Cách kết nối điện thoại với TV qua YouTube mà không cần Smart TV

user
Jasmine – vào ngày 20/07/2021
2 Bình luận

Cách đơn thuần nhất để xem YouTube trên TV của bạn mà không cần tới dây cáp là tìm đến ứng dụng YouTube trên Smart TV. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu TV của bạn không ” mưu trí ” ? Nếu không có Smart TV để kết nối Internet, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thiết bị phát trực tuyến bên ngoài khác như Chromecast để biến TV thường thành ” mưu trí “. Sau đó, bạn hãy tận thưởng các video YouTube ngay trên màn hình hiển thị lớn và điều khiển và tinh chỉnh các video thuận tiện hơn .

YouTube

YouTube là một trong những nền tảng video phổ biến nhất hiện nay

Ở bài viết này, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với TV qua YouTube. Cách này hoàn toàn có thể vận dụng được với mọi TV tương hỗ cổng HDMI và không nhu yếu bất kể thông số kỹ thuật phần cứng nào khác .

Sử dụng Chromecast để kết nối điện thoại với TV qua YouTube

Chromecast là một trong những cách dễ nhất để kết nối điện thoại với TV qua YouTube mà không cần phải góp vốn đầu tư vào Smart TV đắt tiền. Bạn chỉ cần cắm một thiết bị nhỏ vào cổng HDMI trên TV và ” truyền ” YouTube từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của mình lên TV. Để sử dụng Chromecast, bạn cần :

  • TV có cổng HDMI.
  • Google Chromecast có giá khoảng 30 USD.
  • Mạng Wi-Fi gia đình và cả hai thiết bị (Chromecast và thiết bị truyền) đều cùng sử dụng mạng này.
  • Android, iPhone hoặc iPad có ứng dụng YouTube và ứng dụng Google Home. Nếu bạn muốn phát trực tuyến YouTube từ máy tính, hãy cài đặt trình duyệt web Google Chrome. Tuy nhiên, bài viết này đang nói về điện thoại nên chúng ta sẽ bỏ qua các thiết bị khác nhé.

Chromecast

Chromecast của Google

Bước 1: Sau khi bạn có Chromecast, quá trình thiết lập rất dễ dàng. Bạn hãy cắm Chromecast vào cổng HDMI và nguồn điện, sau đó sử dụng điện thoại để tải Chromecast trực tuyến. Để sử dụng được Chromecast, bạn hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết Hướng dẫn cài đặt Chromecast trên thiết bị di động cực kì đơn giản.

Truy cập ứng dụng YouTube

Bước 2: Sau khi Chromecast của bạn đã được thiết lập, bạn đã có thể kết nối điện thoại với TV qua YouTube. Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại của bạn. Ứng dụng này thường nằm trong danh sách ứng dụng Google. Lưu ý rằng điện thoại phải được kết nối với cùng mạng Wi-Fi như Chromecast nhé.

Nhấn vào biểu tượng truyền video

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng truyền video ở trên cùng của giao diện YouTube. Nó trông giống như một hình chữ nhật với ba đường cong ở góc dưới bên trái của nó. YouTube sẽ quét các Chromecast trong cùng một mạng Wi-Fi để truyền video tới.

Kết nối thiết bị

Bước 4: Chọn Chromecast của bạn ở trong danh sách Kết nối với thiết bị. Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình TV hiển thị YouTube.

Nếu bạn không thấy Chromecast của mình, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi với Chromecast. Bạn cũng có thể thử mở và đóng ứng dụng hoặc tắt rồi bật lại TV.

Một số mẫu Chromecast của Google còn có điều khiển tích hợpKhông giống như với Smart TV, bạn sẽ chọn, khởi đầu, tạm dừng và tìm kiếm video bằng ứng dụng YouTube trên điện thoại. Bạn cũng hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh âm lượng trên điện thoại nhưng bạn sẽ hoàn toàn có thể quản trị âm lượng bằng tinh chỉnh và điều khiển từ xa của TV. Một số Chromecast còn đi kèm với tinh chỉnh và điều khiển riêng, được cho phép bạn triển khai hầu hết các thao tác nói trên. Với Chromecast, bạn hoàn toàn có thể kết nối điện thoại với tivi qua youtube thuận tiện và thuận tiện .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *