Cách kiểm tra iPhone chính hãng là gì? Bỏ túi ngay bí kíp này trước khi mua máy cũ

Chào mừng anh em đến với ThuThuat.com.vn. Sau đây là Cách kiểm tra iPhone chính hãng là gì? Bỏ túi ngay bí kíp này trước khi mua máy cũ
#Cách #kiểm #tra #iPhone #chính #hãng #là #gì #Bỏ #túi #ngay #bí #kíp #này #trước #khi #mua #máy #cũ.

Khi mua lại một chiếc iPhone cũ, bạn có đảm bảo rằng mình đã mua đúng hàng chuẩn chính hãng hay không? Vậy cách kiểm tra iPhone chính hãng là gì? Kiểm tra hình thức iPhone bên ngoài như thế nào? Cùng ThuThuat.com.vn tìm hiểu ngay nhé.

IPhone hàng dựng, thay thế linh kiện được bán tràn lan tại các cửa hàng điện thoại. Vì thế. người dùng nên biết cách kiểm tra iPhone chính hãng để tránh mất tiền oan. Vậy cách kiểm tra iPhone chính hãng là gì? Những câu hỏi thường gặp khi mua iPhone cũ? ThuThuat.com.vn sẽ cung cấp thông tin cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng quốc tế bằng IMEI

Mỗi thiết bị sẽ có một mã IMEI nhất định để bạn có thể kiểm tra bảo hành và nhận biết được đó là hàng chính hãng thật hay hàng dựng, hàng nhái. Và để kiểm tra iPhone chính hãng quốc tế bằng IMEI, bạn có thể tham khảo theo những bước sau đây:

Bước 1: Trên iPhone cần kiểm tra, vào phần Cài Đặt, chọn Cài đặt chung, chọn tiếp mục Giới thiệu.

Bước 2: Kéo xuống phần IMEI, bạn có thể xem được IMEI của chiếc iPhone. Bạn nên ghi lại mã IMEI này để thuận tiện kiểm tra nhé.

kiểm tra iPhone chính hãng

Bước 3: Truy cập vào website https://checkcoverage.apple.com/vn/en, sau đó điền mã IMEI chiếc iPhone của bạn vào, nhập mã bảo mật và chọn Continue.

kiểm tra iPhone chính hãng

Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị những thông tin cần thiết về chiếc iPhone của bạn. Bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có còn bảo hành hay không cũng như thiết bị đó có phải chính hãng của Apple hay không.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng VN/A nhờ FPT Trading

FPT Shop là một trong những đối tác phân phối chính hãng các sản phẩm Apple ở Việt Nam. Nhờ có FPT Trading, việc kiểm tra iPhone chính hãng VN/A dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xem thêm:  [Update] Thay vỏ nhựa xe Airblade giá bao nhiêu? Đời xe từ 2008-2019 | gia xe air blade thai 2010 – Xác minh

Những gì bạn cần phải làm là biết được mã IMEI của máy theo hướng dẫn ở mục trên. Sau đó truy cập vào website https://synnexfpt.com/san-pham-chinh-hang/, nhập mã IMEI và mã bảo mật, cuối cùng chọn Tra cứu sản phẩm chính hãng.

Website sẽ hiển thị cho bạn những thông tin cần thiết, bạn sẽ biết được iPhone của mình có phải là hàng chính hãng VN/A hay không, thời hạn bảo hành đến khi nào.

kiểm tra iPhone chính hãng

3uTools là một phần mềm hỗ trợ nhiều công cụ, tính năng có thể giúp bạn quản lý chiếc iPhone của mình. Bạn có thể kiểm tra iPhone chính hãng bằng phần mềm này.

Đầu tiên, trên máy tính bạn tải phần mềm 3uTools tại đây và cài đặt nó. Sau đó kết nối thiết bị iPhone với máy tính bằng cáp, bạn nhớ cho phép kết nối trên iPhone nhé. Phần mềm sẽ tự động nhận diện, sau đó hiển thị thông tin của thiết bị, cùng các công cụ hỗ trợ.

kiểm tra iPhone chính hãng

Khi kiểm tra iPhone chính hãng bằng phần mềm 3uTools, sẽ có một số kết quả mà bạn cần lưu ý như:

  • Apple Replaced Device: Hàng đổi trả bảo hành, là thiết bị mới đã được thay thế khi đổi bảo hành từ Apple.
  • Apple Refurbished Device: Hàng CPO, là thiết bị được tân trang và bán lại chính hãng bởi Apple.
  • Demo Device: Hàng demo, thiết bị được trưng bày tại các cửa hàng bán lẻ hay Apple Store.

Tuy vậy 3uTools chỉ mang tính chất tham khảo, bởi phần mềm này là của bên thứ ba chứ không phải chính hãng Apple. Khi sử dụng 3uTools thỉnh thoảng sẽ có những sai sót, dù là công cụ tuyệt để quản lý iPhone, nhưng sẽ có những sai sót nhất định.

Xem thêm: Tải phần mềm 3uTools tại đây.

Kiểm tra iPhone chính hãng qua hình thức bên ngoài

Hình thức bên ngoài cũng là một cách kiểm tra nhanh xem rằng chiếc iPhone của bạn có phải hàng chính hãng không. Tuy nhiên, việc hàng dựng hàng nhái ngày càng trở nên tinh vi, việc kiểm tra hình thức bên ngoài của iPhone vẫn còn rất nhiều rủi ro.

Kiểm tra số IMEI trên khay SIM có trùng với máy không?

Mỗi chiếc iPhone khi sản xuất thường sẽ được in IMEI trên thân máy, cụ thể là khay sim. Trừ một số dòng iPhone như iPhone 5 hay iPhone 6 Plus, IMEI sẽ được in ở thân sau của máy.

Bạn chỉ cần kiểm tra số IMEI này trên khay SIM xem có trùng khớp với số IMEI được xem trong cài đặt hay không. Hoặc kiểm tra xem IMEI có được in trên khay SIM hoặc thân máy hay không.

Nếu có sự khác thường, rất có thể iPhone của bạn đã bị thay thế linh kiện khi không có IMEI trên máy hoặc IMEI trên máy không trùng khớp với trong Cài đặt máy.

Xem thêm:  Netflix là gì và thuật ngữ “Netflix and chill” bạn có lẽ đã nghe nhiều nhưng có hiểu hết nghĩa

kiểm tra iPhone chính hãng

Kiểm tra tính hoàn thiện của các phím cứng trên iPhone

Kiểm tra tính hoàn thiện của các phím bấm trên iPhone đôi khi cũng rất hữu ích. Khi mà các thiết bị iPhone hàng dựng, hàng nhái có độ hoàn thiện không cao, các phím bấm như phím tăng giảm âm lượng, phím bật tắt chế độ im lặng hay phím Home trên các dòng iPhone 5, iPhone 6 có thể bị ọp ẹp, cảm giác bấm không thật sự thoải mái.

Khác với hàng dựng, hàng nhái hay đã qua thay thế linh kiện, iPhone chính hãng Apple có sự hoàn thiện rất tốt trong thiết kế khi chưa qua chỉnh sửa hay thay thế linh kiện.

Các phím chức năng được Apple đảm bảo về đồ hoàn thiện, cảm giác chắc chắn khi phải qua các khâu kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi được bày bán và đến tay người dùng.

kiểm tra iPhone chính hãng

Kiểm tra viền tiếp xúc giữa màn hình và thân máy

Cũng về mức độ hoàn thiện, viền tiếp xúc giữa màn hình và thân máy cũng là nơi để bạn kiểm tra thử xem chiếc iPhone đó có phải là hàng đã được tháo dỡ, tân trang không chính hãng hay không.

Những chiếc iPhone đã bị tháo dỡ không chính hãng, thay thế linh kiện thường có dấu hiệu hở viền tiếp xúc giữa màn hình và thân máy, tùy thuộc vào tay nghề của thợ sửa chữa.

Nhìn chung các vấn đề về ngoại hình, mức độ hoàn thiện của những chiếc iPhone chính hãng luôn được Apple đảm bảo, kiểm tra nghiêm ngặt trước khi lên kệ đến tay khách hàng.

Nên khi chiếc iPhone của bạn có vấn đề về ngoại hình, mức độ hoàn thiện, có thể bạn đã mua phải một chiếc điện thoại “đểu”.

Trừ trường hợp lỗi từ sản phẩm chính hãng mà bạn đã kiểm tra IMEI kĩ càng, bạn có thể sử dụng chính sách bảo hành đến từ Apple để nhận được quyền lợi của mình.

kiểm tra iPhone chính hãng

Đặt lại cài đặt gốc để kiểm tra iPhone có bị khóa

Khôi phục chiếc iPhone của bạn về lại cài đặt gốc là phương pháp chính xác giúp bạn kiểm tra xem iPhone đó có bị khóa iCloud hay không. Bởi khi khôi phục iPhone về cài đặt gốc, hệ thống sẽ yêu cầu phải đăng nhập vào iCloud. Nếu bạn không có tài khoản iCloud đó thì hiển nhiên bạn sẽ không thể sử dụng được chiếc iPhone lock iCloud đó.

Vì thế, khi mua một chiếc iPhone cũ như iPhone 8 Plus ở thời điểm hiện tại, bạn nên yêu cầu nhân viên khôi phục về cài đặt gốc để kiểm tra chính xác xem iPhone 8 Plus chính hãng khi mua cũ đó có phải là iPhone lock iCloud hay không.

Xem thêm:  Retweet là gì? Những điều cơ bản về Retweet mà người dùng Twitter phải biết

kiểm tra iPhone chính hãng

Một số câu hỏi thường gặp

Web check IMEI iPhone uy tín

Đối với các sản phẩm iPhone chính hãng quốc tế, để kiểm tra IMEI các bạn có thể truy cập vào trang chủ hệ thống của Apple qua website https://checkcoverage.apple.com/vn/en.

Đối với các sản phẩm iPhone chính hãng có mã VN/A dành cho thị trường Việt Nam, bạn có thể truy cập vào website của các nhà phân phối chính hãng ủy quyền Apple để có thể check IMEI một cách chính xác, chẳng hạn như website https://synnexfpt.com/san-pham-chinh-hang/ của nhà phân phối FPT.

IMEI iPhone là gì?

International Mobile Equipment Identity hay viết tắt là IMEI là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế, trong trường hợp này là thiết bị iPhone. Mã này bao gồm 15 chữ số, sử dụng để phân biệt các thiết bị di động với nhau. Mỗi dãy số IMEI chỉ tồn tại duy nhất cho mỗi thiết bị đó và dãy mã số này được quy định bởi nhà sản xuất.

Cách xem IMEI iPhone

Có nhiều cách khác nhau để xem IMEI trên iPhone, bạn có thể tham khảo cách kiểm tra iPhone chính hãng bằng IMEI thông qua Cài đặt ở mục trên. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra IMEI iPhone bằng trình gọi điện thoại. Bằng cách mở trình gọi điện, nhập *#06# và nhấn Gọi để có thể kiểm tra IMEI iPhone.

kiểm tra iPhone chính hãng

Kiểm tra phụ kiện iPhone chính hãng được không?

Bằng nhiều cách khác nhau, bạn có thể kiểm tra phụ kiện iPhone chính hãng cách dễ dàng. Đối với các phụ kiện đi kèm khi mua trên iPhone bạn có thể tham khảo kiểm tra một số thứ như vỏ hộp máy, cáp sạc, củ sạc hay tai nghe đi kèm đối với những máy đời cũ.

Phụ kiện hàng chính hãng thường có thông số rõ ràng, được in cẩn thận, độ hoàn thiện chắc chắn khác xa với hàng nhái rẻ tiền có thể dễ dàng nhận biết.

kiểm tra iPhone chính hãng

Sự an toàn luôn là điều cần thiết trong mua bán, đặc biệt là với một thiết bị đắt tiền như iPhone. Cách kiểm tra iPhone chính hãng nhìn chung cũng khá dễ dàng, bạn có thể kiểm tra ngay xem thiết bị iPhone đó đang trong tình trạng thế nào.

Sự cẩn trọng khi kiểm tra iPhone chính hãng luôn là điều cần thiết khi mua iPhone, giúp người dùng tránh được nhiều rủi ro không đáng có, mất tiền oan uổng.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra iPhone chính hãng sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn. Hãy Like và Share để ủng hộ ThuThuat.com.vn tiếp tục phát triển và luôn luôn có nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *