàng nhà nước ví dụ điển hình, … Tuy nhiên giải pháp này cũng có một số ít điểm yếu kém nhất định. Bạn có chắc như đinh rằng bạn hoàn toàn có thể biết được cách để sửa những bảng mã trong dãy số dài dằng dặc đó không. Bạn sẽ bị một chút ít khó khăn vất vả trong yếu tố lập hàm mà không hề tìm ra những cách làm đúng cho việc làm. Vì vậy đây là một bất lợi nếu bạn muốn sử dụng cách làm này. Bất lợi tiếp theo nữa bạn hoàn toàn có thể gặp phải đó là khi gửi cho người khác họ sẽ không hề nhìn thấy những tài liệu bạn gửi khi bạn thực thi qua mạng lưới hệ thống này. Nhưng ngược lại nếu người bên kia bạn gửi cũng cùng dùng chung một mạng lưới hệ thống với bạn thì sẽ trở nên thuận tiện hơn. Đây là một điểm hạn chế nếu bạn vận dụng nó. Tuy nhiên dù là hình thức nào cũng có những khó khăn vất vả nhất định, bạn hãy cố gắng nỗ lực để tìm hiểu và khám phá những cách làm hay và độc lạ ship hàng cho việc làm của mình được tốt hơn và hiệu suất cao hơn.

>>> Xem thêm: Không khó để có thể cách xóa trang trắng trong Word nhưng bạn đã biết cách nhanh nhất chưa? Nếu chưa, hãy click để khám phá thủ thuật này ngay nhé.

3. Cách quy đổi số thành chữ trong excel bằng định dạng

Để chuyển số thành chữ trong excel 2016 nhanh hơn thay vì bạn phải tải những công cụ trợ giúp bằng cách cài đặt các phần mềm hệ thống thì bạn cũng có thể làm với cách làm thủ công nếu công việc của bạn không có quá nhiều dữ liệu.

Cách làm này thực thi khi bạn làm một bảng tài liệu đơn thuần khi bạn triển khai chiêu thức thủ công bằng tay không cần cầu kỳ. Bạn cần làm theo các bước như sau : Bước tiên phong cần làm là chọn hàng loạt vùng ô cần định dạng, sau đó bạn có thể thao tác với chuột hoặc thao tác với tổng hợp phím Ctrl + A để chọn hàng loạt vùng tài liệu quy đổi.

Cách chuyển đổi số thành chữ trong excel bằng định dạng

Bước tiếp theo vào hộp thoại Number và bấm chọn Convert to Number. Tuy nhiên khi chọn nút lệnh này bạn hoàn toàn có thể bị lỗi cảnh báo nhắc nhở trong mục đó. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể làm nó mất đi để bài của mình không bị lỗi bằng cách nhấn vào góc trái của bảng bạn vừa bị lỗi sau đó quy đổi từ định dạng là text sang định dạng Number, tiếp đến chọn Ignore Error. Tất cả những số lượng đang được bạn định dạng ở dạng text sẽ được chuyển về dạng Number. Tuy nhiên để chỉnh lại bạn cũng cần chỉnh sửa lại nội dung cho đẹp mắt vì nhiều khi chuyển sang định dạng chữ sẽ bị rối và chưa được khoa học.

Hoặc là bạn cũng có thể sử dụng hàm Value để tạo cách chuyển đổi từ dạng số sang dạng chữ với công thức: =VALUE (range address). Các bước cũng tương tự như cách làm khác bạn chỉ cần nhấp chuột vào góc phải của địa chỉ ô và kéo xuống. Khi thực hiện thủ thuật chuyển từ số sang chữ thì bạn nên biết cách cố định dòng trong excel để có thể dễ dàng hơn trong việc quan sát và tránh bị nhầm lẫn. 

Qua bài viết trên bạn có thể thực hiện các cách làm thực hiện công thức chuyển số thành chữ trong excel 2016 hoàn toàn nhanh chóng đơn giản. Ngoài ra trong phần cẩm nang tìn việc còn rất nhiều bài viết chia sẻ về những thao tác trên excel như cách đánh số thứ tự trong excel, chính ảnh,…Vì vậy hãy áp dụng chúng để công việc ngày càng thuận lợi hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hãy truy cập ngay việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh và ứng tuyển trực tuyến trên Timviec365.vn nếu bạn mong muốn tìm được việc làm phù hợp trong thời gian ngắn nhất

>>> Tham khảo thêm: Thành thạo chuyển ppt sang pdf và các kỹ năng tin học văn phòng về excel, word sẽ là điểm cộng trong quá trình tìm việc của bạn. Click ngay để biết thêm một thủ thuật hữu ích nhé.

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan