Ai Biết Cách Reset Lại Máy Tính Win Xp, Cách Khôi Phục Windows Xp Về Trạng Thái Trước Đó

minhtungland.com logo
Viết bởi minhtungland.com Chuyên mục: Phần mềm vi tính Được đăng: 01 Tháng 9 2007 Cập nhật mới ngày 07 Tháng 6 2017
Cách setup mới lại Windows XP https://www.minhtungland.com/images/computer/install_xp/xp-setup-0-press-any-key-to.jpgViết bởi minhtungland.com Chuyên mục : Phần mềm vi tính Được đăng : 01 Tháng 9 2007 Cập nhật mới ngày 07 Tháng 6 2017Khi máy vi tính không khởi động được hoặc hoạt động giải trí không không thay đổi, hay bị treo máy do hệ quản lý Windows XP bị lỗi, do bị nhiễm Virus quá nhiều, hoặc khi bạn muốn có một bản Windows trọn vẹn mới, giải pháp thiết lập mới lại Windows XP là cách tốt nhất .Bài viết này sẽ hướng dẫn cách thiết lập mới lại Windows XP trên ổ đĩa C :, ổ dĩa thường được dùng để cài hệ quản lý và điều hành. Khi thiết lập, Windows cũ và những chương trình, tài liệu trên ổ dĩa này sẽ bị xóa sạch nhưng sẽ không làm mất tài liệu trên những ổ dĩa khác .

Bạn đang xem: Cách reset lại máy tính win xp

Trước tiên hãy bật máy vi tính lên, đừng quan tâm nhiều đến những gì hiện ra trên màn hình. Cho dĩa Windows XP vào ổ dĩa CD, khởi động (Restart) lại máy bằng cách nhấn nút Reset hoặc tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del.

Khi xuất dòng chữ nhắc chọn khởi động từ CD-ROM, nhấn một phím bất kể trên bàn phím để đồng ý chấp thuận .

Dòng chữ nhắc chọn khởi động từ CD-ROMDòng chữ nhắc chọn khởi động từ CD-ROMDòng chữ nhắc chọn khởi động từ CD-ROM

Chương trình cài đặt Windows trên dĩa CD sẽ chạy và tiến hành cài đặt, lúc này bạn không thể sử dụng chuột được cho nên hãy sử dụng bàn phím. Khi hiện ra màn hình Welcome to Setup, đừng chọn Repair mà hãy nhấn phím Enter để tiếp tục.

Nhấn phím Enter để tiếp tục cài đặtNhấn phím Enter để tiếp tục cài đặtNhấn phím Enter để tiếp tục cài đặt

Tại màn hình Windows XP Licensing Agreement, bạn có thể đọc nếu muốn, sau đó nhấn phím F8.

Xem thêm : Download Hai Huoc Gọi Điện Thoại Chửi Ca Sĩ Khởi My, CáC ĐịA ĐiểM XéT Nghiệm Covid

Nhấn phím F8 để đồng ý điều kiện sử dụng Windows XPNhấn phím F8 để đồng ý điều kiện sử dụng Windows XPNhấn phím F8 để đồng ý điều kiện sử dụng Windows XP

Màn hình kế tiếp sẽ thông báo là ổ dĩa C đã được cài đặt Windows XP và cho bạn lựa chọn Repair Windows XP, tuy nhiên do muốn cài lại mới nên nhấn phím Esc để chọn “không sửa Windows”.

Màn hình thông báo là ổ dĩa C đã được cài đặt Windows XPMàn hình thông báo là ổ dĩa C đã được cài đặt Windows XPMàn hình thông báo là ổ dĩa C đã được cài đặt Windows XP

Trong màn hình kế tiếp chọn ổ dĩa C (Partition1) là ổ dĩa đã cài Windows trước đây, nhấn phím Enter để cài đặt.

Chọn ổ dĩa (Partition) đã cài WindowsChọn ổ dĩa (Partition) đã cài WindowsChọn ổ dĩa (Partition) đã cài Windows

Chương trình sẽ cảnh báo là việc cài đặt trên ổ dĩa đã có hệ điều hành, nhấn phím C để tiếp tục.

Xem thêm : Góc Chia Sẻ : Cách Sử Dụng Wifi Ở Đất nước xinh đẹp Thái Lan ( Và Nước Ngoài ), Sim Thailand 4G

Nhấn phím C để tiếp tục cài đặt WindowsNhấn phím C để tiếp tục cài đặt WindowsNhấn phím C để tiếp tục cài đặt Windows

Xuất hiện bảng cho phép lựa chọn định dạng cho ổ dĩa này, nếu ổ dĩa cứng còn mới và tốt hãy chọn Format the partition using the NTFS file system để định dạng nhanh, nếu ổ dĩa cứng đã cũ nên chọn Format the partition using the NTFS file system để định dạng kỹ hơn và kiểm tra lỗi dĩa cứng. Sau khi chọn xong nhấn phím Enter để tiếp tục.

Chọn định dạng cho ổ dĩaChọn định dạng cho ổ dĩaChọn định dạng cho ổ dĩa

Trong những bước cài đặt này bạn sẽ không sử dụng chuột được cho nên hãy sử dụng các phím mũi tên tên bàn phím để di chuyển khi lựa chọn. Với cách cài đặt này thì toàn bộ dữ liệu trên ổ dĩa C: (ổ dĩa cài đặt Hệ điều hành) sẽ bị xóa sạch cho nên cần phải sao lưu các dữ liệu trên ổ dĩa này trước khi cài đặt. Xem các bài hướng dẫn cách sao lưu dữ liệu: Trong những bước thiết lập này bạn sẽ không sử dụng chuột được cho nên vì thế hãy sử dụng những phím mũi tên tên bàn phím để vận động và di chuyển khi lựa chọn. Với cách setup này thì hàng loạt tài liệu trên ổ dĩa C : ( ổ dĩa setup Hệ điều hành quản lý ) sẽ bị xóa sạch cho nên vì thế cần phải sao lưu những tài liệu trên ổ dĩa này trước khi setup. Xem những bài hướng dẫn cách sao lưu tài liệu :

minhtungland.com

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *