Lỗi không gọi được video Facebook trên laptop và cách khắc phục

Biên tập bởi Tấn Thạnh

Đăng 2 năm trước

249.077

Gọi video trên Facebook đang được sử dụng phổ biến hiện nay vì nhanh, dễ dùng. Tuy nhiên, nếu gặp lỗi không gọi được video Facebook trên laptop thì bạn có thể khắc phục theo hướng dẫn sau.

Lỗi không gọi được video Facebook trên laptop và cách khắc phục

1Facebook không truy cập được camera và micro của laptop

Trước tiên để thực hiện cuộc gọi thoại trên Facebook Messenger, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập camera và microphone để người dùng khác có thể nhìn thấy và nghe được giọng nói của bạn.

Thông thường lần tiên phong gọi thoại thì trình duyệt sẽ hỏi bạn có được cho phép Facebook truy vấn micro và máy ảnh của bạn, nếu vô tình bấm vào “ Chặn ” thì bạn sẽ không gọi được cho người đó đâu nhé .
Cách khắc phục khá đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách làm theo những bước sau :

Bước 1: Chọn biểu tượng trên góc phải màn hình khi đang thực hiện cuộc gọi.

Cấp phép cho Facebook truy cập vào Micro và camera

Bước 2: Chọn Luôn cho phép Facebook truy cập Micro và máy ảnh của bạn > Hoàn tất.Luôn cho phép Facebook truy cập Micro và máy ảnh của bạn

Ngoài ra nếu bạn có sử dụng thêm webcam và tai nghe có tương hỗ ngoài thì bạn hoàn toàn có thể chọn thiết bị ở 2 mục này để làm mặc định khi thực thi cuộc gọi .

Chọn Micro và máy ảnh bên ngoài

2 Không hiển thị biểu tượng gọi video Facebook

Điều này liên tục hay xảy ra, có rất nhiều nguyên do nhưng thường thì nhất là do người bạn gọi hoàn toàn có thể chặn bạn, hủy kết bạn hoặc cũng hoàn toàn có thể là chính bạn đã chặn người ấy .

Không gọi được Facebook do hủy kết bạn

Bạn khắc phục bằng cách thử gọi người khác xem nếu gọi video được thì bạn nên tìm cách kết bạn lại, bỏ chặn hay bật cuộc gọi video/thoại trong cài đặt Facebook thì sẽ gọi được video nhanh chóng.

Xem thêm: Web Novel

Không gọi được Facebook do bị chặn

Ngoài ra, 1 số ít cài đặt về quyền riêng tư của Facebook cũng ảnh hưởng tác động đến việc gọi video, nhưng phần lớn là do người bạn muốn gọi thiết lập chính sách riêng tư, bạn không làm gì nhiều một khi người khác đã không muốn nhận cuộc gọi video .

3 Trình duyệt web lỗi thời

Thông thường khi sử dụng trình duyệt người dùng không có thói quen update phiên bản mới vì sợ nặng máy hoặc vô tình tắt tính năng tự động hóa update .
Điều này cũng ảnh hưởng tác động khá nhiều đến năng lực hoạt động giải trí của Facebook, bởi Facebook liên tục update những phiên bản mới để vá lỗi, phiên bản mới thì yên cầu phải có tính năng tương hỗ mới, mà tính năng này chỉ có trên những phiên bản trình duyệt mới mà thôi .

Không gọi được Facebook do trình duyệt lỗi thời, chưa cập nhật

Nếu bạn sử dụng 1 trình duyệt đã lỗi thời thì năng lực không thích hợp với Facebook là rất cao đấy nhé .
Bạn hoàn toàn có thể tải về / update những trình duyệt mới nhất dưới đây :

  • Trình duyệt Cốc Cốc: coccoc.com
  • Trình duyệt Chorme: google.com/intl/vi_ALL/chrome/
  • Trình duyệt Fireffox: mozilla.org/vi/firefox/channel/desktop/

Ngoài ra, những bước kiểm tra sau đây cũng khá quan trọng nếu người dùng đã thử toàn bộ cách trên mà vẫn không hiệu suất cao :

  • Kiểm tra xem thiết bị webcam và microphone trên laptop hoạt động bình thường hay không.
  • Kiểm tra đường truyền mạng có ổn định không.
  • Đóng mọi ứng dụng đang sử dụng máy ảnh hoặc microphone của laptop.

Gửi báo cáo giải trình cho Facebook nếu bạn trọn vẹn không gọi video được tại đây .

Hi vọng sau bài viết này bạn có thêm thông tin về những lỗi cũng như cách khắc phục việc không gọi được video Facebook trên máy tính. Chúc những bạn thao tác thành công và đừng quên san sẻ với bè bạn nếu thấy có ích nhé !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan