Hướng dẫn cách cài font chữ cho Win10 đơn giản và nhanh nhất

Việc soạn thảo văn bản hoặc làm slide trình chiếu powerpoint của bạn trên Win10 sẽ trở nên phát minh sáng tạo và mê hoặc hơn với những bộ font chữ phong phú. Để làm được điều đó, LED Phú Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách cài font chữ cho Win10 qua bài viết dưới đây .

Cách cài font chữ cho Win10 qua Microsoft Store

Cách cài font chữ cho Win10 đơn thuần nhất là sử dụng Microsoft Store. Bạn chỉ cần làm vài cú nhấp chuột đơn thuần là xong .

Bước 1. Nhấp vào Setting -> ấn chọn Personalization -> chọn Fonts bạn sẽ thấy trên cửa sổ hiện một đường link là Get more fonts in the Microsoft Store ở gần trên cùng. Nhấn vào và chọn tải bộ fonts bạn muốn, font mới tải này sẽ được tự động cài đặt vào máy bạn.

cách cài font cho win10

Bước 2. Khi đã tải xong, bộ font có thể sẽ được đặt trong một file nén zip. Lúc này, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào file zip -> chọn Extract All để giải nén font.

Bước 3. Sau khi giải nén hoặc bấm vào file vừa tải -> ấn vào file có tên font muốn cài đặt và chọn Install là xong!

Cách cài font chữ cho Win10 bằng kéo thả

Ngoài cách dùng Microsoft Store để tải font chữ, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách cài font chữ cho Win10 theo kiểu truyền thống lịch sử là kéo thả file font từ hành lang cửa số này qua hành lang cửa số kia .

Bước 1. Tải font mới tương tự như cách trên và giải nén file nếu cần thiết.

Bước 2. Ở ô Search trên taskbar, tìm kiếm từ khóa Control Panel để vào cửa sổ Control Panel.

Bước 3. Trong Control Panel -> nhấp vào mục Appearance and Personalization -> Fonts

Bước 4. Khi thư viện font đã hiện lên như hình, bạn chỉ cần kéo font mới và thả vào thư viện font. Lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị thanh thông báo quá trình tải từ thư mục ban đầu tới thư mục mới. Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn đã có thể sử dụng font mới.

cách cài font chữ cho Win10

Cách xóa font chữ trên Win10

Nếu bạn đã thiết lập quá nhiều font hoặc muốn xóa những font chữ đã cũ hoặc không cần dùng nữa thì hãy triển khai theo những bước ở hướng dẫn sau đây :

Bước 1. Mở Control Panel -> Appearance and Personalization -> Fonts

Bước 2. Tìm tên bộ font muốn xóa -> nhấp chuột phải vào và chọn tiếp Delete.cách xóa font chữ cho Win10

Bước 3. Một bảng thông báo sẽ hiện lên để xác nhận bạn chắc chắn muốn xóa font này không -> Chọn Yes là font này sẽ bị xóa khỏi máy.cách xóa font chữ cho Win10

Cách reset về toàn bộ những font mặc định

Nếu bạn không có nhu yếu sử dụng quá nhiều font chữ và muốn dọn bớt thì bạn hoàn toàn có thể reset thư viện font về lại như mặc định bắt đầu của Win10 bằng cách sau :

Bước 1. Vào Control Panel → Appearance and Personalization → Fonts

Bước 2: Ở menu bên trái nhấn chọn Font settings.

Bước 3: Tiếp tục nhấp vào Restore default font settings và Windows 10 sẽ hồi phục lại tất cả những font có trong cài đặt mặc định.reset lại font chữ cho win10

Trên đây, LED Phú Hưng đã hướng dẫn bạn 2 cách cài font chữ cho Win10 hiệu suất cao cùng chiêu thức để xóa và reset lại font chữ như cũ. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu dụng so với bạn. Nếu cần tương hỗ trong quy trình setup font chữ, bạn hãy để lại phản hồi theo địa chỉ liên hệ bên dưới nhé !

Công ty công nghệ LED Phú Hưng
? Website: https://sgn888.net
? Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Minh Chấn – P. Hòa Khánh Nam – Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng
☎ Hotline: 0377.527.898
? Email: [email protected]

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *