Hướng dẫn phân biệt iPhone 5/5S chính hãng và Trung Quốc

HC6B0E1BB9Bng dE1BAABn cC3A1ch C491E1BB83 phC3A2n biE1BB87t iPhone chC3ADnh hC3A3ng vE1BB9Bi iPhone Trung QuE1BB91c 1

Trên thực tế đã có rất nhiều iPhone làm nhái từ Trung Quốc tràn vào thị trường Việt Nam. Đặc biệt hơn nữa là công nghệ làm nhái ngày càng tinh vi hơn, và chúng đánh đúng vào tâm lý ham rẻ của người dân, khiến cho rất nhiều người bị mắc lừa của họ, mua phải một chiếc iPhone kém chất lượng. Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn một số điều cơ bản để có thể phân biệt được iPhone chính hãng với iPhone Trung Quốc. Mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Hướng dẫn cách để phân biệt iPhone chính hãng với iPhone Trung Quốc (1)

arrow (2)

Hướng dẫn cách để phân biệt iPhone 6 Trung Quốc và Chính Hãng.

Kiểm tra hình thức bên ngoài:

Với thực trạng làm nhái ngày càng phức tạp, nếu không kiểm tra kỹ lưỡng thì rất dễ bị nhầm lẫn, chính bới thoạt nhìn bên ngoài, các hàng nhái này trong rất giống hàng chính hãng. Nếu không phải là người có kinh nghiệm tay nghề sẽ rất khó khăn vất vả để phân biệt được 2 loại hàng này .
Tuy nhiên, nếu như kiểm tra kỹ lưỡng bạn sẽ tìm ra 1 số ít điểm độc lạ. Chẳng hạn như iPhone chính hãng nặng hơn rất nhiều so với iPhone Trung Quốc, nếu như cầm 2 máy trên tay, bạn sẽ cảm nhận được sự độc lạ .
Bên cạnh đó, khi kiểm tra mặt sau của máy :

  • Đối với hàng chính hãng, logo quả tảo và dòng chữ được làm rất tinh tế, rất mịn và sáng bóng. Khi nghiêng chiếc iPhone theo nhiều góc khác nhau, bạn sẽ thấy độ sáng của chúng sẽ thay đổi rõ rệt.

Hướng dẫn cách để phân biệt iPhone chính hãng với iPhone Trung Quốc (2)

  • Nếu là iPhone nhái thì không được như vậy, những dòng chữ chỉ được sơn phết lên, không được sáng bóng như hàng chính hãng, logo quả táo cũng nhợt nhạt hơn rất nhiều, khi nghiêng cũng không thay đổi nhiều như iPhone chính hãng.

Hướng dẫn cách để phân biệt iPhone chính hãng với iPhone Trung Quốc (3)

  • Đèn LED của iPhone chính hãng trông đẹp và sang trọng hơn rất nhiều so với hàng nhái.

Hướng dẫn cách để phân biệt iPhone chính hãng với iPhone Trung Quốc (4)

Nếu bạn đã từng sử dụng qua một chiếc iPhone chính hãng thì nút gạt tắt âm cũng là một điểm giúp bạn phân biệt. Nếu là hàng chính hãng, khi gạt qua lại sẽ có cảm xúc không thay đổi và chắc như đinh hơn rất nhiều .

Hướng dẫn cách để phân biệt iPhone chính hãng với iPhone Trung Quốc (8)

Tiếp đến là kiểm tra khay sim, iPhone chính hãng sẽ sử dụng Nano sim còn iPhone Trung Quốc thì sử dụng Micro sim. Chính vì vậy mà khay sim của iPhone chính hãng sẽ nhỏ hơn so với iPhone Trung Quốc. Bên cạnh đó, khay sim của iPhone chính hãng sẽ rất cứng, khi dùng que chọc vào sẽ nghe một tiếng động phát ra .

Hướng dẫn cách để phân biệt iPhone chính hãng với iPhone Trung Quốc (5)

Một điểm hoàn toàn có thể giúp bạn phân biệt iPhone thật-giả nữa là Jack cắm tai nghe và cổng liên kết. Nếu là iPhone chính hãng thì các cụ thể này đều được làm rất tỉ mỉ và công phu, được bọc một lớp sắt kẽm kim loại xung quanh để bảo vệ. Còn các iPhone Trung Quốc thì chỉ bọc một lớp bằng nhựa .

Hướng dẫn cách để phân biệt iPhone chính hãng với iPhone Trung Quốc (7)

Kiểm tra phần mềm bên trong:

Một điều mà các bạn cũng cần phải lưu ý: “Apple không phát hành các phiên bản hệ điều hành iOS của họ“. Chính vì vậy chỉ có iPhone chính hãng mới có hệ điều iOS chính gốc, còn iPhone Trung Quốc thường là máy chạy hệ điều hành Android được cài giao diện giống iOS.

Để kiểm tra các bạn hãy thử liên kết máy tính có cài iTunes. Nếu là iPhone chính hãng thì iTunes sẽ nhận được máy. Ngược lại, iPhone Trung Quốc thì không. Bên cạnh đó, các bạn hãy thử mở App Store lên, nếu là iPhone Trung Quốc sẽ ra thành Play Store .
Hướng dẫn cách để phân biệt iPhone chính hãng với iPhone Trung Quốc (6)Mui ten xanh Tổng hợp kinh nghiệm, thủ thuật, kiến thức cần biết khi mua iPhone, iPad

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *