Cách Cài Đặt Unikey Để Gõ Tiếng Việt Có Dấu Trên Máy Tính

Home » Cách Cài Đặt Unikey Để Gõ Tiếng Việt Có Dấu Trên Máy TínhInternet

Cách Cài Đặt Unikey Để Gõ Tiếng Việt Có Dấu Trên Máy Tính

935 Views

SaveSavedRemoved

1

Nếu bạn đang tìm một phần mềm có thể giúp bạn gõ Tiếng Việt có dấu, “Vietnamese Typing” thì bên cạnh các công cụ gõ Tiếng Việt online bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Unikey.

Unikey được xem là một phần mềm giúp bạn gõ Tiếng Việt và rất cần thiết đối với những người thường xuyên soạn thảo văn bản, nhân viên văn phòng, … Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến hiện nay, nó cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt khác nhau và nhiều tính năng hữu ích như: viết Tiếng Việt, viết chữ hoa, gõ tắt, gõ chữ cái có dấu, … Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về cách để cài đặt Unikey trên máy tính hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé!

unikey

Giới thiệu sơ bộ về phần mềm Unikey

unikey

Phần mềm Unikey (Unikey) là sản phẩm công nghệ của anh Phạm Kim Long, một cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội. Phần mềm gõ Tiếng Việt này ra đời năm 1994, Unikey đến nay đã có 27 năm tồn tại và phát triển nhưng vẫn chưa có một phần mềm nào có thể thay thế. Đó chính là giá trị vượt trội và bền vững của Unikey.

Hiện tại, phiên bản Unikey của tác giả Phạm Kim Long mới chỉ dừng lại ở việc sử dụng cá thể và Tặng Ngay bạn hữu, thậm chí còn nó còn chưa tương hỗ bộ mã quốc tế UniCode. Phạm Kim Long sang Cộng hòa Séc làm nghiên cứu sinh tại Đại học Kỹ thuật Praha. Với điều kiện kèm theo kỹ thuật ‘ lý tưởng ’ ở Séc thời giờ đây, anh có thời cơ nghiên cứu và điều tra sâu hơn và đã lập trình bộ gõ Tiếng Việt trên hệ quản lý và điều hành Windows với tên gọi LittleVnKey .
Cho đến nay, anh đã quyết định hành động công bố mã nguồn mở Unikey giúp người dùng trên toàn quốc tế hoàn toàn có thể sử dụng nó một cách trọn vẹn không tính tiền. Hành động này của Phạm Kim Long đã đạp đổ những công ty với những loại sản phẩm tựa như với mục tiêu thương mại thương mại. Tuy nhiên với hội đồng người dùng, việc làm của anh rất đáng hoan nghênh .

Cách cài đặt Unikey trên máy tính

Không chỉ với sự không thay đổi mà Unikey còn được hỗ trợ thêm một vài tính năng rất thiết yếu với mọi người trong khi triển khai gõ Tiếng Việt. Unikey là bộ gõ tiếng việt được sử dụng khá thoáng đãng ở Nước Ta lúc bấy giờ .

Để cài đặt Unikey, điều tối thiểu bạn cần làm đó là xác định được cấu hình cài đặt của máy tính là 32bit hay 64bit.

Bước 1:  Sau khi xác định được cấu hình máy bạn đăng nhập vào Unikey để tải phần mềm gõ tiếng việt. Ở đây, đã phân rõ từng phiên bản cho từng cấu hình, việc của bạn còn lại là click vào cấu hình phù hợp với máy và tải về.

Link download: TẠI ĐÂY (NOFOLLOW LINK)

Bước 2: Sau khi tải về tiến hành giải nén ra

unikey

Bước 3: Cho khởi động file Unikey bằng cách vào file Unikey vừa giải nén. Mở file Unikey.exe

unikey

Bước 4: Sau nhấp chuột sẽ có một cửa sổ hiện ra. Nhấn “Run” để có thể chạy được phần mềm Unikey trong máy tính.

unikey

Bước 5: Chọn “Run” sau đó sẽ có một cửa sổ hiện ra, bạn chọn “Next” để tiếp tục. Nếu muốn thay đổi vị trí lưu file thì chọn “Browse” và click vào vị trí mình cần lưu file Unikey.

unikey

Bước 6: Sau khi thao tác xong cửa sổ mới hiện ra, click “Next”

unikey

Bước 7: Sau khi chọn “Next” sẽ có một cửa sổ hiện ra, Click chuột vào  “Install”

unikey

Bước 8: Click chọn “Finish”. Vậy là đã hoàn tất trong việc cài đặt bộ Unikey của bạn

unikey

Bước 9:  Unikey sẽ được khởi động và hiển thị giao diện như bình thường để bạn có thể sử dụng như bình thường.

Cách chỉnh Unikey sau khi khởi động

unikey

Hãy để nguyên như cấu hình mặc định. Chỉ cần lựa chọn kiểu gõ Telex hoặc VNI tùy thuộc và sở thích của các bạn! Vậy là bạn đã có thể đánh Tiếng Việt có dấu trên máy tính của bạn với phần mềm Unikey rồi nhé!

Kết luận

Trên đây là thao tác mà chúng tôi hướng dẫn những bạn để hoàn toàn có thể thuận tiện cài đặt được cho máy tính của mình bộ viết Unikey mà không cần phải nhờ vả bất kỳ ai. Hay cài đặt bộ Unikey cho máy tính cá thể của bạn ngay đi nhé !

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *