Hướng dẫn cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu

Hướng dẫn cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu

Sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn đang cần làm mới lại chiếc smartphone của mình? Vậy thì admin sẽ giới thiệu cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu trong bài viết hôm nay nhé!

Đối với những anh em sử dụng smartphone, thao tác reset là một trong những thủ thuật quen thuộc nhất nhì. Thao tác này thường được sử dụng để giải quyết những “bệnh” lặt vặt liên quan đến phần mềm trên “dế yêu”. Với người dùng Oppo cũng không là ngoại lệ. Có đôi lúc, bạn sẽ cần đến thủ thuật này trong quá trình trải nghiệm điện thoại. Tuy nhiên, mỗi khi thực hiện, nhiều anh em thường “e ngại” về dữ liệu trên máy. Vậy nên, trong bài viết hôm nay, admin sẽ “bật mí” cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu dành cho bạn nào cần nha!

Chia sẻ cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu Chia sẻ cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu

Áp dụng trường hợp reset điện thoại Oppo vào thời điểm nào?

Tương tự như bao chiếc điện thoại cảm ứng khác, trong quy trình dùng máy Oppo, “ dế yêu ” của bạn nhiều lúc vẫn bị “ chập cheng ”. Những thực trạng thường thấy nhất là điện thoại thông minh bị chậm, đơ, … hoặc thậm chí còn là xung đột ứng dụng. Lúc này, thao tác reset máy “ thần thánh ” sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố này một cách nhanh gọn lẹ. Cụ thể, reset điện thoại thông minh Oppo thường được sử dụng trong các trường hợp như sau :

➤ Điện thoại Oppo của bạn chạy với tốc độ chậm “như rùa bò”. Các biện pháp như xóa ứng bớt ứng dụng trên máy, khởi động lại “dế yêu” vẫn không ăn thua. Do đó, reset Oppo sẽ giúp “con cưng” của bạn cải thiện tốc độ và hoạt động ổn định hơn.

➤ Chiếc smartphone liên tục gặp phải các thực trạng đơ, treo hoặc máy bị xung đột ứng dụng rất không dễ chịu. ➤ Người dùng muốn đổi hoặc bán điện thoại thông minh Oppo của mình và không muốn người mua truy vấn được tài liệu cá thể của mình. Biện pháp reset máy là một chiêu thức bảo đảm an toàn để đưa điện thoại cảm ứng về chính sách đơn vị sản xuất. ➤ Riêng với chiêu thức Hard Reset, ngoài những trường hợp trên. Thao tác này còn rất hiệu suất cao khi bạn bỗng dưng “ não cá vàng ” và quên mất mật khẩu để mở khóa màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng. Thời điểm reset điện thoại Oppo Thời điểm reset điện thoại Oppo

Như vậy có thể thấy, có rất nhiều trường hợp người dùng cần đến việc reset. Vậy nên, cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu rất được nhiều anh em công nghệ tìm hiểu. Do đó, admin sẽ nhanh chóng hướng dẫn bạn thực hiện ngay ở phần tiếp theo.

Bỏ túi cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu cực đơn giản

Trước khi đến với cách reset điện thoại cảm ứng Oppo không mất tài liệu, bạn cần chú ý quan tâm một vài yếu tố như sau :

➤ Thông thường, để reset điện thoại Oppo, chúng ta thường có 2 cách là: reset Oppo trong cài đặt và chạy lại phần mềm cho máy ở chế độ recovery. Do đó, có thể thấy nhắc đến “khôi phục cài đặt gốc” thì chắc chắn sẽ làm mất dữ liệu của bạn. Vậy nên, cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu, người dùng chỉ có thể SAO LƯU DỮ LIỆU lên bộ nhớ, đám mây trước khi thực hiện. Đây cũng là cách an toàn nhất cho dữ liệu của bạn khi thực hiện reset Oppo.

➤ Khi thực thi reset Oppo trong phần Cài đặt, bạn cần phải nhớ mật khẩu của điện thoại thông minh. Vì “ dế yêu ” sẽ nhu yếu bạn nhập mật khẩu để xác định danh tính đấy ! ➤ Ghi nhớ lại mật khẩu và thông tin tài khoản Google để đăng nhập lại khi cần dùng đến. ➤ Đảm bảo “ dế yêu ” của bạn đang “ tràn trề nguồn năng lượng ”, tức là đã được sạc pin khá đầy đủ. Đồng thời, máy phải được liên kết wifi mạnh và không thay đổi liên tục. Vì quy trình reset lại Oppo hoàn toàn có thể mất từ 40 đến 60 phút tùy vào dung tích tài liệu trên “ dế yêu ” của bạn.

Cách reset Oppo trong phần Cài đặt của điện thoại

Sau khi đã sao lưu tài liệu và bảo vệ các yếu tố trên, giờ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm reset Oppo với các bước :

B1: Người dùng cần vào trong Cài đặt > Tiếp tục chọn vào “Cài đặt bổ sung”.

B2: Sau đó, nhấn vào “Sao lưu và đặt lại” > Chọn “Đặt lại về cài đặt gốc”.

Các bước reset Oppo Các bước reset Oppo

B3: Tiếp tục nhấn vào “Xóa toàn bộ dữ liệu” > Cuối cùng là “Xóa dữ liệu”.

Chọn vào Xóa dữ liệu Chọn vào Xóa dữ liệu

(Lưu ý: Tùy vào từng điện thoại Oppo bạn đang sử dụng, các bước thực hiện có thể có một vài khác biệt)

Chạy lại phần mềm cho Oppo bằng chế độ recovery

Khi triển khai Hard Reset, không riêng gì sao lưu cẩn trọng, bạn nên tháo thẻ nhớ SD ( nếu có ). Vì hoàn toàn có thể, quy trình này cũng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến tài liệu của thẻ nhớ ngoài.

B1: Bạn cần tắt nguồn Oppo hoàn toàn bằng cách nhấn giữ phím Nguồn.

B2: Khi đã tắt nguồn xong, nhấn giữ cùng lúc phím Nguồn + Giảm âm lượng đến khi hiển thị logo Oppo thì thả tay.

Cách reset điện thoại Oppo Cách reset điện thoại Oppo

B3: Khi đã vào được chế độ recovery, bạn hãy sử dụng phím vật lý Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển. Đồng thời, dùng nút Nguồn để chọn.

B4: Tiếp tục, bấm chọn vào ngôn ngữ tiếng Anh.

B5: Chọn vào Wipe data.

B6: Nhấn chọn vào “Wipe all data and removable application” để xóa tất cả dữ liệu và ứng dụng trên thiết bị.

B7: Nhấn chọn OK > Tiếp tục nhấn vào OK lần nữa khi đã xóa thành công.

B8: Nhấn chọn Reboot > Chọn OK để xác nhận là hoàn thành.

Trên đây chính là 2 cách reset máy quen thuộc và bạn hoàn toàn có thể thấy, cách reset điện thoại thông minh Oppo không mất tài liệu bảo đảm an toàn nhất chính là : thực thi sao lưu tài liệu cẩn trọng trước khi triển khai.

Xem thêm:

Mong rằng qua hướng dẫn cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu mình chia sẻ. Bạn sẽ “làm mới” Oppo một cách dễ dàng để giúp “dế yêu” giải quyết những bất ổn trên máy. Chúc anh em thực hiện thành công!

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *