Cách Comment Trong Word 2010, Hướng Dẫn Cách Hiện, Ẩn Comment Trong Word

Bạn đang soạn thảo văn bản trên Word và và muốn thêm comment vào trong một đoạn văn hoặc một câu chữ nào đó nhưng không biết phải làm thế nào. Đừng lo, Sau đây hãy cùng nghiencongnghe.org tìm hiểu và khám phá về comment trong Word là gì và cách thêm comment trong Word nhé .Bạn đang xem : Cách comment trong word 2010

Có lẽ trong số chúng ta khi sử dụng Word để soạn thảo văn bản thường bỏ qua khá nhiều tiện ích hay ho có sẵn trong Microsoft Word và tính năng comment là một trong số đó. Sau đây hãy cùng nghiencongnghe.org tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh tính năng comment trong Word này nhé. Bắt đầu thôi.

*

Comment trong Word là gì?

Cho những bạn chưa biết thì comment hay tính năng phản hồi đã được tích hợp sẵn từ phiên bản Microsoft Word 2003 và cho đến ngày này nó vẫn còn được giữ lại trong Word 2019. Tuy rằng trong quy trình soạn thảo văn bản tất cả chúng ta thường bỏ lỡ và không liên tục sử dụng đến tính năng này như nó cũng có những tiện ích nhất định khi bạn biết sử dụng và dùng nó vào những mục tiêu hài hòa và hợp lý .*Trong việc soạn thảo văn bản lúc bấy giờ thì tính năng comment trong Word không còn chỉ được sử dụng để biểu lộ những câu phản hồi của một ai đó cho một đoạn văn hay một câu từ nữa. Mà nó còn được sử dụng như một kiểu chú thích, giúp người đọc văn bản hiểu rõ hơn về một câu văn, một cụm từ khó giải nghĩa ngay từ lúc mới gặp .

Tạo comment trong Word

Cách tạo comment trong Word 2003

Đầu tiên sẽ là cách tạo comment trong Word 2003. Các bạn triển khai theo các bước sau :Bước 1 : Bôi đen vùng văn bản cần tạo comment .

Bước 2: Đưa con trỏ chuột lên thanh công cụ. Vào Insert chọn Comment.

*Bước 3 : Sau khi chọn xong, một hộp thoại sẽ hiện ra nối từ vùng văn bản ra bên ngoài khung soạn thảo. Bạn hoàn toàn có thể nhìn ảnh minh họa để rõ hơn yếu tố này .
Sau đó việc bạn cần làm đó là viết comment của mình vào khung phản hồi đó là được .*

Cách tạo comment trong Word 2007. 2010, 2013, 2016 và 2019

Tiếp đến là cách tạo comment trong Word cho các phiên bản từ 2007 trở đi. Các thao táo sẽ khác hơn một tí nên các bạn quan tâm các bước triển khai nhé .Bước 1 : Các bạn bôi đen phần văn bản muốn tạo comment .

Bước 2: Đưa trỏ chuột lên thanh công cụ. Vào Review chọn vào New Comment để thêm bình luận cho văn bản đã chọn.

*

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cách nhanh hơn sau đây đó là bôi đen phần văn bản cần thêm comment. Sau đó click chuột phải và chọn vào New Comment. Rồi tiếp tục điền phần bình luận hoặc chú thích cho đoạn văn bản được chọn.

*

Chỉnh sửa comment trong Word

Tiếp đến là cách mà bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa comment trong Word của mình. Cách làm cũng vô cùng đơn thuần, các bạn hoàn toàn có thể thực thi cách này cho toàn bộ các phiên bản Word từ 2003 cho đến 2019. Các bước thực thi như sau :Bước 1 : Click vào phần comment mà bạn đã tạo. Từ đó tìm đến phần văn bản bạn muốn tạo chú thích hay phản hồi cho nó .Bước 2 : Click chuột phải vào phần văn bản và chọn vào Edit Comment .Bước 3 : Thực hiện chỉnh sửa phần phản hồi hay chú thích cho văn bản .*Một cách khác nhanh hơn đó là bạn hoàn toàn có thể nháy đúp chuột vào phần phản hồi đó rồi mở màn tùy chỉnh phần phản hồi như thông thường thôi .

Hiện và ẩn comment trong Word

Có lẽ việc thêm comment trong Word đã khiến phần hiển thị trong văn bản bị trở nên rườm rà hơn do đó bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách dưới đây để hoàn toàn có thể tùy chọn hiện hoặc ẩn comment trong Word .

Xem thêm: Cách Bỏ Đánh Dấu Trang Đầu Tiên Trong Word 2010, 2013, 2016 Đơn Giản

Hiện hoặc ẩn comment trong Word 2003

Để hiện hoặc ẩn comment trong Word 2003 các bạn triển khai theo các bước sau. Đầu tiên bạn chuyển dời đến thanh công cụ. Vào View chọn Markup. Và nếu như bạn muốn hiện phản hồi lên lại chỉ cần vào lại View và chọn Markup là xong .*Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi cách khác như sau :

Bước 1: Click chuột phải trên thanh công cụ, chọn mục Reviewing.

*

Bước 2: Tìm đến mục Show như hình dưới đây các bạn thực hiện bỏ tích vào mục Comment. Ngay lập tức đoạn bình luận của bạn sẽ bị ẩn đi.

*

Và trong trường hợp bạn muốn hiện nó cũng rất đơn giản thôi. Vào Show và chọn vào lại Comment. Phần bình luận (Chú thích) của bạn sẽ tự động được hiện ra.

Hiện hoặc ẩn comment trong Word 2007 trở đi

Tiếp đến là cách hiện hoặc ẩn comment cho các phiên bản Word từ 2007 trở đi gồm 2007, 2010, 2013, năm nay và 2019. Các bước thực thi như sau :

Bước 1: Bạn vào tab Review và tìm đến mục Tracking.

*

Bước 2: Trong mục Tracking các bạn chú ý vào 2 mục đó là Simple MarkupShow Markup. Ở đây có 2 cách để bạn ẩn hoặc hiện comment của mình.

Nếu chọn mục Simple Markup thì bạn click chọn và chọn vào mục No Markup.

*

Nếu chọn mục Show Markup thì bạn click chọn. Rồi sau đó bỏ chọn mục Comment. Phần comment của bạn sẽ bị ẩn đi ngay lập tức.

*Và nếu muốn hiện comment trở lại thì việc bạn cần làm là vào đúng các mục như trong mỗi cách ẩn và bật lại các mục đã biến hóa .

Xóa comment trong Word

Tiếp đến là cách bạn xóa comment trong Word. Có 2 cách mà bạn hoàn toàn có thể xóa phần phản hồi cho văn bản đó là sử dụng công cụ Delete trên thanh công cụ hoặc sử dụng chuột phải .

Xóa comment trong Word bằng công cụ Delete

Cách này chỉ hoàn toàn có thể vận dụng cho các phiên bản Word từ 2007 trở đi. Vậy nên nếu bạn sử dụng Word 2003 thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách bên dưới .Để thực thi được cách này thì tiên phong bạn hãy click vào phần comment đang hiển thị mà mình muốn xóa .Trong tab Review các bạn chọn Delete. Lập tức phần phản hồi của bạn sẽ được xóa đi .*

Xóa comment trong Word bằng chuột phải

Hoặc nếu bạn thấy cách làm trên quá tốn thời hạn và các bước triển khai thì hoàn toàn có thể làm theo cách này, sử dụng chuột phải để xóa comment trong Word. Cách triển khai như sau :

Các bạn click chuột phải vào phần comment mà mình muốn xóa. Chọn Delete Comment để xóa phần bình luận đã chọn.

Xem thêm: Max Skill King

*Và trên đây là những san sẻ của chúng mình về comment trong Word. Nếu có bất kể quan điểm gì các bạn hoàn toàn có thể phản hồi bên dưới. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít bài viết khác tương quan đến Word dưới đây :Mong rằng những thông tin trên có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm nghiencongnghe.org liên tục để có được những kiến thức và kỹ năng mới lạ về công nghệ tiên tiến mỗi ngày .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan