Hướng dẫn cài Mac OS cho PC cực kỳ chi tiết

Mac OS là 1 dòng hệ quản lý và điều hành độc quyền, được tăng trưởng và phân phối bởi công ty Apple. Nhưng hệ điều hành quản lý này chỉ thiết lập trên máy Mac của chính hãng này. Nên việc thiết lập MacOs trên PC trở nên khó hơn khi nào hết. Bài viết dưới đây Crackngay. com sẽ hưỡng dẫn những bạn cài Mac OS cho PC rất đơn thuần. Các bạn cùng nhau tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé !

Mac OS là gì?

Mac OS là 1 hệ quản lý và điều hành được phong cách thiết kế để dành riêng cho dòng máy tính của Apple là Macbook. Với giao diện đẹp, sự thướt tha của Mac OS là điều khiến nhiều người dùng mê mệt và muốn được một lần thưởng thức. Tuy nhiên, việc chiếm hữu một chiếc Macbook với một mức giá khá cao là một trở ngại khá lớn, không phải ai cũng có điều kiện kèm theo để chiếm hữu. Nhưng sự sinh ra của Hackintosh là một cuộc cách mạng lớn cho những ai đang dùng máy tính Windows muốn sử dụng MacOS. Lúc này người dùng hoàn toàn có thể tải về PC của mình và sử dụng .

Cần chuẩn bị gì để cài Mac OS về PC?

1. Thứ nhất, phân vùng ổ cứng:

 • Trước khi tiến hành cài đặt hệ điều hành Mac OS cho PC, người dùng cần phân vùng ổ cứng dùng cho hệ điều hành này.
 • Cụ thể hơn là người dùng cần tải xuống chương trình Mini Tools Partition Wizard để thiết lập phân vùng Primary NTFS với dung lượng dành riêng cho Mac OS.
 • Tùy vào cấu hình và dung lượng của máy để đưa ra mức phân vùng phù hợp. Mức dung lượng thường được chọn là 100GB.

2. Cấu hình PC như thế nào thì cài đặt được MacOS ?

Macbook là một dòng máy có thông số kỹ thuật khá mạnh, chính thế cho nên khi muốn cài mac OS cho PC của bạn phải chắc như đinh rằng thông số kỹ thuật máy của bạn đang sử dụng có những điều sau :

 • Phải có CPU từ core i3 trở lên.
 • Bộ nhớ RAM từ 2GB trở lên thì mới đủ điều kiện.
 • Chip đồ họa từ HD3000 trở lên thì mới đáp ứng được tiến trình cài đặt mac OS cho PC.
 • Bên cạnh đó, ổ cứng của PC nên là SSD và có dung lượng trống từ 120Gb.

3. Các bạn cần cho mình 1 USB có dung lượng trống ít nhất 8GB.

4. Các lưu ý khi cài Mac OS cho PC

Thứ nhất, hệ điều hành không tương thích:

 • Vốn dĩ Mac và Window là hai hệ điều hành riêng biệt, khác nhau từ cách vận hành cho đến giao diện.
 • Rất nhiều phần cứng của máy sẽ không có đủ driver cho Mac để chạy phần mềm, dẫn đến việc xảy ra nhiều sai sót trong nhiều tính năng cơ bản trên PC.

Thứ hai, không nhất thiết để xóa Windows :

 • Dù là hai hệ điều hành khác biệt nhưng vẫn có thể chạy song song nhờ vào công cụ Dual Boot.
 • Người dùng chỉ cần làm sạch ổ đĩa, hạn chế dung lượng cho Win để tăng phân vùng cho Mac, không nhất thiết là phải xóa luôn hệ Win trên PC, Laptop.

Thứ ba, thiếu độ không thay đổi :

 • Cách cài Mac os cho PC trên môi trường Windows sẽ khiến cho máy của bạn chạy khá chậm, thậm chí xuất hiện khá nhiều lỗi sai.
 • Đặc biệt, trong phương thức dùng bộ Hackintosh không phù hợp với những phần mềm cần card đồ họa mạnh như thiết kế, làm phim, vv

Thứ tư dùng những kỹ năng và kiến thức search Google :

 • Trong quá trình cài MacOS trên PC sẽ có khả năng cao sẽ phát sinh nhiều lỗi sai.
 • Lúc này người dùng chỉ có thể tự tìm kiếm các thông tin và cách giải quyết qua Google bởi không có nhiều người có thể hỗ trợ cho mình ngay lúc này.

Nhìn chung, cách cài Mac OS trên PC không khá thuận tiện, lại tương đối phức tạp. Do đó, người dùng cần trang bị rất đầy đủ kỹ năng và kiến thức, đọc thật kỹ những hướng dẫn cài Mac OS trên PC trước khi tải về máy để thao tác thuận tiện hơn. Bài viết trên Crackngay. com đã hướng dẫn cụ thể cách cài Mac OS cho PC. Các bạn cùng tìm hiểu và khám phá và tải về máy để sử dụng. Chúc những bạn có 1 thưởng thức tốt với ứng dụng này nhé !
>> Xem thêm : Hướng dẫn cài Windows 11 pro tải về iso 64 bit 2021

Các bước cài đặt Mac OS cho PC của bạn

Tạo bộ cài Hackintosh trên USB

Để cài đặt được Mac OS từ USB thì đòi hỏi USB của bạn cần tải về bộ cài đặt Hackintosh YosemiteTransmac. Bạn hãy lên mạng tải về 2 phần mềm này về USB để có phiên bản mới nhất nha.

Sau khi đã cài xong Transmac rồi, các bạn hãy cắm USB vào máy và bắt đầu khởi động phần mềm Transmac lên. Đợi 1 lúc, sau đó hãy nhấp Phải chuột + Format Disk for Mac tại vị trí của USB của bạn. Sau đó chọn Yes → Đặt tên → Yes.

cai-mac-os-cho-pc-1

cai-mac-os-cho-pc-2

cai-mac-os-cho-pc-3

cai-mac-os-cho-pc-4

Sau khi Format đã xong, hãy click lại vào USB: Phải chuột → Restore with Disk Image → Yes → Bấm vào dấu 3 chấm ở Select File → Hackintosh.

cai-mac-os-cho-pc-5

cai-mac-os-cho-pc-6

cai-mac-os-cho-pc-7

Cài hệ điều hành mac OS cho laptop với Hackintosh

Bước 1: Sau khi hoàn tất cài đặt bộ Hackintosh từ USB xong, các bạn hãy reset laptop và boot vào USB. Mỗi máy có cách vào Bios để boot khác nhau (F1, F2, F12…) các bạn hãy xem lúc khởi động hoặc bấm đại 1 trong các nút trên liên tục khi máy bắt đầu khởi động. Đừng để máy vào Win rồi mới ấn là không được đâu nha.

Bước 2: Tại giao diện boot, các bạn hãy nhấn Tab để bắt đầu chuyển mục đến Save & Exit. Dùng phím lên xuống để di chuyển đến dòng chữ UEFI ở đầu. Và đây cũng chính là USB mà lúc nãy chúng ta đã cài đặt Hackintosh.

cai-mac-os-cho-pc-8

Bước 3: Chọn Boot Mac OS X from Yosemite Zone sau đó nhấn Enter.

cai-mac-os-cho-pc-9

Bước 4: Giai đoạn Phân vùng ổ đĩa, các bạn hãy làm từng bước mô tả sau nha.

Chọn UtilitiesDisk Utility → chọn phân vùng để cài Mac OS (Trên 50Gb, 100GB càng tốt) → Erase → Tại Format hãy chọn Mac OS Extended → Đặt tên tại mục NameErase. Bước này là để chọn vùng ổ đĩa bạn muốn cài Mac OS.

huong dan cai macbook

word image 657

Bước 5: Các bạn hãy tắt chương trình Disk Utility để trở lại giao diện của Boot Mac OS X from YOSemite Zone, sau đó hãy chọn Continue → chọn ổ đĩa Mac OSCustomize và chọn như hình ảnh bên dưới.

word image 658

word image 659

cach cai mac os

Bước 6: Sau khi thiết lập như hình trên xong, hãy nhấp Accept → Continue và đợi để máy tính bắt đầu cài đặt Mac OS cho PC của bạn.

cài hệ điều hành mac

Bước 7: Sau khi cài đặt Mac OS xong, máy sẽ hiện lên một bảng Menu boot. Lúc này hãy dùng phím mũi tên lần lượt chọn Option → Graphics Infector → Dùng phím cách (Space) để bỏ chọn Inject Intel.

Bước 8: Vậy là đã cài đặt xong, hãy bấm Return để trở về Menu Boot. Các bạn hãy chọn Boot Mac OS X from macOS để bắt đầu thiết lập tài khoản đăng nhập vào Mac OS nha.

Qua bài viết Hướng dẫn cài Mac OS cho PC của Crackngay. com kỳ vọng những bạn hoàn toàn có thể thiết lập Mac OS cho máy tính của mình thành công nha .
Đừng quên theo dõi Crackngay để không bỏ lỡ những bài viết về lập trình Windows mới mà chúng mình ra trong tương lai nhé !
>> Xem thêm : Crack Win 7 không lấy phí 100 % thành công xuất sắc bằng Chew wga v0. 9

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan