Cách report kênh YouTube đến cả video chục triệu view cũng không thoát cảnh bay màu

Chào mừng anh em đến với ThuThuat.com.vn. Sau đây là Cách report kênh YouTube đến cả video chục triệu view cũng không thoát cảnh bay màu
#Cách #report #kênh #YouTube #đến #cả #video #chục #triệu #view #cũng #không #thoát #cảnh #bay #màu.

YouTube gặp một vấn đề lớn đó là các video vi phạm không thể nào kiểm soát hết được. Do đó, người dùng sẽ là những đại diện chính và báo cáo việc vi phạm này. Làm cách nào để report kênh YouTube vi phạm bạn đọc có thể theo dõi ở bài viết dưới đây.

Mới đây, MV ca nhạc của một nam ca sĩ hot tại Việt Nam đã bị YouTube xóa sổ vì vi phạm bản quyền tác giả. Bạn thắc mắc không biết vì sao và làm thế nào có thể cho bay màu một video có lượng view cao như vậy. Cách report kênh YouTube sẽ được ThuThuat.com.vn hướng dẫn ngay sau đây.

cách report kênh youtube

Những video YouTube như thế nào sẽ bị report

Nội dung bị xem là vi phạm là những video vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube và bị các người dùng trên YouTube tố cáo. Các nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube có thể được tóm gọn như sau:

 • Nội dung mang các hoạt động hay hình ảnh khiêu dâm.
 • Nội dung bạo lực hoặc phản cảm hoặc đăng để gây sốc cho người xem.
 • Nội dung lăng mạ hay kích động thù hận.
 • Nội dung vi phạm bản quyền, quyền riêng tư hoặc các vấn đề pháp lý của người khác.
 • Quảng bá chủ nghĩa khủng bố.
 • Nội dung ngược đãi trẻ em.
 • Đưa tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng.

Xem thêm: Cách nhận biết video có bản quyền trên Youtube không

Cách report kênh YouTube vi phạm trên điện thoại và máy tính

Nhân viên YouTube sẽ xem xét các video bị báo vi phạm 24/7. Video có thể bị báo vi phạm bất kỳ lúc nào sau khi tải lên YouTube. Nếu nhóm đánh giá của YouTube không tìm thấy vi phạm nào và bất kể video đó có bị báo vi phạm bao nhiêu lần, thì video vẫn xuất hiện trên trang YouTube.

Xem thêm:  Top 4 bàn phím tiếng Việt cho iPhone tuyệt vời nhất

Người báo nội dung video vi phạm được ẩn danh nên những người khác không thể biết ai đã báo vi phạm. Nên bạn có thể yên tâm là thông tin của mình sẽ bị tiết lộ khi tố cáo video vi phạm.

Cách report kênh YouTube như sau:

 • Đăng nhập vào YouTube.
 • Bên dưới trình phát của video trên máy tính hoặc ở góc trên bên phải trong ứng dụng YouTube trên điện thoại mà bạn muốn báo vi phạm, hãy nhấp vào biểu tượng 3 chấm.
 • Tại menu hiện ra, hãy chọn Báo vi phạm.
 • Chọn lý do báo vi phạm phù hợp nhất với nội dung vi phạm trong video và bấm Báo cáo.
 • Cung cấp thêm mọi thông tin chi tiết mà có thể giúp nhóm đánh giá đưa ra quyết định, bao gồm cả dấu thời gian hoặc thông tin mô tả nội dung vi phạm hay các chứng cứ vi phạm bản quyền tác giả.

Có thể khiếu nại bản quyền YouTube như của trường hợp MV ca nhạc được nói ở trên đã bị YouTube ngay lập tức gỡ video xuống do các vấn đề về vi phạm bản quyền tác giả nhưng khi mọi vấn đề pháp lý được chứng thực thì video đó hoàn toàn có thể được qua trở lại.

Trên đây là bài viết của ThuThuat.com.vn hướng dẫn cách report kênh YouTube cũng như các nội dung như thế nào là vi phạm.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share cũng như để lại bình luận nếu có bất kì thắc mắc hay góp ý nào. Cảm ơn đã theo dõi.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách sửa lỗi kết nối messenger với Apple Watch

Bài viết liên quan

// lmtri custom // end custom