Hướng dẫn bạn cách kiểm tra số điện thoại của mình chỉ với những thao tác đơn giản

user
FPTShop – vào ngày 03/11/2021
17 Bình luận

Hiện tại có rất nhiều cách để kiểm tra số điện thoại cảm ứng của mình, các nhà mạng Viettel, Mobifone và Vina đã tích hợp chúng ở nhiều nơi và những bước triển khai cũng rất là đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể dùng cú pháp tin nhắn, dùng mã USSD hay đơn thuần hơn là gọi đến 1 số ít thuê bao khác. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cụ thể nhất .

Cách để kiểm tra số điện thoại của mình

1. Gọi đến số thuê bao khác

Phương án đơn thuần nhất để kiểm tra số điện thoại cảm ứng chính mình là trực tiếp triển khai cuộc gọi thoại, sau đó kiểm tra số thuê bao hiện lên trên màn hình hiển thị điện thoại thông minh của người đối lập. Lúc này bạn thuận tiện lấy được số của mình và ghi nhớ chúng. Tuy nhiên, trong 1 số ít trường hợp không hề gọi đi như thuê bao không đủ tiền hay một vài nguyên do khác … bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít mẹo vặt khác ở bên dưới để xem số điện thoại thông minh của mình .

2. Sử dụng mã USSD

Ngoài việc trực tiếp gọi cho một thuê bao khác thì việc sử dụng mã USSD cũng là cách để biết số điện thoại của mình hết sức đơn giản. Ưu điểm của phương thức này là bạn có thể tự thực hiện mà không cần đến sự trợ giúp của thiết bị/người khác. Cách xem số điện thoại bằng mã USSD có thể được dùng với cả SIM thông thường hay SIM dùng cho 3G/4G, nó đặc biệt hữu ích trong trường hợp SIM của bạn không còn tiền. Để xem số điện thoại bằng mã USSD, bạn hãy bấm lần lượt các kí tự tương ứng với từng nhà mạng như sau:

Cách xem số điện thoại của mình bằng mã USSD.

  • Mobifone: *0#
  • Vinaphone: *110#
  • Viettel: *101# hoặc *098#
  • Vietnamobile: *123#

3. Sử dụng trình duyệt web

Với những thiết bị không thể sử dụng mã USSD, bạn có thể dùng đến cách khác là dùng trình duyệt web truy cập tới từng nhà mạng mà bạn đang dùng SIM. Hiện tại bạn có thể truy cập vào web của Viettel và Mobifone theo đường link bên dưới:

4. Sử dụng cú pháp tin nhắn hoặc liên hệ tổng đài

Hiện nay các nhà mạng cũng đã update số điện thoại thông minh của người dùng trải qua tin nhắn kiểm tra thông tin thuê bao hoặc hoàn toàn có thể liên hệ tổng đài và mỗi nhà mạng có một tổng đài kiểm tra riêng và việc kiểm tra số điện thoại cảm ứng của mình bằng hình thức này trọn vẹn không mất ngân sách nào, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo những cú pháp sau :

  • Để kiểm tra số điện thoại Viettel: Soạn tin theo cú pháp: TTTB gửi 1414 hoặc gọi đến tổng đài 198
  • Để kiểm tra số điện thoại Vinaphone: Gọi tổng đài 9191 hoặc gọi 900 nhấn phím 4
  • Để kiểm tra số điện thoại Mobifone: Gọi 9090 hoặc gọi 900 nhấn phím 4

5. Truy cập vào ứng dụng của nhà mạng

Bạn có thể dùng các ứng dụng của nhà mạng để xem số điện thoại của mình.

Bạn hoàn toàn có thể dùng các ứng dụng của nhà mạng để xem số điện thoại thông minh của mình .Phương án sau cuối bạn hoàn toàn có thể thử khi muốn xem số điện thoại thông minh của mình qua 3G / 4G là tải về ứng dụng do chính nhà mạng phân phối. Tải về và thiết lập các ứng dụng này trải qua Play Store hoặc App Store, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số điện thoại cảm ứng của mình trên giao diện chính của ứng dụng. Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc .Xem thêm : Ý nghĩa số điện thoại thông minh của bạn là gì ?

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *