Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Kích Thước Màn Hình Máy Tính

Chỉnh sử kích cỡ màn hình máy tính hay còn gọi là màn hình desktop giúp bạn giải quyết và xử lý trường hợp màn hình máy tính bị thu nhỏ hay phóng to do các thao tác không cố ý của người dùng. Cách chỉnh sửa khá đơn thuần với một vài thao tác nhanh gọn. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu để có cách giải quyết và xử lý. Bài hướng dẫn sau sẽ thật sự hữu dụng cho bạn .

Cách chỉnh sửa kích thước màn hình máy tính cài đặt Win 7, Win 8, Windows XP:

Đối với máy tính cài đặt hệ điều hành Windows 7, 8 hay XP, việc chỉnh sửa kích thước màn hình máy tính có thể được thực hiện bởi một trong các cách sau đây:

Cách thứ nhất :

Bước 1: Bạn tiến hành nhấp chuột phải bên ngoài màn hình desktop và chọn Screen resolution trên cửa sổ xuất hiện.

chỉnh sửa kích thước màn hình máy tính

Chỉnh sửa size màn hình như thế nào ?
Bước 2 : Sau khi triển khai bước 1, một hành lang cửa số mới hiện ra, tại mục Resolution bạn nhấp vào dấu mũi tên xuống và kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt bằng cách kéo chuột lên xuống nhằm mục đích chọn độ phân giải tương thích và nhấn vào OK để chọn size màn hình tương thích với nhu yếu sử dụng .
Cách thứ hai :

Bước 1: Bạn vào Start và chọn Control Panel. Cửa sổ Control Panel mở ra và bạn chọn đến Appearance and Personalization

Bước 2: Bạn kick chuột vào Display và chọn Change display settings. Một cửa sổ hiện ra và bạn nhấp vào mũi tên trở xuống tại Resolution như cách một và kéo thanh điều chỉnh lên xuống để chỉnh sửa kích thước màn hình máy tính.

Cách chỉnh sửa kích thước màn hình máy tính cài đặt Win 10:

Hiện nay các dòng máy sử dụng Windows 10 rất nhiều do những tính năng và nét ưu việt mà hệ điều hành quản lý này mang lại. Tuy nhiên, do mức độ thông dụng không nhiều nên số lượng người am hiểu về cách dùng Windows 10 là không nhiều. Để chỉnh sửa to nhỏ size màn hình máy tính sử dụng hệ quản lý này. Bạn thực thi các bước sau :
Bước 1 : Kích chuột phải vào khoảng chừng trắng trên màn hình và chọn Display settings, sau đó chọn Advanced Display Settings .

chỉnh sửa kích thước màn hình máy tính

Xem thêm: Max Skill King

Chỉnh sửa màn hình máy tính Win 10
Bước 2 : Bạn click chuột vào độ phân giải mà bạn muốn chọn sao cho kích cỡ màn hình tương thích với nhu yếu sử dụng. Nếu chưa biết về mức độ tương thích thì bạn hoàn toàn có thể chọn độ phân giải có dòng chữ Recommended trong ngoặc kép đằng sau độ phân giải được chọn .

Bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết hướng dẫn chỉnh sửa kích thước màn hình máy tính với đầy đủ các dòng máy. Hi vọng bạn sẽ biết cách điều chỉnh phù hợp nhằm đem lại hiệu quả học tập và làm việc cao bên chiếc máy tính của mình.

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan