Hướng dẫn cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân mới nhất 2021

Làm sao để tắt tính năng bán hàng trên FB cá nhân? Khi đăng bài viết trên Facebook bạn hay gặp phải tình trạng này. Tình trạng này xuất hiện vì gần đây Facebook đã đẩy mạnh phát triển tính năng bán hàng trên Marketplace.  Điều này làm bạn khó chịu và thậm chí có thể khiến bài viết bị giảm tương tác bởi định dạng hiển thị này.

Hãy cùng Hoamitech.com tìm cách tắt tính năng bán hàng trên FB cá nhân qua bài viết bên dưới. Những thông tin này sẽ đem lại cho bạn nhiều giá trị bổ ích, thậm chí giúp bạn tăng thêm lượt tương tác trên Fb nữa. Cùng theo dõi ngay thôi nào!

Bài viết bị gắn định dạng bán hàng trên Facebook là do đâu?

Bài viết bị gắn định dạng bán hàng trên Facebook là do đâu?

Trước khi tìm hiểu cách tắt tính năng bán hàng trên FB cá nhân, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao bài viết trên Facebook lại bị mặc định với định dạng là bài viết bán hàng nhé. Theo như Hoamitech tìm hiểu thì sẽ có 2 nguyên nhân chính chủ yếu là:

 • Do tài khoản của bạn mặc định đã cài đặt chế độ bài viết bán hàng.
 • Do bài viết của bạn có chứa nhiều nội dung có liên quan đến việc bán hàng. Hoặc do bị AI(trí tuệ nhân tạo) của facebook “hiểu nhầm” đây là bài viết bán hàng. Cho nên nó sẽ mặc định gắn thẻ bài viết của bạn.

Cách tắt tính năng bán hàng trên FB cá nhân

Cách tắt tính năng bán hàng trên FB cá nhân

Việc tắt tính năng định dạng niêm yết bán hàng trên Facebook hiện nay rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn như sau:

Lưu ý: Khi bạn sử dụng giao diện máy tính PC thì sẽ không thể thấy được nút “tắt định dạng bán hàng”. Đây là nguyên nhân khiến nhiều người không thể tắt tính năng bán hàng trên FB cá nhân của mình.

Bước 1: Sử dụng điện thoại và tìm đến bài đăng được gắn định dạng bán hàng của mình để tắt tính năng bán hàng. Sau khi tìm được bài viết bạn nhấn vào biểu dấu ba chấm nằm ngay góc phải của bài viết.

Bài đăng được gắn định dạng bán hàng

Bước 2: Sau khi đã nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm bạn sẽ thấy được mục “tắt định dạng bán hàng” hiện ra. Cuối cùng bạn chọn vào nút “tắt tính năng bán hàng”.

Chọn vào nút “tắt tính năng bán hàng”
Như vậy chỉ với 2 bước đơn thuần thì đã xong quy trình tắt tính năng bán hàng trên FB. Rất đơn thuần phải không nào .

Cách bật, tắt tính năng bán hàng trên FB cá nhân – Marketplace

Cách bật, tắt tính năng bán hàng trên FB cá nhân - Marketplace

Marketplace là gì?

Marketplace nó giống như là chợ rao vặt lớn được Facebook tạo ra để giúp các nhà kinh doanh có thể mua bán và trao đổi các mặt hàng trên nền tảng Facebook. Đây là một dạng thử nghiệm hình thức hoạt động mua bán thay cho việc kinh doanh ở fanpage Facebook. Từ việc này cho thấy Facebook đang dần muốn chuyển hướng qua mảng thương mại điện tử giống như Alibaba, Amazon,.. Nhằm mục đích chiếm giữ thị trường.

Ưu điểm khi sử dụng Marketplace

Nếu bạn không thích bán hàng trên Fanpage Facebook thì bạn hoàn toàn có thể thử bán hàng qua Marketplace. Những ưu điểm khi bán hàng trên Marketplace là :

 • Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng xung quanh khu vực bạn đang bán.
 • Đăng tải được nhiều thông tin chi tiết hơn như: Mức giá, kích thước tình trạng,..
 • Quản lý được số lượng khách hàng đã tiếp cận được với mặt hàng đang bán.
 • Đăng tải được nhanh chóng vào các hội nhóm kinh doanh, buôn bán khác mà mình đang tham gia.

Lưu ý: Để những bài viết bán hàng của mình không chịu những án phạt từ Facebook thì bạn cần phải biết và tuân thủ các chính sách thương mại của Facebook đưa ra.

Hướng dẫn bật tính năng bán hàng trên Marketplace

Trước đó là hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng bán hàng trên FB cá nhân. Sau đây sẽ hướng dẫn các bạn bật được tính năng bán hàng trên Marketplace. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình giao diện chính của ứng dụng Facebook trên điện thoại. Bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó chọn vào biểu tượng ngôi nhà có chữ Marketplace.

Giao diện chính của ứng dụng Facebook

Bước 2: Bạn chọn vào nút “bán” có biểu tượng giống hình cây viết và cuốn sổ.

Chọn vào nút “bán”

Bước 3: Sau khi nhấn vào nút bán sẽ hiện ra bảng tạo bài niêm yết mới với 4 hạng mục là mặt hàng, xe cộ, nhà bán hoặc cho thuê và việc làm. Tiếp đến bạn chọn vào hạng mục sản phẩm mà mình muốn đăng.

Chọn hạng mục sản phẩm

Bước 4: Tiếp theo bạn sẽ tiến hành nhập thông tin mặt hàng bạn cần bán. Những thông tin chính mà bạn cần nhập bao gồm:

 • Ảnh sản phẩm(ảnh mô tả sản phẩm).
 • Tiêu đề(tên sản phẩm).
 • Giá sản phẩm(đơn vị vnđ).
 • Hạng mục(bạn có thể chọn lại hạng mục sản phẩm tại đây).
 • Vị trí(nơi bạn bán sản phẩm).
 • Tình trạng(còn mới hay là đã qua sử dụng).

Những thông tin ở các mục còn lại bạn có thể điền vào hoặc không. Tuy nhiên tốt nhất là nên điền đầy đủ thông tin chi tiếp để tạo niềm tin cho khách mua hàng khi xem sản phẩm.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành xong việc nhập các thông tin sản phẩm, bạn nhấn vào nút “tiếp” ở góc phía trên bên phải màn hình. Bạn có thể đăng thêm vào các hội nhóm khác mà mình đã tham gia trước đó và cuối cùng là nhấn vào nút “đăng”. Nếu bạn không chọn đăng vào các hội nhóm thì bài viết sẽ được mặc định đăng tải ở Marketplace. Thế là xong

Nhấn vào nút “tiếp”

Có nên tắt tính năng bán hàng trên FB cá nhân?

Marketplace là “mảnh đất màu mỡ” mà bạn có thể tận dụng để buôn bán, kinh doanh. Tuy nhiên việc bán hàng trên Marketplace còn gặp rất nhiều khó khăn cản trở như giá cả không minh bạch và không có sự đảm bảo chất lượng như trên Fanpage.

Ngoài ra việc thiết kế chợ điện tử này cũng không thu hút và đẹp khiến nhiều người nhàm chán nên thoát ra ngoài. Khi số lượng đơn hàng ngày một tăng, việc quản lý đơn hàng sẽ dần vượt quá kiểm soát. Tuy nhiên Facebook lại chưa hỗ trợ tính năng kiểm soát đơn, chăm sóc khách. Để có thể giải quyết vấn đề này bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý Fanpage bán hàng kết hợp với Marketplace.

Cách khắc phục tình trạng mất ổn định gần đây của Facebook

Nếu kinh doanh trên Facebook là hình thức kinh doanh chủ yếu của bạn thì chắc hẳn là bạn cũng biết trong những tháng gần đây của năm 2021 thì hiện tượng Fanpage và tài khoản quảng cáo bị hạn chế, bị khóa diễn ra rất thường xuyên. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh.

Để cải thiện và khắc phục điều này Họa mi Tech xin đưa ra một số giải pháp sau:

 • Tạo ra thật nhiều Fanpage và tài khoản để chạy quảng cáo song song, tránh rủi ro. Bạn có thể thuê tài khoản bên ngoài để chạy quảng cáo, vì hiện tại việc tạo nick Facebook cá nhân rất khó khăn.
 • Ngoài bán hàng trên Facebook thì bạn có thể chọn các kênh bán hàng tiềm năng khác. Chẳng hạn như Google Ads, Tik Tok, Zalo và các sàn thương mại điện tử,…

Kết luận

Vậy là Hoamitech.com đã hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng bán hàng trên FB cá nhân chỉ qua vài bước đơn giản. Với cách làm này bạn sẽ dễ dàng để định dạng bài viết mong muốn của mình. Đồng thời, trong bài viết chúng tôi cũng có cập nhật những ưu và nhược điểm mà Marketplace mang lại. Hy vọng những thông tin này sẽ thật hữu ích với bạn nhé!

Đừng quên để lại phản hồi bên dưới nếu bạn còn bất kể vướng mắc nào tương quan đến bài viết. Hoặc là những chủ đề mê hoặc khác để tụi mình có động lực liên tục làm thêm nhiều phân mục khác nhé ! Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan