Cách đăng tải video lên Youtube chất lượng cao HD, rõ nét

Thông thường khi bạn đăng tải video lên YouTube, nền tảng này sẽ tự động xử lý video dưới định dạng thấp nhằm tăng tốc quá trình upload. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đăng video lên Youtube với chất lượng HD cao và rõ nét.

Cách đăng video lên Youtube chất lượng cao HD, rõ nét

YouTube sẽ mặc định chất lượng video ở mức thấp với lý do là tăng tốc độ tải lên, thế nhưng ta vẫn có thể tải video rõ nét chất lượng HD lên YouTube. Tùy vào thiết bị di động bạn đang dùng mà bạn có thể thay đổi cài đặt liên quan để đảm bảo video đăng tải lên YouTube luôn giữ được độ sắc nét vốn có.

Cách tải video lên Youtube chất lượng cao, rõ nét 4 k HD như sau :

  • Bước 1: Vào YouTube và nhấp vào biểu tượng avatar của bạn ở góc trên bên phải.
  • Bước 2: Chọn Cài đặt / Settings (biểu tượng bánh răng)
  • Bước 3: Nhấp chọn Tải video / Upload và chọn Chất lượng video tải lên / Upload quality.

Cách đăng video lên Youtube chất lượng cao HD, rõ nét

  • Bước 4: Tại mục này sẽ có nhiều tùy chọn định dạng khác nhau, từ 360p cho đến 1080p. Bạn có thể chọn một trong số định dạng ấy, hoặc chọn Full Quality nếu video của bạn có chất lượng từ 1080p trở lên.

Thế là xong, video của bạn giờ đây đã hiện hữu trên YouTube với chất lượng độ phân giải đúng như ý bạn muốn .

Lỗi khi đăng tải video lên YouTube thường gặp và cách giải quyết

Video độ phân giải lớn (2K hoặc 4K) không thể chạy trên YouTube

Như đã nêu trên, mạng lưới hệ thống YouTube có năng lực giải quyết và xử lý và đăng tải tốt nhất những video độ phân giải từ 360 p đến 1080 p. Với những video định dạng lớn hơn như 2K hoặc 4K, mạng lưới hệ thống sẽ mất nhiều thời hạn để giải quyết và xử lý hơn và trong quy trình đăng tải, video của bạn hoàn toàn có thể bị giảm chất lượng nhưng sẽ được Phục hồi khi đăng tải hoàn tất .

Video độ phân giải lớn (2K hoặc 4K) không thể chạy trên YouTube

Một chú ý quan tâm nữa là không phải thiết bị nào cũng có năng lực phát video YouTube định dạng 2K hoặc 4K. Ví dụ, điện thoại thông minh có độ phân giải màn hình hiển thị Full HD sẽ không hề phát video định dạng 2K và 4K trên YouTube. Hãy kiểm tra thông số kỹ thuật thiết bị di động để bảo vệ tính thích hợp .

Màu sắc không hiển thị chính xác

Lỗi sắc tố khi tải video chất lượng cao lên YouTube thường xảy ra với những video đã thiết lập chính sách HDR. Và cũng tựa như như độ phân giải, chính sách HDR chỉ hoạt động giải trí với những thiết bị điện thoại cảm ứng / máy tính / PC có tương hỗ HDR. Hãy kiểm tra thông số kỹ thuật phần cứng và bảo vệ thiết bị của bạn hoàn toàn có thể xem được video HDR trên YouTube .

Màu sắc không hiển thị chính xác

Tiến trình tải video bị kẹt giữa chừng

Thời gian tải video lên YouTube phụ thuộc vào vào kích cỡ file video của bạn, cũng như phụ thuộc vào đường truyền internet hiện tại. Nếu tiến trình tải video bị kẹt giữa chừng, hoàn toàn có thể do một trong số các nguyên do sau :

  • Định dạng video. YouTube khuyên người dùng nên render video sang các định dạng sau để tốc độ tải nhanh hơn: MP4, AAC-LC, H.264, BT.709 (đối với video SDR), và video có tốc độ FPS 30.
  • Kiểm tra kỹ kết nối internet hiện tại, nếu sóng yếu ắt sẽ khiến quá trình đăng tải bị ngắt quãng.

Tiến trình tải video bị kẹt giữa chừng

  • Băng thông quá nặng để tải video. Bạn có thể tải video ngay trong giờ cao điểm, khiến cho tốc độ tải bị giảm rõ rệt. Hãy bố trí thời gian thích hợp để tải video với tốc độ nhanh và giữ chất lượng tốt.
  • Độ phân giải video. Như nêu trên, video từ 360p đến 1080p sẽ thuận tiện để đăng tải lên YouTube với tốc độ ổn định. Với video từ 2K trở lên bạn sẽ cần bố trí thời gian băng thông internet ổn định để tiến trình tải video không bị ngắt quãng.

Trên đây là hướng dẫn bạn cách tải video lên YouTube với chất lượng cao HD và rõ nét. Bài viết cũng giúp bạn giải đáp một số thắc mắc về cách đăng video lên YouTube có chất lượng cao và hướng giải quyết phù hợp cho những thắc mắc ấy. Chúc bạn thành công!

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *