Hướng dẫn cài Mac OS trên laptop bằng usb

MacOS là hệ điều hành quản lý được phong cách thiết kế để dành riêng cho dòng laptop của Apple là Macbook. Giao diện đẹp, sự mềm mại và mượt mà của MacOS là thứ khiến nhiều bạn bè mê mệt và muốn thưởng thức. Tuy nhiên việc chiếm hữu một chiếc Macbook với một mức giá khá cao lại là một trở ngại khá lớn, không phải ai cũng có điều kiện kèm theo. Nhưng sự sinh ra của Hackintosh là một cuộc cách mạng lớn cho những đồng đội đang dùng laptop Windows muốn sử dụng MacOS. Nếu bạn đang muốn thử hệ điều hành quản lý này, hãy đọc bài hướng dẫn cài MacOS trên laptop bằng USB dưới đây .

Cấu hình như thế nào thì cài đặt được MacOS ?

Macbook là một dòng máy có cấu hình khá mạnh, chính vì vậy khi muốn cài mac OS cho laptop bạn phải chắc chắn rằng cấu hình máy của bạn đang sử dụng có CPU từ core i3 trở lên, bộ nhớ RAM từ 2GB trở lên, chip đồ họa từ HD3000 trở lên thì mới đáp ứng được tiến trình cài đặt mac OS. Bên cạnh đó, ổ cứng của bạn nên là SSD và có dung lượng trống từ 120Gb.

Tạo bộ cài Hackintosh từ USB

Để setup Mac OS trên laptop bằng Usb thứ nhất bạn cần tải ứng dụng hổ trợ tạo bộ thiết lập Hackintosh từ USB và bộ cài Hackintosh Yosemite 10.10 về máy tính .

Download Bộ cài Hackintosh Yosemite 10.10

Download Phần mềm Transmac

Sau khi tải và cài đặt Transmac, bạn cắm USB vào máy, mở TransMac, chờ 15 giây, chuột phải vào USB và chọn Format Disk for Mac.

huong dan cai mac os tren laptop

huong dan cai mac os tren laptop1

huong dan cai mac os tren laptop2

huong dan cai mac os tren laptop3

Sau khi ấn Yes ở bước này, Transmac khởi đầu triển khai format USB

Sau khi USB đã Format xong ta tiến hành bước tiếp theo là tạo bộ cài Hackintosh lên USB bằng cách nhấn chuột phải vào USB và chọn Restore with Disk Image

huong dan cai mac os tren laptop4

huong dan cai mac os tren laptop5

huong dan cai mac os tren laptop6

Chọn File Hackintosh File sau đó chọn OK và Yes

Cài đặt MacOS trên laptop với Hackintosh

Bước 1. Sau khi tạo xong bộ thiết lập Hackintosh từ USB ta triển khai khởi động lại Laptop và boot vào USB, so với Laptop ASUS bạn nhấn phím F2 sau đó chuyển sang thẻ Save và Exit chọn cái USB mà ta đã tạo bộ thiết lập lên nó USB có chữ UEFI ở đầu và nhấn Enter

huong dan cai mac os tren laptop7

Tiếp theo chọn Boot Mac OS X from Yosemite Zone và nhấn Enter hoặc nhấn chuột vào biểu tượng OSX.

huong dan cai mac os tren laptop8

huong dan cai mac os tren laptop9

Bước 2. Phân vùng ổ đĩa để cài hackinotsh, bạn chọn Utilities > Disk Utility để mở chương trình quản trị ổ đĩa .

huong dan cai mac os tren laptop10

Tiếp tục bạn chọn phân vùng để cài macOS chọn thẻ Erase và chú ý ở phần Format thì chọn Mac OS Extended ( Journaled ) và phần name thì đặt tên tùy ý sau đó nhấn Erase để triển khai định dạng lại phân vùng theo chuẩn của macOS. Sau khi định dạng xong thì bạn tắt chương tình Disk Utility .

huong dan cai mac os tren laptop11

Bước 3. Nhấn Continue để mở màn thiết lập macOS

huong dan cai mac os tren laptop12

Chọn ổ đĩa có tên macOS và chọn Customize để mở hành lang cửa số thiết lập phần cứng, chọn như hình ảnh bên dưới

huong dan cai mac os tren laptop13

huong dan cai mac os tren laptop14

Sau khi thiết lập xong bạn chọn Accept và nhấn Continue để thực thi cài macOS lên Laptop. Bây giời tất cả chúng ta chỉ ngồi chờ quy trình cài macOS cho Laptop xong thì máy tính sẽ khởi động lại và vào một menu boot .

huong dan cai mac os tren laptop15

Bước 4. Sau khi vào menu boot thì bạn dùng phím mũi tên chọn Option > Graphics Injector > menu, tại đây bạn dùng phím cách để bỏ chọn phần Inject Intel đi. Mục đích là không cho load driver màn hình hiển thị chíp Intel nếu không bỏ chọn ở đây thì không boot vào macOS được .

Cuối cùng nhấn return để quay trở lại menu boot và chọn Boot Mac OS X from macOS và thiết lập tài khoản để đăng nhập vào macOS.

Vậy là Hanoicomputer đã hướng dẫn cho những bạn cách cài Mac OS trên laptop bằng USB. Hi vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp những bạn thưởng thức được hệ điều hành quản lý xịn sò này của nhà táo khuyết. Chúc những bạn thành công xuất sắc

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *