Cách lấy danh bạ từ Gmail sang iPhone nhanh chóng chỉ với 3 bước đơn giản

Chào mừng anh em đến với ThuThuat.com.vn. Sau đây là Cách lấy danh bạ từ Gmail sang iPhone nhanh chóng chỉ với 3 bước đơn giản
#Cách #lấy #danh #bạ #từ #Gmail #sang #iPhone #nhanh #chóng #chỉ #với #bước #đơn #giản.

Việc đầu tiên cần làm khi bạn chuyển qua sử dụng một chiếc điện thoại mới là gì? Chắc chắn là bạn sẽ tìm cách lấy danh bạ từ Gmail sang iPhone một cách nhanh chóng nhất có thể để duy trì liên lạc của bản thân. Cùng tìm hiểu bài viết hướng dẫn chi tiết của ThuThuat.com.vn dưới đây nhé.

Bước đầu tiên khi bạn chuyển sang một chiếc điện thoại mới là vấn đề cập nhật danh bạ của mình cho thiết bị mới này. Sau đây là cách lấy danh bạ từ Gmail sang iPhone nhanh và dễ thực hiện chỉ với vài thao tác đơn giản được hướng dẫn chi tiết trong bài viết của ThuThuat.com.vn dưới đây.

cach lay danh ba tu gmail sang iphone 00

Cách lấy danh bạ từ Gmail sang iPhone

Bây giờ, việc nhập danh sách liên hệ được lưu trữ trong tài khoản Gmail lên iPhone đã không còn khó khăn như trước nữa. Theo dõi các bước thực hiện cách lấy danh bạ từ Gmail sang iPhone sau đây:

1. Vào iPhone của bạn và mở ứng dụng Cài đặt.

Xem thêm:  Cách xem ảnh trên iCloud, cách xóa, tải ảnh từ iCloud về iPhone & máy tính

2. Cuộn xuống dưới và nhấn vào “Danh bạ” (hoặc bạn có thể truy cập vào mục “Tài khoản & Mật khẩu” trên một số thiết bị chạy phiên bản iOS cũ để đi đến bước Thêm tài khoản Gmail vào iPhone).

cach lay danh ba tu gmail sang iphone 01

3. Tiếp theo, chọn Tài khoản và nhấn Thêm tài khoản để đăng nhập tài khoản Gmail của bạn.

cach lay danh ba tu gmail sang iphone 02 cach lay danh ba tu gmail sang iphone 03

4. Sau khi đã đăng nhập thành công hãy bật đồng bộ hóa Danh bạ bằng cách gạt công tắc Danh bạ sang chế độ bật màu xanh lá. Nhấn “Lưu” để hoàn tất.

cach lay danh ba tu gmail sang iphone 04

Vậy là bạn đã hoàn tất việc đồng bộ hóa danh bạ từ tài khoản Gmail vào trong iPhone của mình. Việc còn lại là chờ cho iPhone thực hiện việc tải về danh sách liên hệ thông qua kết nối Wi-Fi.

Nhưng nếu bạn đã bật Wi-Fi và chờ trong một khoảng thời gian nhưng danh bạ trên Gmail vẫn không xuất hiện trên iPhone, rất có thể bạn cần phải bật hiển thị danh bạ cho tài khoản Gmail của mình.

Cài đặt hiển thị danh bạ trên iPhone để hiện danh bạ Gmail

Dù bạn đã đăng nhập vào địa chỉ Gmail và bật đồng bộ hóa danh bạ thành công cũng chưa chắc danh bạ Gmail của bạn có hiển thị trong ứng dụng Danh bạ của iPhone.

Để làm được điều này bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

1. Mở ứng dụng Danh bạ hoặc Điện thoại và chọn tab Danh bạ ở dưới cùng.

Xem thêm:  1- Bức tranh của chúng ta về vũ trụ – vẽ tàu vũ trụ đơn giản

2. Chạm vào Nhóm ở góc trên cùng bên trái.

cach lay danh ba tu gmail sang iphone 09

3. Chọn “Hiển thị Tất cả Liên hệ”

cach lay danh ba tu gmail sang iphone 07

Cách lấy danh bạ từ Gmail sang iCloud

Trong phương pháp này, bạn sẽ hiểu rõ các bước về cách lấy danh bạ từ Gmail sang iPhone thông qua môi trường iCloud. Bạn phải sử dụng trình duyệt web trên máy tính để thiết lập tác vụ chuyển này. Trong kỹ thuật này, nhiều địa chỉ liên lạc nhập vào thiết bị có thể bị trùng. Bạn phải xóa nhiều địa chỉ liên hệ khỏi danh sách theo cách thủ công.

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web như Google Chrome, Cốc Cốc, Safari, v.v. và vào đường dẫn sau: contacts.google.com

Bước 2: Sử dụng tài khoản Gmail có chứa danh bạ của bạn để đăng nhập vào trang web ở trên.

Bước 3: Nhấn vào nút Xuất nằm ở cột bên trái trang Danh bạ của Google. Và chọn vCard (dành cho Danh bạ iOS). Sau đó, nhấn nút Xuất để tải file vCard về máy tính.

cach lay danh ba tu gmail sang iphone 01

Bước 4: Mở trong cửa sổ tab mới trên trình duyệt web đường dẫn sau: www.icloud.com

  • Sử dụng tài khoản iCloud bạn đang sử dụng trên chiếc iPhone của bạn và đăng nhập vào trang trên.

Bước 5: Sau đó nhấn vào biểu tượng “Danh bạ” và chọn “Import vCard…“. Tìm tới nơi lưu trữ tệp vCard đã tải về lúc nảy từ Gmail.

cach lay danh ba tu gmail sang iphone 02

Nếu bạn tìm thấy nhiều địa chỉ liên hệ trong danh sách bị trùng, hãy thử xóa nó đi bằng cách chọn liên hệ bạn muốn xóa sao đó nhấn nút Delete trên bàn phím máy tính của mình. Tìm và xóa các liên hệ bị trùng như thế để có kết quả chính xác nhất.

Xem thêm:  GPT là gì và MBR là gì? GPT hay MBR khác nhau như thế nào?

Danh bạ là thứ không thể thiếu mỗi khi bạn bắt đầu trên một chiếc điện thoại mới nào đó. Điều đó càng trở ngại hơn khi bạn chuyển từ các thiết bị chạy Android sang thiết bị iOS như iPhone. Không vì thế mà bạn lại tốn thời gian để cập nhật lại danh bạ từ đầu khi đã có bài viết chia sẻ cách lấy danh bạ từ Gmail sang iPhone mà bạn đọc có thể thực hiện và làm theo rất dễ dàng chỉ với vài thao tác cơ bản ở trên.

Nếu bạn đọc có hứng thú quan tâm đến các chủ đề liên quan đến chuyển đổi dữ liệu từ thiết bị Android sang iPhone có thể tham khảo một số bài viết gợi ý dưới đây:

Nếu thấy bài viết hướng dẫn cách lấy danh bạ từ Gmail sang iPhone này hữu ích hãy để lại Like & Share để tạo động lực cho chúng tôi đưa ra nhiều bài viết hay khác đến bạn đọc nhé. Cảm ơn đã theo dõi và hãy ghé thăm trang ThuThuat.com.vn thường xuyên để có cho mình thêm nhiều hướng dẫn cũng như kiến thức hữu ích khác.

Bài viết liên quan

// lmtri custom // end custom