Hướng dẫn đăng ảnh gif tự tạo vào bình luận Facebook

Cùng chủ đề với Facebook:

Tính năng đăng ảnh gif vào bình luận đã được Facebook hỗ trợ từ lâu, chắn chắn nhiều bạn đã biết cách sử dụng. Thế nhưng làm thế nào để đăng những ảnh gif cho bạn tự tạo ra, chưa hề có sẵn trong danh sách sách thì không phải ai cũng biết. Và bài viết này mình xin chia sẻ cách tự tạo ảnh gif rồi bổ sung nó vào danh sách của Facebook để chính bạn hoặc cả cộng đồng đều có thể sử dụng nhé.

Ngoài các ảnh gif có sẵn, bạn có thể tự bổ sung ảnh gif cá nhân vào FacebookNgoài các ảnh gif có sẵn, bạn có thể tự bổ sung ảnh gif cá nhân vào Facebook

Thực chất những ảnh động gif có trong tính năng gửi bình luận đều không phải của Facebook mà đến từ các dịch vụ cung cấp khác. Facebook đã hợp tác với những dịch vụ cung cấp ảnh gif để tạo ra tính năng đăng ảnh gif trong bình luận và tin nhắn. Tất cả ảnh gif bạn nhìn thấy đều là do sự đóng góp của người dùng và chính bạn cũng có thể trở thành người đóng góp rất dễ dàng.

Có khá nhiều nhà cung ứng ảnh gif cho Facebook, trong đó phổ cập nhất là Giphy và Tenor. Nhưng các ảnh động từ Giphy hiện không còn hiển thị ngay lập tức mà chỉ là dạng link phải bấm vào để xem nên không được yêu thích. Còn lại, Tenor có lẽ rằng là sự lựa chọn tốt nhất, những ảnh gif hoạt động ngay sau khi đăng tải và đặc biệt quan trọng Tenor có tương hỗ người dùng tự tạo rồi góp phần ảnh gif nữa. Một ảnh động cung cấp bởi Tenor được người dùng đăng dưới dạng bình luận trên FacebookMột ảnh động cung cấp bởi Tenor được người dùng đăng dưới dạng bình luận trên Facebook

Cách đóng góp ảnh gif vào Tenor để xuất hiện trong danh sách GIF trên Facebook cũng rất đơn giản. Bạn hãy bỏ ra vài phút tham khảo các bước trong phần hướng dẫn bên dưới là biết ngay.

Trước hết bạn cần chuẩn bị sẵn sàng 1 ảnh gif được bạn tạo sẵn ( hoàn toàn có thể khám phá thêm cách tạo ảnh gif ) hoặc một đoạn video ngắn có định dạng. mp4 là nội dung để tạo ảnh gif. Mình sẽ triển khai hướng dẫn trên điện thoại thông minh, nếu bạn dùng máy tính thì sẽ thuận tiện theo dõi hơn.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Tenor, trong giao diện chính lần đầu tiên bạn hãy bấm vào nút SIGNUP/LOGIN sau đó hoàn thành các yêu cầu để đăng ký tài khoản.

tin tức gồm có :

  • Username: Tên tài khoản
  • Email Address: Địa chỉ email
  • Password: Mật khẩu ít nhất 6 ký tự

Trong trường hợp không truy vấn được Tenor, bạn hãy fake VPN sang một vương quốc khác. Bước đăng ký tài khoản TenorBước đăng ký tài khoản Tenor

Khi hoàn thành, đặt dấu tích vào dòng chấp nhận các điều khoản sử dụng và bấm nút SIGN UP.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp khi đăng ký thành công, bạn sẽ thấy tên Username của mình. Hãy cuộn xuống dưới bấm nút UPLOAD, bạn hãy chọn hình thức tải video hoặc ảnh gif đã tạo sẵn bằng cách bấm vào nút BROWSER PHOTO LIBRARY để mở thư viện lưu trữ hoặc tải lên từ xa thông qua URL.

Chọn hình thức tải ảnh gif hoặc video lênChọn hình thức tải ảnh gif hoặc video lên

Bước 3: Khi chọn xong video hoặc ảnh gif tạo sẵn, tại giao diện xem trước nếu là video bạn có thể bấm vào biểu tượng cây bút (bên cạnh thùng rác) để đi đến tính năng chỉnh sửa (xoay, cắt…). Nếu không cần thiết, thì hãy hoàn thành mục Add Tags bên dưới.

Đặt tên (tag) cho ảnh gifĐặt tên (tag) cho ảnh gif

Tags ở đây cũng là tên của ảnh gif ảnh hưởng đến việc tìm kiếm sử dụng khi đăng vào bình luận Facebook sau này. Do đó bạn nên đặt Tag một cách ngắn gọn nhưng đảm bảo phản ánh nội dung của ảnh gif thì mới được Tenor duyệt nhé.

  • Bạn có thể đặt ít nhất 1 tag hoặc nhiều hơn nhưng mình khuyên tối đa là 3 sẽ phù hợp hơn.

Bước 4: Sau khi đặt tên xong thì bấm nút UPLOAD TO TENOR, như vậy ảnh gif hoặc video sẽ được tải lên. Trong giao diện kế tiếp bạn sẽ thấy ảnh gif của mình, có thể bấm vào để xem với kích thước đầy đủ. Riêng video sẽ chưa hiển thị vì do Tenor cần thời gian xử lý, bạn hãy chờ đợi đợi 5-10 rồi làm mới trang sẽ thấy.

Ảnh gif đã tải lên thành công, có thể xem nhưng phải chờ Tenor duyệt mới được hiển thị trên FacebookẢnh gif đã tải lên thành công, có thể xem nhưng phải chờ Tenor duyệt mới được hiển thị trên Facebook Như vậy là tất cả chúng ta đã tải ảnh gif lên Tenor thành công xuất sắc. Bây giờ bạn chỉ cần chờ đón Tenor duyệt ảnh gif của mình để cho phép nó hiển thị trên list của Facebook mà thôi. Thời gian tối đa khoảng chừng 1 ngày, khi đó ảnh gif của bạn trên Tenor sẽ hiện Tag và bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nó trên Facebook. Khi Tag hiển thị thì ảnh đã được Tenor duyệt, có thể tìm thấy trên Facebook rồi đóKhi Tag hiển thị thì ảnh đã được Tenor duyệt, có thể tìm thấy trên Facebook rồi đó

Như đã nói ở đầu bài, cách thực hiện cũng như sử dụng tính năng này quá đơn giản. Thế nhưng mình sẽ hướng dẫn lại cho những bạn chưa biết cũng như kiểm tra xem ảnh gif mà mình đã đóng góp đã xuất hiện hay chưa.

Bước 1: Từ một bài viết bất kỳ trên Facebook, cuộn xuống khu vực bình luận và chọn biểu tượng GIF.

Tính năng đăng ảnh gif FacebookTính năng đăng ảnh gif Facebook

Bước 2: Bấm vào thanh công cụ Tìm kiếm GIF…, nhập từ khóa là Tag mà bạn đã đặt cho ảnh gif tải lên Tenor lúc nãy. Ví dụ của mình là: “hoaroid” và bạn đã thấy, nó đã xuất hiện có thể chọn để đăng bình luận rồi đấy.

Nhập tên cũng là Tag của ảnh gif và gửi nó dưới dạng bình luậnNhập tên cũng là Tag của ảnh gif và gửi nó dưới dạng bình luận Khi ảnh gif của bạn được hiển thị trong list của Facebook chắc như đinh ngoài bạn thì cả hội đồng đều hoàn toàn có thể nhìn thấy và sử dụng khi tìm kiếm rồi đấy. Nếu thấy bài viết có ích đừng quên san sẻ cho bạn hữu cùng biết nhé.

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan