Cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung

Kiểm tra đời máy trải qua chỉ số IMEI được ghi trên vỏ hộp

Theo thống kế, điện thoại thông minh của Samsung đang là cái tên được người dùng trên thế giới ưa chuộng số 1 hiện nay. Với sự phổ biến của những chiếc smartphone Samsung mà có rất nhiều thắc mắc của người dùng về cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung cũng như làm thế nào để biết được điện thoại mình đang sở hữu có phải là hàng chính hãng không? Tất cả các thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. Theo dõi ngay nhé!

Tìm model trên vỏ điện thoại

Phương pháp đơn thuần nhất để kiểm tra đời máy điện thoại thông minh Samsung đó là tìm Model trên vỏ điện thoại cảm ứng. Có rất nhiều trường hợp Model sẽ được in ở mặt sau của điện thoại thông minh. Vậy nên hãy quan sát thông tin này khi mua hàng .

Tuy nhiên, trên vỏ điện thoại không phải lúc nào cũng có đầy đủ thông tin bạn quan tâm. Trong tình huống này, bạn cần phải thực hiện một vài thao tác trong mục cài đặt của điện thoại Samsung.

kiem tra doi may dien thoai samsung 1 2

Kiểm tra đời máy thông qua chỉ số IMEI được ghi trên vỏ hộp

Bất kỳ một chiếc điện thoại thông minh Samsung chính hãng nào cũng được in số IMEI lên vỏ hộp. Bạn hoàn toàn có thể xem thông tin đời máy trải qua chỉ sổ này .
Sau khi có được số IMEI, hãy soạn tin nhắn với cú pháp : Số IMEI gửi 6060, bạn sẽ được hãng Samsung gửi thông tin về các thông tin tương quan đến chính sách bh. Cước phí cho 1 tin nhắn là 500 đồng .
Mặt khác, cách kiểm tra này còn cho bạn biết được chiếc điện thoại cảm ứng đó có còn nguyên đai, nguyên kiện và không bị biến hóa vỏ hay không. Bởi, một chiếc điện thoại cảm ứng mới 100 % sẽ có chỉ số IMEI trên vỏ hộp, thân máy và trong điện thoại cảm ứng trùng nhau. Đồng thời khi gửi tin nhắn đến 6060, nếu là điện thoại thông minh của hãng thì bạn mới nhận được phản hồi và ngược lại .

1 kiem tra doi may dien thoai samsung 2 1

Cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung thông qua cài đặt của điện thoại

Cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung thông qua cài đặt của điện thoại, giúp bạn tìm thấy các thông tin chi tiết về model. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1 : Kéo thanh thông tin xuống rồi chạm vào biểu tượng hình bánh răng, để mở menu thiết lập. Tuy nhiên, với 1 số ít đời máy của hãng Samsung, bạn cần phải kéo thanh thông tin xuống 2 lần liên tục thì mới thấy được hình tượng của Settings .
Bước 2 : Trong phần thiết lập, tìm phần thông tin điện thoại cảm ứng ( About Phone ). Lưu ý là có những dòng máy, để tìm được phần thông tin điện thoại thông minh, bạn cần mở menu System trước .
Tại đây, bạn sẽ đọc được hầu hết các thông về chiếc điện thoại thông minh Samsung mà mình đang chiếm hữu. Nếu muốn kỹ hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể kéo màn hình hiển thị xuống một chút ít .

Trong trường hợp, dù đã kéo màn hình xuống dưới nhưng vẫn không thể tìm thấy được thông tin mình cần tìm hiểu, hãy quay lại menu cài đặt và chọn phần Hardware Info – Thông tin phần cứng.

Cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung thông qua một ứng dụng khác

Ứng dụng lý tưởng để tìm kiếm thông tin về đời máy của điện thoại thông minh Samsung chính là Droid Hardware Info. Với ứng dụng tuyệt vời này, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tất tần tật các thông tin về đời máy của thông số kỹ thuật điện thoại cảm ứng Android .
Hãy thiết lập ngay ứng dụng này để biết được những thông tin tiên phong về Model máy .

Trên đây là cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung mà bạn đọc đang quan tâm. Hy vọng, với những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn tìm hiểu chính xác được các thông tin liên quan đến “dế yêu” cũng như biết được chiếc điện thoại của mình có phải là hàng chính hãng hay không. 

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *