Cách lọc trùng trong Excel, xóa dữ liệu trùng nhau trong Excel

Trong rất nhiều trường hợp, file Excel của bạn có nhiều dòng dữ liệu trùng nhau. Nếu chỉ có một vài dòng, thì bạn có thể tìm và xóa thủ công. Tuy nhiên khi có hàng chục, hàng trăm, hoặc hàng nghìn dòng thì việc xóa dữ liệu trùng thủ công là điều bất khả thi. Vậy trong trường hợp này, có cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong Excel nào có thể xóa tự động các dữ liệu trùng lặp? Câu trả lời là có.

Và ngay trong bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đến bạn về cách lọc trùng trong Excel rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng xóa bỏ các dòng dữ liệu bị trùng lặp. Sử dụng cách này, bạn sẽ chưa cần phải dùng hàm lọc dữ liệu trùng nhau trong Excel. Đó chính là chức năng Remove Duplicates trong Excel. Bạn có thể tham khảo chi tiết về cách dùng của chức năng này trong nội dung dưới đây.

Video chia sẻ cách xóa dữ liệu trùng nhau trong Excel

Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog sử dụng tính năng Remove Duplicates trong Excel để xóa các dữ liệu trùng lặp. Sử dụng tính năng này, bạn có thể dễ dàng tìm và xóa bỏ các dòng dữ liệu bị trùng lặp. Nếu bạn có nhiều dòng có dữ liệu giống nhau, thì sau khi sử dụng công cụ này, bạn có thể xóa bỏ hết các dòng bị trùng, và chỉ còn lại duy nhất 1 dòng. Cách dùng Remove Duplicates trong Excel khá đơn giản, bạn có thể tham khảo trong video dưới đây:

Video được chia sẻ trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog!

Cách lọc trùng trong Excel bằng lệnh Remove Duplicates

Khi sử dụng công dụng Remove Duplicates, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện xóa bỏ các dòng có tài liệu trùng. Cách triển khai khá đơn thuần, bạn chỉ cần làm theo các bước sau :

Bước 01: Chọn dữ liệu cần lọc trùng trong Excel. Nếu trong trường hợp bạn chỉ có một cột đơn giản, bạn có thể chỉ cần chọn cột đó. Tuy nhiên trong trường hợp bạn có một bảng dữ liệu có nhiều cột liên quan, thì bạn cần phải chọn cả bảng. Thì khi đó các dòng dữ liệu liên quan đến dữ liệu trùng sẽ được xóa kèm theo.

Bước 2: Bạn click vào Data trên menu, sau đó chọn Remove Duplicates. Khi cửa sổ Remove Duplicates hiện ra, bạn để ý phải tick vào cột có dữ liệu cần lọc trùng. Sau đó, bạn click vào OK.

Hình ảnh minh họa về cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong excel

Những hình ảnh dưới đây sẽ tương ứng với các bước lọc trùng mà Đỗ Bảo Nam Blog vừa san sẻ ở trên. Do vậy, nếu bạn gặp khó ở bước nào, bạn hãy tìm hiểu thêm hình ảnh minh họa dưới đây để thuận tiện triển khai …
Cách lọc trùng trong Excel bằng lệnh Remove DuplicatesĐầu tiên, bạn cần phải bôi đen bảng dữ liệu cần lọc trùng. Nếu dữ liệu của bạn chỉ là một cột, thì bạn chỉ cần chọn 1 cột là đủ. Nhưng khi có nhiều cột khác liên quan, thì bạn cần phải chọn cả bảng để xóa đồng thời các dòng liên quan.Cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong Excel bằng lệnh Remove DuplicatesTiếp theo bạn click vào Data trên menu. Sau đó, chọn icon Remove Duplicates như vị trí phần mũi tên.Cách xóa dữ liệu trùng nhau trong Excel bằng chức năng Remove DuplicatesSau khi bạn click vào Remove Duplicates, một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra. Và bạn bỏ tick ở các cột không cần lọc trùng, để lại cột muốn lọc trùng. Cuối cùng, bạn click chuột vào OK. (Ví dụ trong file Excel bạn nhìn thấy, mình cần lọc trùng theo tên. Do vậy, mình chỉ để lại cột E, và bỏ tick ở các cột khác.)Cách xóa dữ liệu trùng nhau trong Excel bằng Remove DuplicatesVà Excel thông báo số dòng đã xóa, bạn chỉ cần click vào OK để tắt thông báo.Như vậy việc lọc tài liệu trùng trong Excel đã xong. Tất cả các dòng tài liệu bị trùng nhau sẽ được xóa một cách tự động hóa. Thao tác này sẽ giúp bạn xóa dữ liệu trùng nhau nhanh hơn, đúng chuẩn hơn. Và nó sẽ thay thế sửa chữa việc bạn phải dò tìm bằng tay thủ công, vì cách này vừa mất thời hạn, mà năng lực bỏ sót rất cao. Đặc biệt với những file Excel có nhiều tài liệu, bạn không hề làm bằng tay thủ công được .

Trong bài học Excel tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn cách kẻ chéo trong Excel. Đây là một thao tác rất thường gặp khi bạn làm việc với bảng. Mời bạn đón đọc nội dung trong bài tiếp theo! Xin cảm ơn!

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *