Pin bị ‘chai’, có thể khắc phục không hay phải mua mới?

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui vẻ chờ trong giây lát …

Pin điện thoại bị ‘chai’, có thể khắc phục không, hay phải mua mới? Nếu có cách thì khắc phục như nào? Tự làm tại nhà có ổn ??

23/04/20

1989 bình luận

Pin điện thoại bị chai, có thể khắc phục không, hay phải mua mới?

Pin “chai” là hiện tượng viên pin chưa sử dụng được hết một ngày hoặc sử dụng được một khoảng thời gian ngắn thì cạn kiệt, nhưng khi sạc khoảng hơn 10 phút thì điện thoại báo pin đã đầy. Nếu bạn đang gặp rắc rối này, thử tham khảo cách làm sau để giải quyết vấn đề.

Những nguyên nhân khiến pin bị “chai”:

1. Sử dụng củ sạc dỏm

Sạc chính hãng và sạc dỏm

Các đơn vị sản xuất thường khuyến mãi ngay kèm một bộ sạc tiêu chuẩn khi bán và khuyến nghị người dùng không sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc. Một số thiết bị sạc dỏm được phong cách thiết kế các bảng mạch ngăn ngừa pin hấp thụ hàng loạt lượng điện năng từ sạc ngoài, làm thiết bị của bạn sạc pin lâu hơn .

2. Thường xuyên sử dụng cạn kiệt nguồn pin

Thường xuyên sử dụng cạn kiệt nguồn pinBạn có biết, nếu bạn sạc pin khi ở mức dưới 10 % thì năng lực pin sẽ bị chai một phần do trong pin có xảy ra phản ứng hóa học, gây chết các tế bào nguồn năng lượng trong pin. Với mức nguồn năng lượng càng thấp thì đồng nghĩa tương quan với việc pin sẽ chai nhiều hơn, nguồn năng lượng trong pin tích tụ khi đầy ít hơn, dẫn tới giảm thời hạn sử dụng. Hãy nỗ lực sạc pin trước khi xuống mức 10 % .

3. Vừa sạc pin vừa dùng quá lâu

Vừa sạc pin vừa dùng quá lâuThực tế bạn vẫn hoàn toàn có thể dùng nhưng đây là một việc nên hạn chế. Vì khi vừa sạc pin vừa sử dụng thiết bị sẽ khiến nhiệt độ thân máy lên cao, kéo theo nhiệt độ pin cao, ảnh hưởng tác động đến độ bền của pin. Đồng thời, khi nhiệt độ máy lên quá cao hoàn toàn có thể gây nguy hại cho bạn .

Xử lý khi pin đã chai

Cách giải quyết tốt nhất là bạn nên thay thế bằng một viên pin chính hãng mới và tạo những thói quen tốt khi sử dụng pin. Tuy nhiên, vẫn còn một ít cơ hội để thể khôi phục lại dung lượng pin đã mất khi bị chai.

Xử lý khi pin đã chai

Lưu ý: Để có thể áp dụng cách trên, pin của bạn chưa dùng quá một năm, pin không có biểu hiện phồng do chơi quá nóng, pin là chính hãng theo máy và cuối cùng là thiết bị có thể tháo rời pin.

Cách 1

  • Đầu tiên, bạn tháo pin và vệ sinh 2 mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại để tăng khả năng tiếp nhận nguồn của pin.
  • Sau đó, bạn lắp pin lại máy dùng tới khi máy đến khi sập nguồn (tức là máy tự tắt hoàn toàn khi cạn pin).
  • Cắm lại sạc cho máy ở tình trặng tắt nguồn đến khi pin đầy.
  • Khi máy đã đầy pin và cầm máy có cảm giác ấm, bạn chờ chút cho máy nguội hẳn, thông thường khoảng 3-5 phút thì tiếp tục cắm lại khoảng 5 phút nữa.
  • Tiếp tục dùng đến khi máy báo pin yếu hoặc sập nguồn thì lặp lại chu trình trên từ 3~4 lần.

Cách 2

  • Đầu tiên, bạn sử dụng máy cho đến khi pin còn khoảng 20%, tháo pin ra khỏi máy để cho nguội và lấy giấy polime bảo quản thực phẩm của tủ lạnh bọc kín viên pin. Sau đó bạn cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2 tiếng.
  • Xong, lấy viên pin từ tủ lạnh ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại, vì lúc này pin sẽ liên tục đổ mồ hôi do tiếp xúc với môi trường không khí, sau 30 phút lau khô viên pin (chú ý lau kỹ các tiếp điểm của pin). Chờ thêm một khoảng thời gian nữa đến khi thấy pin đã có nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường hãy gắn lại vào máy.
  • Tiếp tục sử dụng cho đến khi cạn pin, tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn. Sau đó gắn lại pin vào máy sạc liên tục 8 giờ và không khởi động máy.
  • Lặp lại chu kỳ này 3 lần liên tục, nếu may mắn bạn sẽ có thể phục hồi 90% dung lượng ban đầu. 

Không biết bạn còn cách nào tốt hơn để khắc phục thực trạng pin bị chai ? Hãy san sẻ với mọi người ở phản hồi bên dưới !Xem thêm :

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Không hài lòng bài viết

514.727 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *