Cách Nhận Biết Iphone 5S Thật Và Giả, Chính Hãng Hay Xách Tay

Trên thị trường hiện nay, dòng máy iPhone vẫn luôn luôn là một món hàng có nhiều tính năng hấp dẫn đến cả những người bán và người mua. Vì vậy mà không thể tránh khỏi tình trạng cung cấp iPhone nhái đang phổ biến trên khắp cả nước. Do đó, làm thế nào để phân biệt dòng iPhone thật và iPhone giả? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết những cách kiểm tra iPhone thật giả nhé.Bạn đang xem: Cách phân biệt iphone 5s thật và giả

Xem nhanh Các cách phân biệt iPhone thật giả tại đây :Cách nhận biết iPhone thật giả hiệu quả và nhanh chóng?

*
Tìm hiểu các cách kiểm tra iPhone

1. Cách nhận biết iPhone thật giả hiệu quả và nhanh chóng?

Cách nhận biết iPhone thật giả đơn giản và dễ dàng nhất đó chính là dựa vào vỏ hộp. Bạn có thể nghĩ chỉ với một chiếc hộp có thể làm giả với vài thao tác nhưng không, diện mạo bên ngoài và bên trong sẽ cho bạn câu trả lời.

Bạn đang xem : Cách nhận biết iphone 5 s thật và giả

1.1. Cảm nhận bên ngoài

Cách kiểm tra iPhone thật giả hay không là dựa vào vỏ hộp. Như iPhone hàng thật có hộp đựng thiết kế khá đẹp, mang vẻ ngoài gọn gàng và tinh tế, nguyên seal. Bên cạnh đó hộp của iPhone có các cạnh thiết kế cũng rất tỉ mỉ.

Đối với những loại hộp giả sẽ thuận tiện bị móp lại, tích hợp cùng với số lượng lớn được cung ứng và đóng gói không có trình độ và kỹ lưỡng, một phần cũng phụ thuộc vào vào quy trình luân chuyển không một chút ít cẩn trọng nên có giá tiền rẻ .Trong những chiếc hộp giả thường có font chữ mờ, thô ; nếu chú ý kỹ một chút ít sẽ thấy những nét chữ in khá cẩu thả, không đồng đều. Còn ngược lại so với dòng máy chính hãng thì hộp và quyển sách hướng dẫn rất đẹp và rất tinh xảo, nét chữ rất đều và rõ ràng .

*
Kiểm tra hộp để xác lập iPhone thật hay giả

1.2. Cảm nhận bên trong

Khi mở hộp của iPhone hàng thật, người mua sẽ thấy ngay bên trong hộp tổng thể mẫu sản phẩm đều được nhà phân phối xếp một cách ngăn nắp và ngăn nắp, đồng thời ở các phụ kiện kèm theo máy đều được phủ bọc và đóng dấu rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Một điều đặc biệt quan trọng riêng của dòng Apple đó là chỉ bọc những loại sản phẩm phụ kiện bằng một lớp keo và một lớp nhựa mỏng dính để giúp các người mua hoàn toàn có thể thuận tiện tháo ra nhưng lại được bọc rất chắc như đinh, chứ dòng Apple không phủ bọc các mẫu sản phẩm bằng những loại túi nilon đó .Tuy nhiên, chất lượng của hộp máy giả và hộp máy thật cũng trọn vẹn khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và thấy tổng thể thông tin có trên vỏ hộp, nét chữ in rất tỉ mỉ và tinh xảo thì đó là điện thoại cảm ứng hàng thật của Apple .

2. Kiểm tra IMEI

Cách nhận biết iPhone thật giả thứ hai là kiểm tra imei. Tất cả các dòng điện thoại đều có một dòng số imei riêng chứ không phải riêng của iPhone mới có.

Để hoàn toàn có thể xem số imei của máy bạn thì bạn hãy vào phần ra mắt máy sau đó triển khai so sánh số imei trên máy và số imei được ghi ở phần mặt sau của máy cùng với số imei in sẵn trên cả hộp máy .Nếu cả ba số imei đó trùng khớp nhau thì bạn liên tục triển khai so sánh số imei trên máy với website chính thức của Apple để xem thông tin máy của bạn .

3. Thử kết nối với iTunes

Thử kết nối iTunes cũng là một cách phân biệt iPhone thật giả.

Đối với trường hợp máy bạn là hàng thật thì tại bên góc phải của iTunes sẽ hiện thị lên chữ iPhone.

Xem thêm : Vì Sao Điện Thoại Samsung Nhanh Hết Pin Nhanh ? Cách Khắc Phục Dễ Dàng

*
Thử liên kết iPhone với iTunes

4. Kiểm tra kích hoạt

Kiểm tra kích hoạt máy để biết iPhone thật hay giả là cách kiểm tra nhanh gọn mà ai cũng làm được .Nếu chú ý máy nào cũng phải kích hoạt qua mạng lưới hệ thống thì mới đưa vào dùng thông thường được. Đối với những máy là máy mới trọn vẹn và còn nguyên seal thì chiêu thức kiểm tra chính hãng hay không nhanh nhất đó là Phục hồi lại setup gốc .Như vậy bạn hoàn toàn có thể xem máy có hiển thị lên giao diện kích hoạt không. Đối với trường hợp máy không hiện lên mục kích hoạt thì đó là hàng giả .

5. Kiểm tra touch ID

Cách nhận biết iPhone thật tiếp theo là check cảm ứng Touch ID – ứng dụng của Apple nhưng ứng dụng này chỉ được hỗ trợ từ máy iPhone 5S trở lên, các phiên bản cũ hơn không có.

Touch ID là một tính năng nhận dạng vân tay điện tử, được phong cách thiết kế và phát hành bởi Apple inc, được cho phép người dùng mở khóa các thiết bị của Apple, mua hàng trong các shop phương tiện kỹ thuật số khác nhau của Apple ( iTunes Store, App Store và Apple Books Store ) và xác nhận Apple Pay trực tuyến hoặc trong ứng dụng

*
Kiểm tra touchID để xác lậpNgoài ra, để kiểm tra được bạn nên quan sát kỹ ở hình thức bên ngoài, nếu chỗ màu trắng của nút HOME cùng với lớp kính phía đằng trước của máy có sắc tố độc lạ nhau thì đó là điện thoại cảm ứng chính hãng .

6. Quan sát cụm cảm biến

Phía trên màn hình hiển thị của máy chính hãng thì được phong cách thiết kế mặc định có hai lỗ nhỏ hình tròn trụ, nhưng những chiếc máy giả thì cũng đều được phong cách thiết kế theo phong thái của các chiếc máy smartphone Android với rất nhiều cảm ứng ở mặt trước .

Do những điểm như vậy bạn có thể phân biệt dễ dàng hàng giả và hàng chính hãng. Đây là cách kiểm tra iPhone thật giả khá đơn giản.

7. Kiểm tra phím bấm

Bạn cũng không thể quên kiểm tra hoạt động của phím bấm.

Ở dòng máy chính hãng thì mỗi phím bấm đều được phong cách thiết kế khá tỉ mỉ và rõ ràng, còn loại máy giả thì ngược lại trọn vẹn .

8. Kiểm tra camera

9. Phân biệt iPhone thật giả qua giá cả

Khi mua máy nếu máy có mức giá rẻ thì các bạn cần phải cẩn trọng về chất lượng. Để mua được chiếc điện thoại cảm ứng chính hãng thì bạn cần hiểu về dòng máy đôi chút để không ham của rẻ mà chất lượng lại thấp .

Như vậy, ở bài viết này chúng tôi đã trình bày được cách kiểm tra iPhone thật giả. Hy vọng những thông tin đó sẽ là những thông tin hữu ích nhất đối với đọc giả. Cảm ơn đã theo dõi!

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan