Cách Lưu Danh Bạ Vào Tài Khoản Google Cho Android, Iphone Nhanh Nhất

Việc đồng bộ danh bạ qua tài khoản Google sẽ giúp bạn tránh được rủi ro mất hết số điện thoại liên lạc nếu chẳng may máy bị hư hỏng hay vô tình đánh rơi. Nhưng liệu bạn đã biết cách đồng bộ danh bạ trên điện thoại Android, iOS sao cho chuẩn chưa? Trong bài viết hôm nay, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho bạn cách đồng bộ danh bạ Google đơn giản, nhanh gọn, giúp cho dữ liệu của chúng ta được “cất giữ” ở một nơi cực kỳ an toàn và tiện lợi. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Cách đồng bộ danh bạ Google trên Android

Hướng dẫn đồng bộ danh bạ trên điện thoại Android

Để sao lưu và đồng điệu danh bạ lên điện thoại cảm ứng Android dưới dạng danh bạ Google bạn cần thực thi những bước sau đây :

Bước 1: Trên điện thoại Android mở ứng dụng Cài đặt, chọn mục Tài khoản và đồng bộ, nhấp vào Google.

Bạn đang xem: Cách lưu danh bạ vào tài khoản google

*

Bước 2: Chọn Tài khoản Gmail mà bạn muốn thực hiện thao tác đồng bộ danh bạ. Sau đó chọn tại mục Danh bạ để đồng bộ.

*Sau khi chọn mục này mạng lưới hệ thống tự động hóa sao lưu và đồng nhất danh bạ của bạn chỉ trên tài khoản Google này .

Cách nhập danh bạ Google từ Gmail trên điện thoại Android

Nếu chẳng may bạn điện thoại cảm ứng bạn bị mất hết tài liệu kể cả danh bạ thì bạn hoàn toàn có thể thuận tiện lấy danh bạ từ Gmail qua hướng dẫn sau đây :

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail đã được sao lưu dữ liệu trên website tại đây. 

Bước 2: Truy cập vào danh bạ Google bằng cách nhấn vào biểu tượng 9 chấm tròn trên giao diện. Chọn Danh bạ.

*

Bước 3: Trên giao diện Danh bạ Google tiếp tục chọn Thêm > Hủy các thay đổi hoặc More > Undo Change (ở bản tiếng Anh)

*

Bước 4: Chọn hay tùy chỉnh mốc thời gian mà bạn muốn khôi phục (tối đa là 30 ngày).

*

Bước 5: Sau hoàn thành các bước khôi phục, bạn có thể mở điện thoại ra để đồng bộ danh bạ trở lại.

Cách tắt đồng bộ danh bạ dưới dạng danh bạ Google

Bước 1: Trên điện thoại Android truy cập vào Cài Đặt.

*

Bước 2: Chọn mục Tài khoản và đồng bộ, tiếp tục nhấn vào Google.

*

Bước 3: Nhấn vào dấu tích xanh bên cạnh Danh bạ để tắt đồng bộ. Màn hình hiển thị Đồng hộ hóa tắt là hoàn thành.

*

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail (danh bạ Google)

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail

Để thực hiện từng bước trong cách đồng bộ danh bạ iPhone, bạn hãy đọc kỹ những hướng dẫn cụ thể sau đây. 

Bước 1: Chọn biểu tượng Settings quen thuộc trên màn hình của iPhone hoặc iPad -> Nhấn chọn Account & Passwords.

*Trên điện thoại cảm ứng iPhone hoặc iPad, bạn mở ứng dụng Settings rồi nhấn chọn Accounts và Passwords

Bước 2: Nhấn chọn Add Account -> Chọn Google -> Nhập email và mật khẩu mail cho Google -> Nhấn Next.

*Bạn nhấn vào Add Account, chọn Google từ nhiều tùy chọn có sẵn

Bước 3: Bật Contact thành On và nhấn Save để lưu lại những thay đổi vừa thực hiện. 

Sau khi đã làm xong từng bước hướng dẫn cách đồng điệu danh bạ iPhone là bạn đã vừa triển khai xong việc đồng điệu danh bạ iPhone rồi đấy !*Chuyển thanh Contacts sang trạng thái On và nhấn Save để lưu lại là xong

Gỡ liên hệ Gmail khỏi iPhone, iPad

Nếu như bạn không muốn đồng điệu danh bạ iPhone hoặc tablet iPad với Gmail nữa, bạn hoàn toàn có thể thực thi theo những bước sau để thực thi gỡ bỏ liên hệ giữa Gmail với tài liệu trên điện thoại thông minh – máy tính bảng Apple .

Bước 1: Bạn vẫn chọn mục Settings -> Sau đó, tiếp tục chọn Account & Password.

Xem thêm: Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Ba Chú Gấu Lời Việt, Gia Đình Gấu

Bước 2: Ở phần Contact, nhấn tắt (chọn trạng thái Off).

Bước 3: Chọn Delete from my iPhone để xác nhận xóa hoặc gỡ tài khoản Gmail ra khỏi thiết bị

Sau khi đã triển khai xong bước này, thiết bị của bạn sẽ không tự động hóa đồng nhất danh bạ iPhone với Gmail hoặc ngược lại nữa. Bạn nên triển khai ngưng đồng nhất danh bạ iPhone nếu như phát hiện ra email của mình đã bị hack và rơi vào tay kẻ xấu .*Hãy xóa tài khoản trong trường hợp bạn không muốn giữ địa chỉ liên hệ Gmail trên iPhone, iPad của mình

Xóa tài khoản Google trên điện thoại iPhone, iPad

*

Chọn Xóa Tài Khoản để kết thúc đồng điệu danh bạ iPhoneTương tự như cách xóa đồng nhất danh bạ iPhone, để xóa tài Google khỏi iPhone, iPad bạn vào ứng dụng Settings chọn Accounts và Passwords. Đến Gmail chọn Delete Account, rồi nhấn vào Delete from My iPhone .

Lưu ý: Các dữ liệu như lịch, ghi chú, địa chỉ liên hệ của Google cũng sẽ bị xóa, nếu bạn loại bỏ tài khoản Google khỏi thiết bị. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa giữa iPhone và Macbook.

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên iCloud

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên iCloud

Bước 1: Mở điện thoại lên và truy cập vào cài đặt. Chọn Mật khẩu và tài khoản.

*

Bước 2: Truy cập vào iCloud tại giao diện mật khẩu và tài khoản. Tiếp tục chọn iCloud lần hai, màn hình xuất hiện giao diện như bên dưới. Nhấn Danh bạ và gạt nút sang phải trạng thái mở.

*

Bước 3: Tiếp tục kéo xuống màn hình truy cập mục Sao lưu iCloud

*

Bước 4: Bật sao lưu và chọn sao lưu bây giờ sau đó đợi điện thoại thực hiện quá trình seo lưu.

*

Cách tắt đồng bộ danh bạ iPhone lên iCloud

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone của bạn, chọn vào phần thông tin tài khoản iCloud, ID Apple.

Bước 2: Nhấn vào iCloud > Trượt sang trái ở mục Danh bạ để tắt đồng bộ trên điện thoại iPhone của bạn.

*

Một số phần mềm có thể lưu trữ dữ liệu, đồng bộ danh bạ 

Để giúp cho những tài liệu của bạn có một nơi “ cư trú ” thực sự bảo đảm an toàn và không thay đổi, hãy sử dụng ngay một trong những ứng dụng thuận tiện sau đây. Những ứng dụng này không chỉ giúp bạn đồng nhất danh bạ trên điện thoại cảm ứng và các thiết bị khác, mà còn hoàn toàn có thể lưu tài liệu với khối lượng siêu khủng bằng những phương pháp bảo mật thông tin cực bảo đảm an toàn. Hãy bỏ lỡ những cách đồng nhất danh bạ iPhone với Gmail đi, tất cả chúng ta cùng tiến tới những ứng dụng ưu việt hơn nào .

1. iCloud – đồng bộ dữ liệu và danh bạ trên iPhone

Tìm hiểu thêm thông tin về tài liệu đám mây iCloud tại đây .*iCloud là nơi tàng trữ quen thuộc của riêng AppleVới người dùng iPhone thì tài liệu đám mây iCloud đã không còn gì lạ lẫm. Chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi cách đồng nhất danh bạ iPhone vào iCloud với thời hạn cực nhanh và cực kỳ hiệu suất cao. Nếu tài liệu của bạn không quá nhiều, bạn hoàn toàn có thể sử dụng số dung tích không tính tiền mà iCloud được cho phép. Nhưng nếu bạn cần nhiều hơn thế, không riêng gì là đồng điệu danh bạ iPhone, hãy bỏ ra một số tiền nhất định để hoàn toàn có thể chiếm hữu dung tích iCloud cực khủng. Sự góp vốn đầu tư này là vô cùng xứng danh đấy !Tham khảo ngay cách biến hóa mật khẩu iCloud để tăng độ bảo mật thông tin .

2. Google Drive – lưu trữ dữ liệu trên điện thoại, laptop, máy tính bảng

Là một phần của Google trong suốt nhiều năm nay, Google Drive đã trở thành ứng dụng lưu trữ “con cưng” của cả thế giới với sự tiện lợi cao, giao diện trực quan, dễ sử dụng. Từ nay, bạn đã có thể đồng bộ danh bạ điện thoại với Google Drive chỉ bằng những bước cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Đây cũng là cách đồng bộ danh bạ cho người dùng điện thoại Android lẫn iPhone ưa chuộng.

3. MediaFire – đồng bộ danh bạ điện thoại Android, iOS

Là một phần của Google trong suốt nhiều năm nay, Google Drive đã trở thành ứng dụng tàng trữ “ con cưng ” của cả quốc tế với sự tiện nghi cao, giao diện trực quan, dễ sử dụng. Từ nay, bạn đã hoàn toàn có thể đồng điệu danh bạ điện thoại thông minh với Google Drive chỉ bằng những bước cực kỳ đơn thuần và nhanh gọn. Đây cũng là cách đồng nhất danh bạ cho người dùng điện thoại thông minh Android lẫn iPhone yêu thích .MediaFire cũng là một cái tên cực kỳ quen thuộc trong nghành nghề dịch vụ đồng nhất hóa dữ liệu, đồng điệu danh bạ iPhone. MediaFire cho bạn nhiều gói chính sách sử dụng, tương thích với từng mục tiêu sử dụng khác nhau. Chúng ta sẽ có gói Free, Personal, Pro và Business. Trừ gói Free, tổng thể những gói khác sẽ kèm theo một khoản phí nhất định. Nhưng đồng thời, MediaFire cũng sẽ phân phối cho bạn nhiều tiện ích mê hoặc đi kèm với khoản phí đấy. Nhưng nếu nhu yếu của bạn chỉ dừng ở việc đồng nhất danh bạ iPhone cùng một vài tài liệu hình ảnh thì gói Free cũng đã khá ổn rồi đấy !

4. Samsung Cloud – sao lưu và khôi phục danh bạ trên điện thoại Samsung

Samsung Cloud là một giải pháp bảo đảm an toàn và hữu hiệu cho việc sao lưu toàn bộ tài liệu và danh bạ trên điện thoại cảm ứng. Ứng dụng cung ứng một khoảng trống bảo đảm an toàn cho tài liệu với năng lực tàng trữ và Phục hồi danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, nhật ký cuộc gọi … trên bất kể thiết bị nào. Với tính năng mưu trí này chiếc điện thoại thông minh của bạn được update đúng mực bố cục tổng quan, ứng dụng như trên thiết bị đã đồng nhất trước đó. Hiện nay các dòng điện thoại thông minh Samsung như : Samsung A51, Samsung Galaxy Note 20, Samsung Note A72 … đã tương hỗ Samsung Cloud

Cần lưu ý những điều gì khi đồng bộ danh bạ

Các công cụ và ứng dụng đồng điệu danh bạ được nhìn nhận là một giải pháp hay, điều này giúp cho danh bạ quan trọng của tất cả chúng ta được lưu lại cẩn trọng ở đâu đó. Chúng ta cũng sẽ không cần phải đi tìm lại số điện thoại thông minh của từng người khi lỡ đánh mất điện thoại cảm ứng hay lỡ tay xóa mất danh bạ. Tuy nhiên, trong quy trình thực thi đồng nhất danh bạ trên điện thoại cảm ứng, bạn cần chú ý quan tâm đến một vài yếu tố sau đây .

Xem thêm: Cách Hạ Win 8 Xuống Win 7,8, Hạ Cấp Windows 8 Xuống Windows 7

Cách đồng nhất danh bạ iPhone được nhìn nhận là một giải pháp hay, điều này giúp cho danh bạ quan trọng của tất cả chúng ta được lưu lại cẩn trọng ở đâu đó, tất cả chúng ta cũng sẽ không cần phải đi tìm lại số điện thoại cảm ứng của từng người khi lỡ đánh mất điện thoại thông minh hay lỡ tay xóa mất danh bạ. Tuy nhiên, trong quy trình thực thi đồng điệu danh bạ iPhone, bạn cần chú ý quan tâm đến một vài yếu tố sau đây .

1. Khuyến cáo nên sử dụng Face ID hoặc Touch ID cho iPhone/iPad

Nếu như bạn đã triển khai đồng điệu danh bạ iPhone, việc thiết lập Touch ID hoặc Face ID là cực kỳ thiết yếu. Điều này sẽ giúp cho yếu tố bảo mật thông tin trên điện thoại thông minh được tăng cường và can đảm và mạnh mẽ hơn, hacker sẽ khó xâm nhập vào để lấy cắp tài liệu

2. Nếu đặt mật khẩu số, hãy đặt một dãy chữ số chỉ có mình bạn hiểu

Rất nhiều người có thói quen đặt mật khẩu điện thoại thông minh bằng những dòng số nổi bật cho dễ nhớ như 123456 ví dụ điển hình. Điều này sẽ khiến cho điện thoại cảm ứng của bạn có lớp phòng vệ khá yếu, khi đồng điệu danh bạ iPhone, tài liệu sẽ rất dễ bị hacker lục lọi và lấy cắp, thậm chí còn hacker hoàn toàn có thể phá hỏng ứng dụng bên trong thiết bị của bạn. Hãy cẩn trọng ở yếu tố này nhé !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan