Cách Lấy Hiển Thị Thước Trong Word 2013 Và Hiển Thị Thanh Thước Trong Word Khác

So với nhiều người, việc sử dụng phiên bản Word 2013 vẫn còn nhiều kinh ngạc. Điều này làm cho việc làm việc với Word của bạn trở nên khó khăn vất vả hơn. Nội dung này Vương Quốc Đồ Ngủ sẽ giúp độc giả cách hiển thị thước trong Word 2013 nhé !

Cách 1:

Đây là cách đơn thuần và nhanh nhất để bạn hoàn toàn có thể làm hiển thị Ruler trong Word 2013 cũng như các phiên bản Word khác. Bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím tắt Alt + W rồi ấn R, còn nếu bạn bỏ Ruler thì lặp lại thao đó 1 lần nữa .

Cách 2:

Mở file văn bản Word 2013 bất kể, các bạn nhấn vào tab View và tích dấu kiểm vào Ruler

Cách chỉnh đơn vị đo cho thanh Ruler

Mở Word và click vào tab File > Options .
– Trong hành lang cửa số Word Options, bạn chọn mục Advanced ở bảng bên trái .
– Cuộn chuột đến mục Display, chọn đơn vị chức năng đo theo ý muốn từ list Show measurements in units of và click OK .
Bạn hoàn toàn có thể đổi khác đơn vị chức năng thước đo Ruler từ inch sang cm, mm, point và pica. Đơn vị Point được sử dụng khi bạn cần đo điểm ảnh ( px ), trong khi Pica thường được sử dụng để miêu tả các kích cỡ theo chiều dọc và chiều ngang cố định và thắt chặt trong phong cách thiết kế báo, tạo chí, quảng cáo hay bản tin. Pica xê dịch bằng 1/6 inch, hoặc 12 point .

Cách hiển thị khung canh chỉnh trong một số phiên bản Word khác

– Hiển thị khung canh chỉnh trong Word năm nay
+ Bước 1 : Để hiển thị khung căn lề trong Word năm nay toàn bộ tất cả chúng ta ấn chọn File trên thanh thực đơn .
+ Bước 2 : Sau đó nhấn Options để truy vấn vào Word Options. Nâng cao và tìm kiếm Hiển thị ranh giới văn bản, lưu lại vào nó và xác nhận OK
Trên đây là hướng dẫn hiển thị khung căn lề trong Word. Tính năng hiển thị khung căn lề trong Word không có gì quá đặc biệt quan trọng trong Word và hoàn toàn có thể được kích hoạt chỉ trong vài thao tác cơ bản. Ngoài ra, nội dung còn giúp bạn làm quen với nhiều công cụ, tính năng hơn và sử dụng Word thành thục hơn .

Tham khảo cách hiển thị thước trong Word

+ Thanh thước kẻ là một tính năng thiết yếu khi soạn thảo văn bản trên Word, tính năng Thước kẻ giúp bạn dễ dàng căn lề, căn lề trái phải cho chuẩn, đúng quy tắc chung, Với thanh thước kẻ canh chỉnh Ruler bạn có thể căn lề văn bản một cách đơn giản và dễ dàng. Sau đây là hướng dẫn hiển thị canh chỉnh lề Ruler trên Word.

Có một cách nhanh chóng và đơn giản để mở thước kẻ ngang dọc Ruler, cụ thể như sau:

– Bước 1 : Tắt gõ tiếng Việt ( nếu bạn đang sử dụng software gõ tiếng Việt như Unikey )
– Bước 2 : Sử dụng tổng hợp phím tắt Alt + W rồi nhấn R để bật Thước ; Nếu bạn tháo Thước, hãy lặp lại thao tác một lần nữa .

+ Hiển thị Thước trong Word 2016

+ Hiển thị Thước trong Word 2016
Trên giao diện người dùng của Word năm nay, bạn vào tab View và tích vào ô Thước là thành công xuất sắc

+ Hiển thị Thước trong Word 2010

– Bước 1 : Trước tiên các bạn mở Microsoft Word 2010 lên, trên thanh công cụ chọn thẻ View và tích vào Ruler để thanh Ruler này hiển thị trên Word .
– Bước 2 : Sau thời gian chọn Ruler, bạn hoàn toàn có thể mở Word Option và đặt nhà phân phối cho thanh Ruler như inch, centimet, … ..

+ Hiển thị Thước trong Word 2007

+ Hiển thị Thước trong Word 2007
– Cách 1 : Bạn nhấn vào tab View và chọn hình tượng Thước kẻ
– Cách 2 : Nhấp vào nút View Ruler trên thanh cuộn dọc bên phải màn hình hiển thị soạn thảo Word
– Cách 3 : Nếu bạn làm theo 2 cách trên mà chỉ Open thước ngang, không Open thước dọc thì bạn thực thi như sau :

  • Nhấp vào Nút Office ở góc trên bên trái của màn hình Word, sau đó chọn Tùy chọn Word (phím tắt nhấn Alt + F rồi nhấn chữ I)
  • Tiếp theo, chọn Advanced trong thanh thực đơn bên tay trái. Kéo thanh trượt ở khung bên phải xuống dưới cùng, tìm nhóm Hiển thị, đánh dấu vào dòng Hiển thị thước dọc ở dạng xem Sắp xếp In và bấm OK để hoàn tất.

+ Hiển thị Thước trong Word 2003

– Bước 1 : Để hiển thị thước, nhấn vào thực đơn View, chọn Ruler trong chuỗi thực đơn thả xuống .
– Bước 2 : Nếu bạn muốn hiển thị thước theo chiều dọc trong chính sách xem văn bản, hãy nhấp vào Công cụ, sau đó chọn Tùy chọn … trong thực đơn thả xuống. Cửa sổ Options Open, chọn View và ghi lại vào mục Vertical Thước ( Chỉ dành cho chính sách xem in ) trong nhóm tùy chọn Print and Website Layout. Nhấn OK để hoàn thành xong .

Trên đây là một số hướng dẫn mà Vương Quốc Đồ Ngủ cung cấp cho bạn về hiển thị khung căn lề trong Word 2013 và một số thao tác giúp bạn căn lề trong Word hiệu quả. Nội dung trên hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho độc giả.

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan