Phương pháp nhận biết hàng luộc 4 và 4s

iPhone 4 sau khi được làm mới sẽ có hộp với bao nilon bọc kín bên ngoài không khác gì hàng được xuất xưởng từ nhà máy sản xuất .

Khác với việc “ nấu ” iPhone 3G / 3GS, việc “ nấu ” iPhone 4, iPhone 4S công phu hơn rất nhiều. iPhone 3G, 3GS chỉ được làm mới hình thức bề ngoài, trong khi đó iPhone 4/4 S sau khi làm mới sẽ được đóng hộp hẳn hoi, bao nilon bọc kín bên ngoài khiến hầu hết người mua nhầm tưởng máy mới trọn vẹn, chưa “ khui ” khi nào .

Ở dòng 3G/3GS khung sườn sẽ được mài bóng để tận dụng lại, nhưng sườn của iPhone 4/4S khi mài sẽ bị tróc nên phải thay mới cả khung sườn. Để làm mới iPhone 4/4S, thợ sẽ thay màn hình cảm ứng phía trên, khung sườn ở giữa, nắp lưng phía sau và các phím xung quanh.

iPhone có khay đựng SIM tháo rời được. Trên khay SIM có khắc số IMEI của máy. Nhưng nhiều máy cũ khay SIM do tháo ra nhiều lần hoàn toàn có thể bị gãy. Có thể mua khay SIM mới để thay với giá 40 ngàn đồng, nhưng không khắc số IMEI. Để tăng độ trung thực cho máy “ nấu ”, thợ hoàn toàn có thể nhu yếu khắc số IMEI lên khay SIM. Giá mỗi lần khắc xê dịch từ 100 – 120 ngàn đồng tùy số lượng .
[​IMG]Một khay SIM đã được khắc số IMEI tại VN. Khay SIM thật phía dưới, khay SIM “ lô ” ở phía trên. Chúng gần như không có gì độc lạ nhau ngoại trừ quy cách khắc ký tự .
Tùy theo thực trạng mà iPhone 4/4 S hoàn toàn có thể được “ nấu ” như thế nào. Dưới đây là một quá trình hoàn hảo để làm mới một chiếc iPhone 4 .
[​IMG]

Chiếc iPhone 4 cũ được tháo rời để chuẩn bị sẵn sàng làm mới .​

[​IMG]
Đây là 3 linh phụ kiện mới sẽ dùng để thay vào máy cũ : màn hình hiển thị cảm ứng, khung sườn, nắp sống lưng. Ngoài ra còn có các phím âm thanh, phím nguồn … Tổng cộng bộ vỏ ngoài này có giá sỉ khoảng chừng 1.250.000 đồng .
[​IMG]

Từ khung sườn mới, thợ sẽ ráp lần lượt các linh phụ kiện từ máy cũ qua .​

[​IMG]

Khung sườn được ráp tương đối hoàn hảo .​

[​IMG]

Sau đó gắn nắp sống lưng mới vào .​

[​IMG]

Dùng một miếng nilon để dán màn hình, làm sao để độ mới trung thực nhất.

Chiếc iPhone 4 đã “ lột xác ” mới trọn vẹn .​

[​IMG]

Máy sau đó sẽ được bỏ vào hộp mới với vừa đủ phụ kiện. Một bộ hộp như trên có giá bán sỉ là 500.000 đồng gồm có hộp và phụ kiện loại tốt. Bộ hộp rẻ hơn có giá khoảng chừng 200.000 đồng .​

[​IMG]

Hộp máy được bỏ vào bao nilon để chuẩn bị sẵn sàng “ đóng seal ” .​

[​IMG]

Tiến hành “ đóng seal ” bằng máy. Chiếc máy hơ nóng phía trên sẽ thổi hơi để bao nilon ép sát vào hộp iPhone 4 .​

Nhận biết

Tuy công phu như thế nhưng những người mua có chút am hiểu vẫn có thể kiểm tra bằng hai cách. Thứ nhất, nhiều iPhone được “nấu” dạng này sẽ có số IMEI của máy và vỏ hộp không trùng nhau. Thứ hai, đa số máy “nấu” đều đã “active” (kích hoạt) trước. Máy đã “active” trước nghĩa là người dùng sau khi khui máy ra khỏi hộp, gắn SIM vào là dùng được ngay. Còn máy chưa “active” là máy mà sau khi gắn SIM, người dùng không vào được ngay màn hình chính, phải kết nối với máy tính có cài đặt iTunes để đăng ký thì mới “active” để dùng.

Rất nhiều iPhone 4 mới bán trên thị trường lúc bấy giờ đều “ dính ” một trong hai trường hợp trên, tức là máy “ nấu ”, nhưng không nhiều người mua biết được điều này. Về chất lượng, máy “ nấu ” không hề bằng máy mới trọn vẹn, mà tương tự với các máy cũ đã qua sử dụng. Theo đó, chất lượng sẽ tùy vào mức độ cũ, mới, mức độ can thiệp của thợ “ nấu ”. Đa số máy bán dạng này đều được các shop Bảo hành 12 tháng. Người mua hoàn toàn có thể tìm mua được iPhone 4/4 S mới trọn vẹn, số IMEI máy và hộp trùng nhau, máy chưa “ active ”, nhưng chắc như đinh giá sẽ cao hơn mặt phẳng chung .

Theo Vietnamnet​

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *