Cách gỡ bỏ hoàn toàn IDM Win 10

Internet Download Manager (IDM) là phần mềm tăng tốc download file tốt nhất hiện nay và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, sau 30 ngày dùng thử thì IDM yêu cầu bạn phải kích hoạt bản quyền cho IDM nếu không IDM sẽ tự động vô hiệu hóa mọi chức năng khiến cho bạn không thể download file được nữa. Nếu bạn không có key bản quyền IDM thì chỉ có cách là gỡ bỏ IDM ra khỏi máy tính để có thể cài lại IDM mới và có thể tiếp tục download.

Nội dung chính

  • Hướng dẫn cách gỡ bỏ IDM hoàn toàn sạch sẽ trên Win 7/8/10
  • Cách gỡ IDM vĩnh viễn trên Windows 10
  • Video liên quan

loading

Nếu bạn gỡ bỏ Internet Download Manager theo cách thông thường thì sau cài đặt lại IDM sẽ tiếp tục bị báo hết hạn dùng thử IDM. Vậy có cách nào để gỡ bỏ IDM hoàn toàn sạch sẽ khỏi máy tính để có thể cài IDM sử dụng miễn phí 30 ngày không? Câu trả lời là có. Hôm nay, NguyenHung.Net sẽ hướng dẫn cách gỡ bỏ Internet Download Manager triệt để để có thể cài đặt lại IDM mà không bị báo hết hạn sử dụng.

Tham khảo thêm : Cách tải video từ Youtube nhanh không cần ứng dụng

Hướng dẫn cách gỡ bỏ IDM hoàn toàn sạch sẽ trên Win 7/8/10

Bài viết này Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bỏ IDM hoàn toàn sạch sẽ trên Win 7. Nếu bạn đang dùng Win 8 hay Win 10 thì bạn cũng có thể làm tương tự để gỡ bỏ IDM triệt để nhé.

Trong bài viết này, để gỡ bỏ IDM chúng ta sẽ cần dùng đến phần mềm gỡ bỏ ứng dụng Revo Uninstaller Pro. Vậy nên nếu máy bạn chưa có phần mềm này thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt ở trên blog nhé.

Bước 1: Khởi động phần mềm Revo Uninstaller Pro và tìm chọn phần mềm IDM trong giao diện phần mềm và click vào Uninstall như sau:

loading

Bước 2: Sau khi click vào Uninstall để gỡ bỏ IDM bạn chờ cho phần mềm tạo backup hệ thống.

loading

Bước 3: Sau khi tạo backup hệ thống xong cửa sổ Select Uninstall Method để gỡ bỏ IDM xuất hiện cho phép bạn lựa chọn phương thức gỡ bỏ cài đặt IDM, hãy nhấn vào ô Full, rồi nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

loading

Bước 4: Bạn click vào Finish để tiến hành xóa bỏ IDM.

loading

Bước 5: Quá trình gỡ bỏ cài đặt IDM mất 1 vài phút. Sau khi kết thúc sẽ hiện lên cảnh báo hỏi bạn có muốn khởi động lại máy hay không. Bạn hãy chọn Cancel để không khởi động lại.

loadingTham khảo thêm : Sữa lỗi IDM không bắt link Youtube, link nhạc trên Firefox, Chrome

Bước 6: Bây giờ quay trở lại với phần mềm Revo Uninstaller Pro để làm sạch những gì còn sót lại của IDM. Tại bảng điều khiển Uninstalling Internet Download Manager bạn tick chọn Advanced rồi click vào Scan.

loading

Bước 7: Sau khi phần mềm Revo Uninstaller Pro scan xong sẽ hiện ra bảng thống kê Registry. Bạn click vào Select All rồi click Delete để xóa sạch Registry của IDM cảnh báo hiện lên bạn click OK để xóa. Sau khi xóa hết bạn click Next để tiếp tục.

loading

Bước 8: Sau khi xóa xong Registry phần mềm Revo Uninstaller Pro sẽ thống kê các file và folder của phần mềm IDM. Bây giờ bạn click Select All và click Delete để xóa bỏ file IDM. Sau đó click Finish để hoàn tất.

loading

Lưu ý: Sau khi click Delete có thể 1 số file sẽ không xóa được ngay mà phải khởi động lại máy tính mới xóa hết được. Khi đó bạn cứ click vào Finish để kết thúc. Sau đó khởi động lại máy là nó tự xóa.

Như vậy là bạn đã xóa bỏ IDM hoàn toàn sạch sẽ khỏi máy rồi đó. Bây giờ bạn có thể download bằng trình duyệt hoặc bạn có thể cài lại IDM để dùng thử 30 ngày miễn phí để download với tốc độ cao.

Tham khảo thêm : Cách xóa file cứng đầu với ứng dụng xóa file Unlocker

Lời kết

Với sự hỗ trợ của phần mềm gỡ bỏ ứng dụng Revo Uninstaller Pro thì bạn có thể xóa bỏ IDM hoàn toàn khỏi máy tính. Sau khi gỡ bỏ IDM trên Win 7/8/10 thì bạn có thể cài lại IDM mà không sợ bị báo hết hạn dùng thử. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc download. Chúc các bạn thành công !

Internet Download ManagerHiện nay trên internet có rất nhiều các ứng dụng quản trị tải về phổ cập. Trong đó, IDM ( Internet Download Manager ) là cái tên nổi trội, phổ cập, và được nhiều người dùng lựa chọn nhất. Với việc thiết lập và sử dụng đơn thuần, thật không quá khó để một người dùng tay mơ về máy tính tiếp cập ứng dụng này. Nhưng bổng một ngày, vì một nguyên do nào đó mà các bạn không muốn sử dụng nữa và muốn gỡ IDM thì sao ? Các bạn đừng lo ngại, do tại thao tác gỡ IDM cực kỳ đơn thuần mà ngay sau đây mình xin phép chỉ ngay và luôn .

Cách gỡ IDM vĩnh viễn trên Windows 10

Bước 1 : Đầu tiên, bạn click chuột vào hình tượng Windows. Từ bàn phím, nhập từ khóa “ remove programs ”. Nhấp chọn vào hiệu quả “ Add or remove programs ” hiện ra như hình bên dưới .Nhập “ remove programs ” vào ô tìm kiếmBước 2 : Nhập “ internet tải về manager ” vào khung tìm kiếm để lọc list các ứng dụng đã được setupNhập “ internet tải về manager ” vào ô tìm kiếmBước 3 : Click chọn tác dụng tìm kiếm hiện ra như hình và chọn “ Uninstall ”, sau đó bấm xác nhận “ Uninstall ” ở hành lang cửa số nhỏ hiện ra tiếp theo .Chọn “ Uninstall ” để gỡ setup .Bước 4 : Ngay lúc này, hành lang cửa số giao diện gỡ thiết lập của IDM sẽ hiện ra. Để cách xóa IDM vĩnh viễn, bạn chọn vào tùy chọn “ Full ”. Sau đó, bấm tiếp “ Next ” .Chọn “ Full ” để gỡ thiết lập trọn vẹnBước 5 : Ở hành lang cửa số tiếp theo, bạn chọn “ Finish ” để mở màn quy trình gỡ IDM vĩnh viễn trên Windows 10. Sau đó, bạn hãy bình tĩnh đợi trong giây lát, quy trình gỡ setup sẽ nhanh gọn triển khai xong ngay .Chọn “ Finish ” để mở màn quy trình gỡ setupBước 6 : Ở bước sau cuối, để hoàn tất việc gỡ IDM vĩnh viễn trên Windows 10, IDM sẽ hiện ra một thông tin nhu yếu bạn được cho phép khởi động lại máy để hoàn tất quy trình. Nếu bạn vẫn còn việc làm đang dở giang và chưa muốn khởi động lại, hãy chọn “ Cancel ” và Windows sẽ tự động hóa hoàn tất quy trình ở lần khởi động lại máy tiếp theo .Chọn “ OK ” để hoàn tất quy trình và khởi động lại máyVừa rồi mình đã hướng dẫn cho các bạn cách gỡ IDM trên Win 10. Nhưng nếu không thật sự thiết yếu, mình khuyên các bạn không nên gỡ IDM làm gì. Tại sao ư ? Bởi vì IDM thật sự rất tiện lợi trong việc quản trị tải về. IDM chiếm hữu rất nhiều tính năng mà một trình quản trị tải về cần phải có như : phân mảnh tập tin giúp tăng vận tốc tải xuống, tương hỗ đa liên kết lên đến 16 liên kết trong một phiên tải về, tạm ngừng tải về và liên tục sau, lên lịch tải xuống một đối tượng người dùng bất kể, hổ trợ liên kết FTP Server, Proxy, tự động hóa quét virus tập tin sau khi hoàn tất, … Bạn thấy đấy, chính vì những tính năng trên mà IDM thật sự là một ứng dụng quản trị tải về rất thiết yếu và được khá nhiều người dùng lựa chọn. Nhưng nếu bạn vẫn quyết định hành động gỡ IDM thì mình xin gợi ý cho các bạn một vài trình quản trị tải về khác khá mê hoặc với các tính năng tương tự như IDM cho bạn lựa chọn sửa chữa thay thế : Uget, Ninja Download Manager, Free Download Manager, Download Accelerator Plus, JDownloader, iGetter, …

Hi vọng bài viết của mình có ích cho các bạn.

Xem thêm : Hướng dẫn tải Ant Download Manager PRO ( 25 $ ) không tính tiền

G.M

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *