Hướng dẫn cách cách tắt chế độ sleep win 7 đơn giản nhất – Bpackingapp – Bpacking in Viet Nam

Nếu bạn là người không thường xuyên sử dụng máy tính, và bạn cũng không muốn tắt máy hoàn toàn, thì bạn có thể sử dụng tắt chế độ sleep win 7 cho máy tính của mình. Chế độ ngủ này sẽ giúp máy tính của bạn đưa về tình trang nghỉ ngơi tiết kiệm được tối đa số điện năng tiêu thụ, vẫn có thể khởi động lại nhanh cho máy tính của mình, thông qua click chuột hoặc trên bàn phím bất kỳ. Hicc sẽ giới thiệu đến bạn điều chỉ thời gian, bật tắt, chế độ sleep trên windows 7 với cách làm cực kì đơn giản, dễ dàng.

Cách chỉnh thời gian tắt chế độ Sleep Windows 7

Để điều chỉnh tắt thời gian, bật tắt chế độ sleep win 7 đơn giản bạn thực hiện theo các bước sau đây :

Bước 1 :

Chọn start trên giao diện, sau đó giao diện màn hình mở, nhập từ khóa trên thanh tiếm : từ khóa : Power Options. Lựa chọn vào mục trong danh sách vừa tìm được Power Options.

windows 7 thoi gian sleep power options 1

Bước 2:

Power Options giao diện này xuất hiện, bạn nhấn vào bên trai giao diện màn hình, chọn nhóm quản lý. Change when the computer Sleeps .

tắt chế độ Sleep Win 7

Bước 3:

Put the computer to sleep bạn sẽ lựa chọn danh sách thời gian, để lựa chọn máy tính tự động, tạo chế độ sleep theo ý của từng bạn khác nhau. Chọn thiết lập xong, bạn lưu lại tại mục save changes.

Put the computer to sleep win 7

Sử dụng Dùng shortcut tắt chế độ Sleep Win 7

Shortcut menu Power User tắt chế độ ngủ win 7

Đưa trag thái náy tính sleep bằng shortcut rất đáng an toàn và đáng tin cậy trong win 10, win 7, nó cũng không phải là một phím tắt thực sự nào, nó bộc lộ như một chuỗi phím nhanh cực kỳ. Bên cạnh đó, cách này hoạt động giải trí không cần quá phức tạp và cầu kỳ, thiết lập nào, sử dụng được trong mọi ứng dụng, đó là một trong những giải pháp tốt trong nhiều trường hợp khác nhau .

Dùng tổ hợp phím win + x, mở menu power user, sau đó nhấn u, tiếp tục sử dụng bàn phím s, đưa máy tính về chế độ sleep, hoặc H, sau đó đưa trang thái máy tính về chế độ sleep win 7. 

Tùy chỉnh tắt chế độ Sleep win 7 bằng Power Options

Bước 1: giao diện phía bên phải phần power and sleep, bạn kéo xuống chọn Related Setting chọn Additional Power Settings

Dễ dàng hơn nữa bạn mở Power Options, từ trong Control Panel .

Tùy chỉnh tắt chế độ Sleep win 7 bằng Power Options

Bước 2: Trong Power Options hiện ra, bạn lựa chọn mục ở danh sách bên trai giao diện Change when the computer sleeps

tắt chế độ Sleep windows 7

Bước 3: trong mục  Edit plan settings, trong mục Put the computer to sleep được thiết lập mặc định bạn lựa chọn Never tại 2 cột On battery (Khi dùng pin) và Plugged in (Khi cắm sạc).

chỉnh tắt chế độ sleep win 7. win 10

Để điều chỉnh khoảng thời gian chờ cho máy tính win của bạn, sang chế độ ngủ, bạn lựa chọn vào biểu tượng mũi tên, sau đó chọn thời gian chời bao lâu trong danh sách đã có rồi sang bước 4.

Bước 4: Việc cuốn cùng là save changes để lưu lại chế độ ngủ trong win 10. win 7.

chỉnh tắt chế độ sleep win 7

Sử dụng Phím tắt chế độ Sleep bằng Alt+F4

Các bạn thấy đó, sử dụng tổng hợp phím, Alt + F4 thì hành lang cửa số hiện tại đống lại, giống như x bên góc phải màn hình hiển thị. Bên cạnh đó, nếu không có hành lang cửa số hiện lên, bạn lựa chọn tổng hợp phím trên, để làm tắt chính sách sleep trong win 7, cũng như win 10 .

Hoặc không, bạn nhấp win + d để hiển thị desktop, từ đó bạn lựa chọn tổ hợp phím Alt+F4, sau đó mở hộp thoại Shut Down Windows.

Tùy vào mạng lưới hệ thống các nhau, mà bạn hoàn toàn có thể tắt shutdown hay sleep, trong hộp thoại drop-down cài theo chính sách mặc định. Nếu bạn cảm thấy ok ổn theo kiểm soát và điều chỉnh này, thì chọn enter. Mặt khác nếu bạn sử dụng mũi tên để vận động và di chuyển sang lên xuống tùy chọn, sau đó nhấn enter và sẵn sàng chuẩn bị .

chỉnh tắt chế độ sleep win 7. win 10

Các Tạo shortcut riêng cho win 7 

Mặc dù shortcut sleep được tích hợp sẵn trên win 10, hay win 7, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể tạo một cách đơn thuần, thuận tiện .

Tạo một shortcut mới

Bạn lựa chọn New > Shortcut. để bắt đầu. Tiếp tục tạo shortcut Sleep

Có 1 số ít cảnh báo nhắc nhở nhỏ đến với các shortcut Sleep, nếu bạn đã bật chính sách ngủ win 7 trên máy tính, thì lệnh này sẽ khiến máy của bạn ngủ thay vì ngủ đông .Sau khi nhập lệnh xong, bạn chọn next, đặt tên và chọn nút fishish .

Nhập tổ hợp phím mà bạn thích dể tắt chế độ sleep win 7

Gán một phím tắt cho lệnh

Khi bạn đã có một shortcut đến tùy chọn theo bạn muốn, sau đó bạn gán cho một tổng hợp phím nào đó. Để thực thi việc này, bạn lựa chọn shortcut ngay trên deskop, chọn properties. Tiếp theo đó, bạn chọn tab shortcut ở trên cùng, trong đó shorrtcut key, và nhấm tổng hợp phím mà bạn lựa chọn .Bạn nên lựa chọn tổng hợp phím dễ sử dụng và các chương trình khác chưa sử dụng để không muốn nhầm lẫn. Bên cạnh đó, bạn hãy bảo vệ và chú ý quan tâm rằng để bảo vệ rằng tổng hợp phím của bạn không dễ chạm phải, bạn cũng không muốn mình bất ngờ đột ngột tắt khi đang thao tác .Sau khi triển khai xong, bạn lựa chọn ok, và kích hoạt phím tắt. Nếu chưa tương thích, bạn chỉ cần xóa file đó là được .

Việc điều chỉnh tắt chế độ sleep win 7. win 10, giúp máy tính của bạn tiết kiệm được lượng lớn nguồn năng lượng pin, khi máy bạn vẫn làm việc, hoặc bạn không ngồi trước màn hình máy tính của mình nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể vô hiệu hóa chế độ sleep win 7, win 10 nếu như bạn muốn..

. Một số san sẻ của hicc, chúc bạn thực thi thành công xuất sắc !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *