Cách kiểm tra ai đang dùng WiFi trộm nhà bạn

Chào mừng anh em đến với ThuThuat.com.vn. Sau đây là Cách kiểm tra ai đang dùng WiFi trộm nhà bạn
#Cách #kiểm #tra #đang #dùng #WiFi #trộm #nhà #bạn.

Bạn đang sử dụng WiFi nhưng cảm thấy quá chậm dù mức hiển thị đang đầy vạch. Đây chính là lúc bạn nên kiểm tra ai đang dùng WiFi để xem có quá nhiều người sử dụng cùng một mạng WiFi hay không. ThuThuat.com.vn sẽ chỉ bạn cách làm điều này ngay sau đây.

Bạn chơi game trên điện thoại, lướt Facebook hay xem TV thông qua mạng Internet thường ngày vẫn không cảm thấy “hiện tượng lạ” nào. Nhưng đến một ngày, bạn cảm nhận được độ chậm chạp khi dùng internet ở nhà, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến việc những chú cá mập tiếp tục đánh chén những đường cáp quang ngoài biển.

Có thể đúng, nhưng cũng có thể bạn đã bị câu trộm WiFi mà không hề hay biết. Hãy thử kiểm tra ai đang dùng WiFi bằng những cách mà ThuThuat.com.vn sẽ chỉ các bạn dưới đây.

Mẹo nhanh giúp kiểm tra ai đang dùng WiFi nhà mình

Bật hãy thử tắt bộ phát WiFi của nhà bạn một lúc, có thể sẽ nghe được tiếng thét của ai đó tại nhà bên cạnh khi đang đánh một trận game hay xem một chiếc video hấp dẫn nào đó. Đấy là đối với trường hợp bạn nghi ngờ ai đó sử dụng mạng WiFi nhà bạn khi chưa được cho phép.

Còn một mẹo đơn giản nữa giúp bạn kiểm tra xem có bao nhiêu thiết bị TV thông minh đang kết nối cùng một mạng WiFi nhà bạn, đó là vào trong ứng dụng YouTube và sao đó sử dụng tính năng phát trên TV nằm ở góc trên bên phải của video đang chạy trên điện thoại. Nếu bạn thấy trong danh sách hiện có cái tên của một TV không thuộc nhà mình thì bạn biết nên làm gì rồi đấy.

Xem thêm:  Ghét Hút Vn Tập Mới Nhất Mới Nhất 2021, Panda Thử Thách Sinh Tồn 1 – ghét hút vn tập mới nhất

kiem-tra-ai-dang-dung-wifi-01

Có thể có nhiều lý do khác nhau khiến bạn muốn biết thiết bị nào được kết nối với WiFi của mình. Nhưng để biết chính xác có những thiết bị nào đang kết nối. Có hai cách bạn có thể thực hiện:

  • Thông qua giao diện web của bộ định tuyến.
  • Sử dụng phần mềm quét mạng.

Để có kết quả tốt hơn, hãy thử cả hai cách và xem bạn có tìm thấy các thiết bị được kết nối giống nhau trong danh sách hay không. Lựa chọn tốt nhất của bạn là kiểm tra bộ định tuyến không dây mà mình đang sử dụng. Bạn có thể làm điều đó chỉ trong vài phút và không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào để thực hiện kiểm tra.

kiểm tra ai đang dùng wifi

Cách kiểm tra ai đang dùng WiFi FPT bằng Hi FPT

Đối với những ai đang sử dụng mạng FPT thì cách kiểm tra ai đang dùng WiFi rất đơn giản, đó là sử dụng Hi FPT. Chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Cách cài đặt app Hi FPT và cách đăng nhập

Đầu tiên, hãy tải về ứng dụng Hi FPT (có thể dễ dàng tải xuống trên iOS lẫn Google Play Store) hoặc tham khảo đường dẫn tải nhanh sau:

  • Tải ứng dụng Hi FPT dành cho Android tại đây
  • Tải ứng dụng Hi FPT dành cho iPhone, iPad tại đây.

Sau đó, mở ứng dụng lên và nhập số điện thoại bạn đã đăng ký khi sử dụng gói cước nhà mạng FPT để đăng nhập.

kiểm tra ai đang dùng wifi

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được một mã OTP thông qua tin nhắn và chỉ cần nhập đúng dãy số đó và nhấn Đăng nhập là thành công vào giao diện màn hình chính của ứng dụng.

Cách kiểm tra những thiết bị đang kết nối với mạng WiFi

Khi đã đăng nhập thành công, ở phần tính năng nổi bật, bạn sẽ thấy hình chiếc điện thoại với cột sóng WiFi nằm kế bên cùng chữ Modem nằm ở dưới. Hãy ấn vào phần này nhé. Ở đây sẽ có toàn bộ thông tin về WiFi FPT mà nhà bạn đang sử dụng, bao gồm:

  • Thiết bị đang kết nối.
  • Địa chỉ IP của thiết bị.
  • Loại thiết bị truy cập.

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách đánh số thứ tự trong Google Sheet

kiểm tra ai đang dùng wifi

Như vậy là bạn đã có thể kiểm tra ai đang dùng WiFi của nhà mình rồi đấy. Ngoài ra, ứng dụng Hi FPT còn cung cấp rất nhiều tính năng như đổi tên WiFi, đổi mật khẩu hay tắt WiFi mà không cần rút dây modem.

Cách kiểm tra ai đang dùng WiFi Viettel bằng My Viettel

Với vị thế là một trong những nhà mạng hàng đầu Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung, Viettel đã cho ra mắt ứng dụng My Viettel nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng, giúp cho các công việc được vận hành một cách trơn tru kể cả khi ở xa.

Đây cũng chính là một trong những cách để kiểm tra ai đang dùng WiFi Viettel của bạn. Hãy cùng xem cách sử dụng cùng ThuThuat.com.vn nhé.

kiểm tra ai đang dùng wifi

Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel

Trước hết, hãy tải ứng dụng My Viettel trên App store (Nếu bạn dùng các thiết bị iOS) hoặc CH Play (Nếu bạn dùng các thiết bị Android) hoặc tham khảo nhanh đường dẫn sau để tải về điện thoại của mình.

  • Tải ứng dụng My Viettel dành cho Android tại đây.
  • Tải ứng dụng My Viettel dành iPhone tại đây.

Sau đó, hãy chọn phần đăng nhập, tiếp đó chọn phần Internet/TV/PSTN rồi nhập số điện thoại đã đăng ký với nhà mạng Viettel cùng với mật khẩu được gửi qua tin nhắn.

Xem danh sách các thiết bị đã kết nối

Khi đã vào được tài khoản của mình, hãy chọn vào phần Hợp đồng Internet, sau đó chọn Quản lý modem WiFi và tìm phần Quét tìm thiết bị.

Khi đó, My Viettel sẽ hiển thị toàn bộ những thiết bị đang sử dụng WiFi của bạn. Kiểm tra xem có những thiết bị nào lạ đang “xài chùa” hay “câu trộm” WiFi nhà bạn không nhé.

kiểm tra ai đang dùng wifi

Cách kiểm tra ai đang dùng WiFi VNPT

Đối với những ai đang sử dụng mạng VNPT thì có 2 cách đơn giản để kiểm tra ai đang dùng WiFi, đó là.

Sử dụng ứng dụng Fing

Một trong những ứng dụng rất nổi tiếng trong việc kiểm tra ai đang dùng WiFi, và cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản. Đầu tiên, hãy tải về ứng dụng Fing từ App Store hoặc Google Play Store.

Sau đó mở thiết bị lên và chỉ cần ấn vào Quét tìm thiết bị. Chờ khoảng 5 giây, ứng dụng sẽ trả về cho các bạn kết quả của những thiết bị đang sử dụng mạng của mình.

Xem thêm:  What doing you now dịch là gì – bạn đang làm gì trên google dịch

kiểm tra ai đang dùng wifi

Sử dụng địa chỉ IP thiết bị WiFi

Trước hết, hãy bật bất cứ trình duyệt web nào lên và truy cập vào địa chỉ sau: 192.168.1.1

Tiếp đến, ở phần đăng nhập, hãy điền thông tin User cùng Password được cung cấp khi bạn đăng ký mạng VNPT hoặc bạn có thể tìm kiếm 2 thông tin để truy cập vào trang quản trị thiết bị WiFi ở mặt dưới của Router WiFi nhà bạn (Có một mẫu giấy ghi những thông số như user và password).

kiem-tra-ai-dang-dung-wifi-02

Sau khi đăng nhập thành công, nhìn bên khung tay trái, chọn mục “Device Info”, tiếp đó chọn “DHCP”. Và chỉ cần nhìn vào khung hiện ra bên tay phải, bạn đã có thể dễ dàng kiểm tra ai đang dùng WiFi VNPT của mình.

Làm gì nếu có ai đó dùng WiFi nhà bạn

Đối với những app như Hi FPT hoặc My Viettel, sau khi tìm thấy những thiết bị đang truy cập bất thường vào WiFi của bạn mà chưa có sự cho phép, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa thiết bị ấy với đường truyền của mình. Hoặc bạn cũng có thể đổi mật khẩu WiFi thông qua những ứng dụng ở trên một cách đơn giản.

kiểm tra ai đang dùng wifi

Mạng WiFi gia đình cũng là một mạng nội bộ nhỏ, bạn có thể dễ dàng kết nối nhiều thiết bị trong nhà với nhau thông qua một mạng WiFi duy nhất. Ví dụ như kết nối máy in với máy tính, kết nối điện thoại với TiVi và nhiều thiết bị thông minh khác trong nhà. Chính vì thế hãy luôn đảm bảo bạn nắm bắt được các thiết bị đang kết nối với mạng này.

Có khả năng kẻ xấu sử dụng mạng WiFi để lấy những thông tin riêng tư của bạn nếu không được kiểm tra. Hãy kiểm tra ai đang dùng WiFi để kịp thời thay đổi mật khẩu WiFi hoặc chặn các thiết bị đó sớm nhất có thể.

Xem thêm:

Trên đây là bài viết hướng dẫn kiểm tra ai đang dùng WiFi nhà bạn cực đơn giản. Hãy Like và Share nếu bài viết giúp ích cho bạn và giúp ThuThuat.com.vn có thêm động lực ra thêm nhiều bài viết hay ho khác.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *